ads

เพราะการกระจายน้ำหนักเวลาหลับนั้นสำคัญมาก

ต้องยอมรับว่า การนอนหลับพักผ่อนนั้นสำคัญที่สุดในการที่ให้ร่างกายของเรานั้นซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และ เพื่อชาร์จพลังกลับมาทำกิจกรรมในวันรุ่งขึ้นได้อีกครั้งหนึ่ง สังเกตว่า หากใครมีปัญหาเรื่องการนอน สุขภาพก็จะไม่ค่อยดี และป่วยง่าย ป่วยบ่อย และหากพูดถึงการนอน เราก็ต้องนึกถึงที่นอน และสิ่งที่เราอาจคิดถึงอย่างแรกๆก็คือขนาดของที่นอน หรือขนาดของเตียง และรองลงมาก็เป็นยี่ห้อของที่นอน แต่น้อยคนนักที่จะนึกถึง วัสดุในการผลิตที่นอน หรือฟูก (Mattress)

และสำหรับวัสดุของฟูกที่นอนนั้น อาจแบ่งได้เป็น 5 ประเภทหลักๆ ก็คือ

  1. ฟูกแบบ Memory Foam – ซึ่งจะมีข้อดีในการโอบเข้ากับหลังหรือร่างกายพอดีๆ เวลานอน
  2. ที่นอนแบบเจล – หลายคนอาจไม่ชอบ ควรไปลองนอนก่อน แต่มีลักษณะคลัายๆกันกับ memory foam
  3. ที่นอนน้ำ – เป็นที่นอนที่เหมาะกับผู้ที่นอนหลังติดเตียง คือไม่ได้นอนตะแคง
  4. ที่นอนลาเท็กซ์ – ทำจากวัสดุธรรมชาติ โดยเวลานอนจะมีอุณหภูมิที่ไม่สูงเกินไป เหมาะสำหรับคนไม่ชอบนอนแล้วร้อนหลัง
  5. และสุดท้ายคือ ที่นอน Air หรือที่ฟูกลม ที่มีข้อดีกับสุขภาพคือ สามารถปรับให้เข้ากับน้ำหนักและและขนาดของผู้นอนได้ และเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดบางจุดบนแผ่นหลัง และ สามารถกระจายน้ำหนักได้ดี

ซึ่งตอนนี้ ฟูกลม หรือ ที่นอน Air ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดก็คือยี่ห้อ Nishikawa Air

Nishikawa Air (นิชิกาวะ แอร์) มันดียังไง? ทำไมคนถึงหากัน?

ก่อนจะไปพูดถึง ฟูกลม Nishikawa เรามาดูกันก่อนว่า จริงๆแล้ว ฟูกลมนั้น มีคนสนใจกันมากๆ ในหลายๆปีที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก Statista.com

จะเห็นได้ว่าในปี 2017 มูลค่าการตลาดของที่นอน Air หรือ ฟูกลม มีอยู่ที่ 102 ล้านดอลล่าร์ และในปี 2018 จะอยู่ที่ 112.7 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งจาก statista เค้ามีการคาดการณ์ว่า ในปี 2022 การซื้อฟูกลม จะโตขึ้นเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และดังนั้น การที่แต่ละคนมานั่งหา ข้อมูลเกี่ยวกับ Nishikawa Air Mattress ก็ไม่ได้น่าแปลกใจ เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในเทรนด์ ฟูกที่นอนนั่นเอง

เคยสงสัยกันมั้ยว่า เวลาเรานอนหลับ น้ำหนักตัวเราไปอยู่ตรงไหนเยอะที่สุด?

ทาง Nishikawa เค้าได้มีการทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของการนอนหลับบนเตียง เกี่ยวกับ Weight Distribution หรือการกระจายน้ำหนัก ตอนนอน เพราะจุดนี้สำคัญที่สุด และคาดว่าสำคัญพอๆ กับการเลือกหมอนนอนที่ดีๆ สำหรับกันการปวดคอเลยทีเดียว

ภาพจาก Nishikawa Youtube

โดยปกติ เวลาเรานอน น้ำหนักจะอยู่ที่หัวของเราลงหมอนที่ 8%, หลัง 33%, ก้น 44%, และ ขา 15% ดังนั้น ทาง Nishikawa เค้าเลยคิดว่า เอ๊ะ! จะทำยังไง ให้มีที่นอนที่สามารถปรับการรับน้ำหนักของมนุษย์เวลานอนให้ได้สมดุลย์ที่สุดหล่ะ? และคำตอบก็คือ Air Mattress หรือ ที่นอน Air ที่มีความยืดหยุ่น ในการกระจายน้ำหนักได้ดีนั่นเอง!

น้ำหนักกระจายได้ดี เพราะอากาศใต้ที่นอนกระจายได้ดี (Permeability)

ที่นอน Nishikawa ที่กำลังดังนี้ เค้าใช้ Polyurethane เป็นส่วนประกอบในการให้อากาศไหลเวียนสะดวกในฟูก ทำให้ อากาศสามารถวิ่งไปมาได้อย่างอิสระ และนั่นเป็นผลที่ทำให้ น้ำหนักกดทับ เช่นร่างกายของมนุษย์ สามารถกระจายไปตามพื้นที่ของที่นอนได้ดีกว่าเดิมมาก

จุดเด่นของฟูกลม นิชิกาวะ ที่ทำให้นอนสบาย และไม่ปวดหลัง

เนื่องจากมันมี ปุ่ม มากถึง 1,860 ปุ่ม ที่จะมารองรับการนอนหลัง ทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ดี ทำให้นอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น และอีกอย่างหนึ่งก็คือ เค้ามีเทคโนโลยี 3 X 3 Blocks : Advanced Cushioning Properties ที่จะทำให้การนอนของแต่ละคนอยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนอนแบบตะแคง

จะมั่นใจคุณภาพได้จริงหรือ? Nishikawa Air Bedding ถูกเลือกใช้ในสายการบิน ANA ด้วย

เนื่องจาก การนอนบนเครื่องบิน หากมีการเดินทางยาวๆ แน่นอนว่า ไม่มีใครนอนสบายเท่าที่บ้าน ต่อให้เป็นที่นั่งแบบ First Class หรือ Business Class ก็ตาม ซึ่งโดยมากผู้โดยสารก็จะมีอาการปวดหลังกัน หลังจากการบินที่ยาวนาน ซึ่งที่นอนของ Nishikawa Air สามารถช่วยบรรเทาลงได้ ด้วยข้อดีของมันทั้งหมดที่กล่าวมา และ แน่นอนว่า หากไม่กล้าซื้อมาใช้ ที่นอนยี่ห้อนี้ ได้รับความไว้วางใจจากสายการบิน ANA นำไปใช้ใน First Class ซะด้วย

ที่นอน Nishikawa มี 2 แบบหลักๆ คือแบบใช้ในบ้าน และ นอกบ้าน

สำหรับที่นอนของ Nishikawa Air ในบ้านจะมีรุ่นดังต่อไปนี้

  • Air SI – มีให้เลือกสองแบบคือแบบ Mattress (ที่นอนขนาดเล็ก) แบบธรรมดาและแข็ง และ เป็นแบบ Bed Mattress คือ เป็นขนาดเท่า Size ที่นอน วางบนเตียงได้เลย มี สองแบบด้วยกันคือ แบบ ธรรมดา และ แบบแข็งเช่นเดียวกัน

  • Air 01 – เช่นเดียวกันกับ SI คือมีแบบฟูกเล็ก และ ขนาดเตียง มีให้เลือก แบบ แข็งและธรรมดาเช่นเดียวกัน

Nishikawa Portable Conditioning สำหรับใช้ Outdoor หรือไว้เล่นกีฬา

ก็จะมีสำหรับฟูกสำหรับไปเที่ยวป่า เดินเขา หรือไว้นอนเล่นในสวนสาธารณะ หรือเป็น Yoga Mat และ พวก Cushion ที่เป็นลักษณะไว้รองนั่ง (อารมณ์คล้ายๆกันกับ Bean Bag นั่นแหละ)

ราคาสูงไป เหยียบแสน ต่อ SET

ปัจจุบันราคาของ Nishikawa Air Mattress สำหรับไว้นอนนั้น ยังคงสูงอยู่ โดยที่ ขนาดแบบ Double 14X140X195 จะอยู่ที่ 50,000 บาท ในประเทศญี่ปุ่น แต่สำหรับในไทยนั้น จะมี ขนาดคนละแบบที่ 14X105X197 ด้วยราคา 93,700 บาท ซึ่งก็เป็นราคาที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน ซึ่งสาเหตุที่ราคาสูงขนาดนี้ อาจเป็นเพราะไม่มีฐานการผลิตอยู่ในไทย และยังมีคนสนใจน้อยอยู่

Download ใบราคาที่นี่ >> 

ซึ่งจริงๆแล้ว มันมีที่นอนอีกหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ ที่ราคาไม่แพงเท่า ซึ่งหาก Nishikawa Brand ในไทย ต้องการทำตลาด ควรพยายามดึงราคามาอยู่ราวๆ 4-5 หมื่นบาท จะน่าสนใจมากขึ้น ทำให้มีผู้ทดลองซื้อไปใช้ได้มากขึ้น ได้ รีวิวที่ดีมากขึ้น และมีฐานลูกค้าที่กว้างขึ้นด้วย

ที่นอน Air หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง? เลือกซื้อได้แล้วที่ ช่องทางการจัดจำหน่าย FB , Line @Nishikawa.air.th และ ชั้น 4 ห้าง Siamtakashimaya @ Iconsiam  สามารถติดต่อ/สอบถาม โทร 063-881-6693 หรือ ที่ Nishikawa Thailand Facebook เท่านั้น ตอนนี้ Nishikawa ยังไม่ได้ขึ้นห้างดังอย่าง LAZADA หรือ SHOPEE และ แม้แต่ Central Online ก็ยังไม่มี

เกี่ยวกับ Airsleep เจ้าของแบรนด์ Nishikawa Air

เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีการคิดค้นพัฒนาด้วยวิทยาศาสตร์ และการทดลองล้วนๆ และเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นการผลิตสินค้าเพื่อเสริมสร้าง “Quality of Life” ให้กับผู้คน และ Nishikawa Air Mattress ก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่ทางบริษัทนี้เป็นผู้ผลิต โดยได้รับรางวัลต่างๆมากมาย จากองค์กร Good Design USA, iF Design Award DE, Red Dot Design DE, และรางวัลย่อยอื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึง ณ ที่นี้


มารู้จักเครื่องกำจัดไรฝุ่น RITELLO