Home Reviews Insurance ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า มีข้อดีอย่างไร ?

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า มีข้อดีอย่างไร ?

ควรต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ากี่เดือน

รถยนต์ เข้ามามีอิทธิพลในการใช้ชีวิตประจำวันของใครหลายคนเพื่อให้การเดินทางง่ายขึ้น สะดวกมากขึ้น ที่สำคัญในปัจจุบันรถใหม่ป้ายแดงใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากเพราะรถยนต์สมัยนี้ได้มีการผลิตรุ่นที่มีราคาไม่แพงเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่มีเงินเดือนไม่มาก เพียงวางเงินดาวน์ก้อนเล็ก ๆ ก็ได้รถมาขับแล้ว ที่เหลือก็ไปผ่อนค่างวดต่อ

ในเมื่อรถยนต์กลายเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 หรือ 6 ที่ขาดไม่ได้ สิ่งที่อยู่คู่กับรถยนต์อย่าง ประกันรถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของรถทุกคนจำเป็นต้องให้ความสำคัญร่วมด้วย เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณอยู่ในความคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับชีวิต ร่างกาย รวมถึงทรัพย์สินต่าง ๆ ทั้งกับตัวคุณเองและบุคคลอื่นด้วย

ซึ่งโดยมากแล้วเมื่อถึงเวลาประกันใกล้หมดอายุ บริษัทประกันที่เราเป็นลูกค้าอยู่จะโทรมาแจ้งเตือน แต่หลายครั้งเรามักผลัดวันประกันพรุ่งจนเกิดหลงลืมขึ้นมาจริง ๆ ทำให้ประกันขาด และด้วยความบังเอิญหรือสวรรค์กลั่นแกล้งหรืออย่างไร อุบัติเหตุมักมาเกิดขึ้นกับรถของเราเอาตอนประกันหมดอายุซะอย่างนั้นทำให้ต้องเสียเงินเสียทองซ่อมเองทั้งรถคุณและรถคู่กรณี

เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนเราสามารถต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้แล้วไม่ต้องรอให้หมดอายุเสียก่อน ซึ่งก็ไม่ได้มีกำหนดไว้ตายตัวว่าควรต่อประกันล่วงหน้ากี่เดือนแต่โดยส่วนใหญ่คือ 3 เดือน หรือ 1 เดือน เป็นต้น


ข้อดีของการต่อประกันรถล่วงหน้ามีอะไรบ้าง ?


1. มีความคุ้มครองต่อเนื่อง มั่นใจไม่ขาดต่ออายุ
กรมธรรม์ใหม่จะมีผลบังคับต่อเนื่องทันทีหลังจากกรมธรรม์เดิมหมดอายุลง หมดปัญหาประกันขาดอายุที่ทำให้คุณต้องแบกรับความเสี่ยงกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้น

2. มีเวลาเปรียบเทียบประกันจากหลาย ๆ บริษัท
การต่อประกันล่วงหน้าจะทำให้เรามีเวลาเลือก เปรียบเทียบเบี้ยประกัน ความคุ้มครองโดยไม่ต้องเร่งรีบเพื่อให้ได้ความคุ้มครองที่ถูกใจและเหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด

3. สามารถต่อภาษีรถล่วงหน้าได้
การต่อประกันภาคสมัครใจ พร้อม ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ล่วงหน้าสามารถนำ พ.ร.บ. ไปต่อภาษีรถยนต์ประจำปีล่วงหน้าได้เช่นกัน (ต่อภาษีรถยนต์สามารถต่อล่วงหน้าได้ 3 เดือน)

4. ช่วยให้วางแผนการเงินได้ถูกต้อง
เมื่อเรารู้ว่าจะต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าตอนไหน กับบริษัทอะไร ใช้เงินมากน้อยแค่ไหน เราก็สามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้อย่างถูกต้อง ไม่ส่งผลกระทบกับสภาพคล่องทางการเงิน

เป็นอย่างไรบ้างครับ ได้ทราบถึงความสำคัญของประกันรถยนต์แล้วว่าระหว่างอยู่ในความคุ้มครองกับขาดความคุ้มครองมีผลอย่างไร ทางออกที่เหมาะสมที่สุดก็ได้ทราบเช่นกันว่าสามารถต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้ ช่วยวางแผนการเงิน มีเวลาเปรียบเทียบแบบประกันที่ถูกใจที่สุด รวมถึงสบายใจได้ว่าจะไม่หลงลืมจนทำให้ประกันขาดต่ออย่างแน่นอน

หนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยที่ได้มาตรฐานก็คือ TQM ประกันภัย ที่นี่คุณสามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองและเบี้ยประกันได้ด้วยตัวคุณเอง เพราะเป็นโบรคเกอร์จากบริษัทประกันภัยชั้นนำกว่า 40 บริษัท มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกอาชีพ อยากได้ความคุ้มครองแบบไหน เบี้ยประกันเท่าไหร่มีครบครัน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ, ประกันเดินทาง, ประกันที่อยู่อาศัย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 หรือ 02-119-8888 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version