ทริคง่าย ๆ จอดรถอย่างไร ป้องกันรถหาย ?

ads

สร้างนิสัยจอดรถแบบไหน ป้องกันรถโดนขโมยได้ผลดี

รถยนต์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน ทั้งยังเป็นทรัพย์สินที่มีราคาค่อนข้างสูง บางคันแตะหลัก 10 ล้านบาทก็มี และสำหรับเจ้าของรถย่อมรู้ดีว่ากว่าจะเก็บเงินก้อนเพื่อไปดาวน์ ใช้เงินจำนวนไม่น้อย และใช้เวลาพอสมควรบางคนต้องเก็บเงินเป็นปี ๆ กว่าจะได้เงินดาวน์ ไหนจะต้องผ่อนค่างวดอีก ดังนั้นสรุปก็คือการมีรถสำหรับใครหลายคนนั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย

เมื่อรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นและเป็นที่ต้องการ ด้วยความที่ตัวมันเองมีมูลค่าสูงบวกกับสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้เกิดการโจรกรรมรถขึ้นมากมายเป็นข่าวให้เห็นแทบจะทุกวัน ต่อให้มีสัญญาณกันขโมยก็ไม่อาจรอดพ้นความสามารถของหัวขโมยยุคนี้ไปได้ บางครั้งอาจไม่ได้ฉกไปทั้งคัน แต่งัดแงะเอาส่วนควบของรถไปขายต่อ

วันนี้เรามีทริคง่าย ๆ สำหรับป้องกันรถถูกขโมย เป็นทริคที่นำไปปฎิบัติได้โดยไม่เสียตังค์ รับรองว่ารถของคุณจะห่างไกลจากการถูกโจรกรรมได้อย่างแน่นอน เมื่อจำเป็นต้องจอดทิ้งไว้นอกบ้าน

3 สิ่งท่องให้ขึ้นใจเมื่อจอดรถ

1. ล็อคประตูรถ

ต้องแน่ใจ 100% ว่าล็อคประตูรถทุกครั้งเวลาจอดนอกสถานที่ ใช้มือดึงเช็คให้แน่ใจอีกครั้งแม้จะกดปุ่มล็อครถที่รีโมทแล้วก็ตาม ทำให้เป็นนิสัยไม่ว่าจะจอดในห้างสรรพสินค้า หรือลานจอดรถตามสถานที่จัดงานต่าง ๆ

2. ของมีค่าอย่าทิ้งไว้ในรถ หรือเก็บให้พ้นสายตา

ของมีค่าพวกกระเป๋าถือของคุณผู้หญิง, แล็บท็อป, อุปกรณ์ราคาแพงต่าง ๆ ควรเก็บให้พ้นตา โดยเฉพาะหากไม่เหลือบ่ากว่าแรงพกติดตัวไปด้วยก็จะเป็นการดี พวกอุปกรณ์ของมีค่าเหล่านี้ล้วนดึงดูดสายตาหัวขโมยเป็นอย่างดี ซึ่งกรณีง่ายกว่าขโมยรถเสียอีกเพียงทุบกระจกก็ฉวยเอาทรัพย์สินของมีค่าไปได้ง่าย ๆ

3. พยายามจอดในที่มีแสงสว่าง หรือมีกล้องวงจรปิด

การจอดรถในที่มืด เปี่ยว เป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่รถหรือทรัพย์สินมีค่าในตัวรถถูกขโมยได้มาก เพราะเป็นการเปิดช่องให้หัวขโมยให้ลงมือได้สะดวกขึ้น และที่สำคัญกว่านั้นยังมีเรื่องของความปลอดภัยของเจ้าของรถเองด้วยเวลากลับมาขึ้นรถโดยเฉพาะคุณสุภาพสตรี

ทั้งหมดเป็นเพียงกรณีตัวอย่างที่นำมาฝากกัน แน่นอนว่าไม่สามารถป้องกันได้อย่าง 100% แต่ก็พอช่วยได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจยิ่งขึ้นก็คือการทำประกันภัยกับบริษัทรับประกันภัยที่น่าเชื่อถือหนึ่งในนั้นก็คือ

TQM ประกันภัย ที่นี่คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณทั้งความคุ้มครองและเบี้ยประกัน คุณสามารถเปรียบเทียบหลาย ๆ บริษัทได้ด้วยตนเอง เพราะที่นี่เป็นโบรคเกอร์บริษัทประกันภัยชั้นนำกว่า 40 บริษัท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ฟรีที่หมายเลข 1737 หรือ 02-119-8888 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

อ่านเพิ่มเติม :