เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 2S ใช้ดีไหม? หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

ads

รีวิว Mi 2S ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน สินค้าอาจหมดตลาดไปแล้ว?

นอกจากหน้ากาก N95 แล้ว ดูท่าสิ่งที่จะช่วยให้คนไทยปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 จะเป็นเครื่องฟอกอากาศที่กำจัดฝุ่นตัวร้ายนี้ได้ Xiaomi 2S หรือ Mi Air Purifier 2S เป็นสินค้าที่มีรีวิวจากสื่อกันมากขึ้น และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคสูง แต่เครื่องนี้จะใช้ดีแค่ไหน แล้วตอนนี้ยังหาซื้อได้หรือไม่? เพราะช่วงนี้สินค้าเขาขายดีจริงอะไรจริง

Mi Air Purifier 2S มีดีอย่างไร น่าใช้แค่ไหน?

ด้วยดีไซน์สีขาวสวยงามสะอาดตาและมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้รู้สึกว่าเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง ตัวอุปกรณ์สามารถแสดงผลเป็นแสงรอบเครื่อง และปรับแสงสว่างให้เข้ากับห้องได้อัตโนมัติ บวกกับทำงานได้เงียบเชียบ จึงไม่มีแสงและเสียงรบกวนในเวลานอนหลับเมื่อเปิดโหมดกลางคืน

การควบคุมเครื่องนั้นสามารถควบคุมและเช็คข้อมูลการทำงานผ่าน แอพ Mi Home โดยทั้งเครื่่องฟอกและมือถือจะต้องใช้สัญญาณเน็ตเดียวกัน แอพตัวนี้จะบอกเราทั้งค่าฝุ่นละออง (ระบุ PM 2.5 ได้ว่ามีปริมาณเท่าไหร่), อุณหภูมิ, ความชื้น และสถานะอื่น ๆ แต่มีข้อเสียคือการเชื่อมต่อยังไม่เสถียร 100% นัก อาจเป็นเพราะระบบส่งสัญญาณมาไกลจากฝั่งจีน

ส่วนการฟอกอากาศก็ใช้ระบบเซนเซอร์ความไวสูง ดักจบฝุ่นขนาด 0.25-0.3 ไมครอนได้รอบทิศ 360 องศาในระยะพื้นที่ถึง 21-37 เมตร ซึ่งนับว่ากว้างมาก ส่วนประสิทธิภาพในการฟอกอากาศนั้นจากรีวิวของสื่อไอทีหลาย ๆ ที่ต่างก็ยืนยันว่าสอบผ่าน แถมยังประหยัดพลังงานพอสมควรด้วย

ประเด็นสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับเรื่องราคานั้นเนื่องจากเป็นรุ่นเล็กของ Mi Air Purifier S (รุ่นนี้ไม่มีมอนิเตอร์หน้าเครื่อง) ของแบรนด์ Xiaomi สนนราคาที่ 5,990 บาท ถือว่าใช้งานดีและไม่แพงจนเกินไป ส่วนบริการหลังการขายนั้นอาจจะต้องระวังหน่อย เพราะในไทยยังไม่พร้อมในด้านศูนย์บริการมากนัก หากเป็นส่วนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ทางสามาร์ทโฟน

Mi Air Purifier 2S หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

อาจจะต้องระวังกันสักหน่อยสำหรับบ้านไหนที่หาเครื่องฟอกอากาศมาสู้กับ PM 2.5 เพราะขายดีสินค้าหมดไวไม่แพ้หน้ากาก N95 เลยทีเดียว ส่วนร้านออนไลน์ที่ขายก็มีตั้งแต่ร้านช้อปออนไลน์ ไปจนถึงร้านอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ด้วย โดยเราขอยกตัวอย่างเว็บออนไลน์แบบคร่าว ๆ ว่าตลาดสินค้าเป็นอย่างไรบ้าง

Lazada และ Shopee

ร้านช้อปชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee ตอนนี้มีเครื่องฟอกอากาศขายอยู่หลายแบรนด์ แน่นอนว่าสินค้าของ Xioami เองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ส่วนราคาของ 2S จะใกล้เคียงกับในเว็บ Mi Thailand ที่เป็นเว็บทางการของ Xioami คือ 5,990 บาท บวกลบต่างกันนิดหน่อย เชื่อว่าร้านช้อปเจ้าอื่นราคาคงไม่แตกต่างไปจากนี้มากนัก

เว็บร้านออนไลน์ไอที

ร้านสินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์เองก็มีสินค้าตัวนี้เช่นเดียวกัน เช่น IT City ที่มีวางขายอยู่ในเว็บชัดเจน แต่ตอนนี้สินค้าหมดไปแล้วไม่ต่างกับเว็บอื่น ๆ

เว็บไซต์ www.xiaomilovers.com

หากเข้ามาดูเว็บนี้จะเห็นเลยว่าแบรนด์ Xiaomi มีไลน์สินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์เยอะมาก ส่วนเครื่องฟอกอากาศนั้นมีหลายระดับและหลายราคา ตั้งแต่เครื่องฟอกในรถราคา 2,000 กว่าบาท ไปจนถึงเครื่องฟอกราคาเกิน 15,000 บาทก็มี แต่อย่างที่เตือนไว้ว่าเครื่องฟอกอากาศเป็นที่ต้องการของตลอด สินค้าจะหมดเมื่อไหร่ไม่มีใครรู้จริง ๆ ลองค้นหาเรื่อย ๆ ว่ามีที่ไหนวางขายอยู่บ้าง เพราะสินค้าไม่ได้ขนาดตลาดโดยสิ้นเชิงซะทีเดียว

“Xiaomi Mi 2S” จัดว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ราคาย่อมเยา เหมาะกับใครที่กำลังหาซื้อเพื่อป้องกัน PM 2.5 ภายในบ้าน ดีไซน์สวย กำจัดฝุ่นได้ดี และไม่มีเสียงรบกวนคนในบ้าน อาจจะติดปัญหาการเชื่อมต่อแอพมือถือกับตัวเครื่องฟอกไปบ้าง แต่โดยรวมถือว่าคุ้มค่ากับราคาและคุณภาพที่ได้มา ที่สำคัญคือหาซื้อค่อนข้างง่ายกว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นอื่น ๆ พอสมควรด้วย

   อ่านเพิ่มเติม   

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less