Korea King หรือจะสู้ Seagull Emperor? ถูกกว่า ดีกว่าจริงมั้ย?

Trend กระทะหินอ่อนมาแรง

ปัจจุบันเครื่องครัว พวกกระทะ ตะหลิว มีการพัฒนาไปอย่างมาก เพราะถ้าเราได้เกิดในช่วงสามสี่สิบปีที่ผ่านมา จะเห็นกระทะแบบดำๆไหม้ ผลิตจากเหล็ก ซึ่งก็ดูแล้ว ไม่ค่อยน่าจะปลอดภัยเท่าไหร่ และอาจมีสารตกค้างพวกตะกั่ว และสารก่อมะเร็ง ฯลฯ แต่ทุกวันนี้ หลังจากกระทะที่ทำด้วยเหล็กเรามาเจอกระทะที่ทำด้วย เทฟล่อน (Teflon) ซึ่งเป็นตัวเคลือบด้วยวัสดุพิเศษ แต่ใช้ไปนานๆ ก็หลุดร่อนอยู่ดี ซึ่งมาวันนี้ เราได้เห็น กระทะที่ เคลือบด้วย “หินอ่อน” แทน ที่จะใช้วัสดุที่เป็นอันตรายอย่างอื่นๆ

seagull-emperor-lazada

ซึ่งดูๆไปมันก็น่าจะดูดีนะ เพราะกระทะแบบหินอ่อน ที่เค้าโฆษณาเคลือบกันหลายๆชั้น มันน่าจะปลอดภัยที่สุด แต่ก็ไม่รู้หรอกว่าอนาคตเราอาจจะเจอกระทะแก้วกระจกใส ที่ไม่ร่อนเลยก็ได้ ซึ่งในวันนี้ คนไทยเรียกได้ว่าหลักล้านคนรู้จักกระทะที่มีชื่อว่า Korea King ที่มีทั้ง Diamond และ Gold Series ที่เปิดตัวโดย Woody เป็น presenter และมีมาสองรุ่นใหญ่แล้ว เรียกได้ว่ากวาดเงินชาวไทยไปเป็นหลักล้านๆ เลยทีเดียว และหลังๆ บางร้านค้าออนไลน์ขายถูกกว่า Call Center อีก เพราะด้วยความน่าสนใจของมัน การพรีเซ้นท์ และการมีแบบซื้อ 1 แถม 1 ที่เอามาใช้ 1 ใบ ให้เพื่อนอีก 1 ใบ หรือจะแชร์เงินกันก็ได้ แต่วันนี้ เรามาทำความรู้จัก แบรนด์ เจ้าของตลาด “Seagull” ที่อดรนทนไม่ได้ที่เห็นกระทะแดนกิมจิ มา แย่ง ช่วงชิงตลาดกระทะอย่างเมามันส์ และอ้วนพี เค้าจึงออก สินค้ามาที่ใช้ชื่อว่า Seagull Emperor

จุดแตกต่างกันระหว่าง Korea King Diamond VS Seagull Emperor

การเคลือบลายหินอ่อน Marble

%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%ab%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99-9-%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%99

สำหรับ Korea king diamond ที่เป็นตัวท๊อปของ ค่ายเกาหลี เค้ามีการเคลือบหินอ่อน 8 ชั้น คือ เงิน และ ทองแดง ทำให้ลื่นมาก แต่ทาง Segaull Emperor เค้าเคลมว่าเค้าเคลือบไว้ 9 ชั้น คือ Nano Gold Marble, Silver Marble, Black Marble, Mid coating, Primer Coating, และ marble surface รวมๆแล้ว เคลือบไปเคลือบมา 9 ชั้นเลยทีเดียว

ราคา 3,900 VS ราคา 2,290 บาท หรือ 1,290 บาท การตั้งราคาต่างกัน

สำหรับ Korea King Diamond เค้าเปิดราคามาที่ 3,900 บาท โดยเค้าบอกว่าเค้าลดจากราคาหลักหมื่นบาท ส่วน Seagull Emperor เค้ามีการตั้งราคาอีกแบบ โดยที่ไม่ต้องให้ซื้อสองใบพร้อมๆกัน โดยราคา 1 ใบเค้าตั้งราคาที่ 1,290 บาท หากซื้อสองใบ เค้าขายที่ 2,290 บาท (ปกติถ้าซื้อแยกราคาเต็มที่ 2,580 บาท) อย่างไรก็ดี การจำหน่าย 2 ใบ ลดราคานั้นมีแค่ที่ Trueselect.com เท่านั้น

รูปทรง แตกต่างกันอย่างชัดเจน

%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%a5%e0%b8%b6%e0%b8%81-seagull-emperor

สำหรับ Korea King Diamond นั้นต้องบอกเลยว่า กระทะมันทรงสวย มีเหลี่ยมๆเหมือนกับเป็นเหลี่ยมเพชร แต่สำหรับ Seagull Emperor จะเป็นในรูปแบบกลม และมีขอบกระทะที่สูงกว่า Korea King ซึ่งถ้ามองเป็นสองมุมแบบไม่เอาใจใคร สำหรับ Korea King มันจะสามารถเก็บกระทะได้ประหยัดเนื้อที่กว่า แต่ Emperor จะเทอะทะไปนิด เพราะทรงมันสูงกว่า แต่ถ้าการทำกับข้าว คาดว่าของ Emperor จะสามารถผัดออกแนวบู้ได้มากกว่า เพราะกระทะมันสูง อาหารไม่น่าจะหล่นออกมาง่าย

จุดเหมือนกันระหว่างกระทะทั้ง 2 ใบ
  • เคลือบหินอ่อนเงินและทองเหมือนกัน – หากไม่นับจำนวนชั้น การเคลือบหินอ่อนทองและเงิน และทองแดงจะเหมือนๆกัน
  • ไม่ติดกระทะเช่นเดียวกัน – สามารถทอดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมันใดๆ
  • Warm กระทะก่อนเช่นเดียวกัน – คือมันก็คงเหมือนกับซื้อรถป้ายแดงมานั่นแหละ ต้องมีการวอร์มกระทะก่อนใช้ ครั้งแรก เพื่อให้กระทะได้ใช้ได้อย่างยาวนาน
  • ใช้ได้กับเตาทุกประเภท – ทั้งเตาไฟฟ้า เตาแก๊ส เรา infrared ฯลฯ เหมือนกันทั้งคู่
  • การตั้งราคาสูง และลดลงมา เยอะๆ – สิ่งที่ดึงดูดใจมากๆ สำหรับการตั้งราคาของทั้งสองค่ายคือ ตั้งเป็นหลักหมื่นบาท และลดมาเหลือหลักพันบาท คือมันก็ดูน่าซื้อนะ แต่ราคาเต็มมันถึงขนาดนั้นหรือเปล่า?

ถ้าสนใจ Seagull จะสามารถซื้อได้ที่ไหน?

Lazada เคยมีขายอยู่และปัจจุบันก็ยังขายอยู่เช่นเดียวกัน สามารถหาคูปองส่วนลด Lazada เพื่อลดเพิ่มได้ 10% : https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

Orami by Moxy มีจำหน่ายและสามารถใช้คูปองส่วนลดได้ด้วยที่นี่ : https://promotions.co.th/coupon/stores/moxy