ประกันภัยไวรัสโคโรน่า บริษัททิพยประกันภัยร่วมกับ ธกส.

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลไวรัสโคโรน่ากับทิพยประกันภัยร่วมกับธกส.

ข่าวการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่ายังมีจำนวนผู้ติดเชื้อออกมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันไวรัสโคโรน่าถูกประกาศจากกระทรวงสาธารณะสุขให้เป็นโรคติดต่อร้ายแรงแล้ว ทำให้หลายคนมีความเป็นกังวลใจต่อการแพร่เชื้อไวรัส เพราะเราไม่สามารถทราบได้เลยว่ามีเชื้อไวรัสอยู่ที่ไหนบ้าง โดยเฉพาะประชาชนผู้ที่มีความจำเป็นในการเดินทางที่ต้องไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ หากเกิดการติดเชื้อขึ้นมาในส่วนของการรักษาอาจต้องใช้ค่ารักษาเป็นจำนวนมาก

เพื่อความอุ่นใจจะดีกว่าไหมหากเรามีประกันภัยไว้คุ้มครองโรคติดต่อร้ายแรงอย่างไวรัสโคโรน่าที่กำลังมีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสอยู่ในขณะนี้ ประกันภัยไวรัสโคโรน่า (Coronavirus (2019-nCoV)) ของบริษัททิพยประกันภัยที่เปิดให้ ธกส. เป็นตัวแทน ได้จัดทำกรรมธรรม์นี้ขึ้นมา อย่างน้อยช่วยให้อุ่นใจในเรื่องการลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ด้วยค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น เป็นช่องทางหนึ่งสำหรับคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่น่าสนใจ โดยผู้ที่จะทำประกันได้ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่พิการ แลไม่เป็นโรคเรื้อรัง และหากเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงต้องกลับมาแล้วอย่างน้อยเป็นเวลา 14 วัน

ประกันไวรัสโคโรน่านี้ดีอย่างไร

  • ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงปีละ 150 บาท
  • ชดเชยค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 100,000 บาท
  • รับประกันอายุ 1-99 ปี
  • ไม่เพียงแต่ตรวจเจอแล้วจ่ายเท่านั้น แต่ประกันนี้ยังให้ความคุ้มครองไปจนถึงระยะสุดท้ายด้วย ชดเชยการเจ็บป่วยระยะสุดท้ายสูงสุด 1 ล้านบาท

ในส่วนของผู้ที่ทำประกันสุขภาพอยู่แล้วล่ะ ควรทำประกันโคโรน่าด้วยหรือไม่

โดยทั่วไปแล้วผู้ที่ทำประกันสุขภาพก็จะได้รับความคุ้มครองในส่วนของโรคร้ายแรงไว้อยู่แล้วซึ่งรวมถึงเชื้อไวรัสโคโรน่า และฝุ่น ที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ด้วย

อย่างไรก็ดี หากผู้ที่มีประกันอยู่แล้วต้องการทำประกันไวรัสโคโรน่าก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะยังจะได้รับความคุ้มครองไปจนถึงระยะสุดท้ายเพิ่มเติมในส่วนของประกันโคโรน่าสูงสุด 1 ล้านบาทด้วย

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรไปที่ Call Center (ธกส.) 02-555-0-555

Read more