อัพเดท “ค่าแรงปูกระเบื้อง” 2561 – เป็นเท่าไหร่?

อัพเดท "ค่าแรงปูกระเบื้อง" 2561 - เป็นเท่าไหร่?

รู้ราคากลางก่อนจ้างผู้รับเหมา Pantip ช่วยได้

เมื่อต้องการต่อเติมบ้าน หรือ สร้างบ้านใหม่ ก็อยากจะตกแต่งให้สวย ๆ ด้วยบิ้วท์อินที่เข้ากับห้อง และ รสนิยมของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้าน หรือ ร้านค้า ก็ต้องการทำออกมาให้ดีที่สุด และหากคุณไม่ได้เป็นผู้ลงมือจัดการเอง ก็ควรจะรู้ราคางานส่วนต่าง ๆ เอาไว้ด้วย เพื่อประหยัดเงินไว้ตกแต่งส่วนอืน่ ๆ เพิ่มเติม วันนี้ Promotions.co.th มีวิธีการตามหาราคากลาง เพื่อจ้างช่างปูกระเบื้อง สำหรับการคิดค่าแรงในงานปูกระเบื้องประเภทต่าง ๆ มาฝากกัน

ประเภทของกระเบื้อง มีผลต่อค่าแรงหรือไม่?

ประเภทของกระเบื้อง มีผลต่อค่าแรงค่ะ ก็เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วผู้รับเหมาจะคิดรวมราคาวัตถุดิบ พวก กาวซีเมนต์, กาวยาแนว, กระเบื้อง และอื่น ๆ ไว้กับค่าแรงของงานแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะหารออกมาเป็นวัน ยิ่งกาวซีเมนต์ยึดกระเบื้องได้แห้งเร็ว ก็จะลดระยะเวลาการทำงาน ลดค่าแรงของช่าง หากแห้งช้าก็จะบวกเพิ่มเป็นวัน ๆ ไป เนื่องจากจะไม่สามารถลงยาแนวได้ กระเบื้องที่นิยมส่วนใหญ่ มีดังนี้

  • กระเบื้องเซรามิค
  • กระเบื้องหินอ่อน
  • กระเบื้องแกรนิต
  • กระเบื้องโมเสกแก้ว

ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องที่ปูพื้น ปูพนัง หรือกระเบื้องตกแต่ง ก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน หากคุณไม่รู้จริง ๆ ว่าจะไปตามหาราคากลางของตลาดได้จากที่ไหน แนะนำให้เข้าไปเว็บไซต์ Pantip แล้วค้นหาคำว่า ่“ราคาปูกระเบื้อง” แล้วก็พิมพ์ปี “2018” เป็นต้น ก็จะขึ้นกระทู้ที่มีช่างมาทิ้ง Profile ไว้ให้เราโทรกลับเต็มไปหมด และมีคนมาเสนอราคาให้กับคุณเอง (หรือคุณจะติดต่อช่างคนนั้น ๆ เองเลยก็ได้) เช่น สมาชิกหมายเลข 4311912 ที่สอบถามราคาปูกระเบื้องของปีนี้ไว้ในกระทู้แท็ก ตกแต่งบ้าน,ออกแบบบ้าน, ดูแลซ่อมแซมบ้าน

เรื่องจากกระทู้ >> pantip.com/topic/37357141

กล่าวโดยสรุปคือ เจ้าของบ้านต้องการตกแต่งปูกระเบื้องภายในบ้านอย่างครบวงจนหลายห้อง ทั้งภายในและภายนอก และต้องการให้พื้นที่นั้นระบายน้ำได้ด้วย ทั้งหมดนี้ช่างคิดค่าแรง 250 บาท ต่อตารางเมตร ไม่รวมค่าวัสดุอุปกรณ์ แต่ถ้ารวมแล้วอยู่ที่ 450 บาท รวมทั้งหมด 83 ตารางเมตร จึงไม่มั่นใจว่าราคานี้ถูกหรือแพงไปหรือเปล่า จึงนำมาปรึกษาเพื่อน ๆ ชาวเน็ต

เรื่องจากกระทู้ >> pantip.com/topic/37357141

ความคิดเห็นที่ 2 ได้มาแสดงความคิดเห็นว่า เฉลี่ยแล้วที่บ้านเขาคิดเฉพาะค่าแรง 214 บาท ต่อตารางเมตร

ความคิดเห็นที่ 3 ได้มาแสดงความคิดเห็นว่า ค่าแรง บวก วัสดุปูกระเบื้อง แต่ไม่รวมกระเบื้อง 650 บาท ต่อตารางเมตร

ความคิดเห็นที่ 4 ได้มาแสดงความคิดเห็นว่า เฉพาะโรงจอดรถ 500 บาท ต่อตารางเมตร แต่รวมการรื้อกระเบื้องเก่าทั้งหมดด้วย

ความคิดเห็นที่ 5 สมาชิกหมายเลข 3002564 ได้มาแสดงความคิดเห็นอธิบายราคาค่าแรงใน 3 พื้นที่นี้ไว้ว่า 1) พื้นที่ลานซักล้าง ราคา 140 ตารางเมตร 2) ปูกระเบื้องข้างบ้าน ตก 180 บาท ต่อตารางเมตร 3) โรงจอดรถ ใช้กระเบื้องขนาดเล็ก ราคา 200 บาท ต่อ ตารางเมตร

เรื่องจากกระทู้ >> pantip.com/topic/37357141

ความคิดเห็นที่ 7 แสดงความคิดเห็นว่าราคาค่าแรงควรอยู่ที่ 350 – 400 บาท

เรื่องจากกระทู้ >> pantip.com/topic/37357141

กล่าวโดยสรุปก็คือ ราคาปูกระเบื้องนี้อยู่ระหว่าง 180 – 600 บาท ต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับลักษณะหน้างานเป็นตัวกำหนด หากต้องรื้อกระเบื้องเก่า และให้ช่างซื้ออุปกรณ์มาให้ทั้งหมด ก็จะมีค่าแรงที่สูงกว่าการเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้กับช่าง ทั้งหมดนี้คุณสามารถลองหาข้อมูล ราคาปูกระเบื้อง ที่อัพเดทรายปี ได้ที่ Pantip เพื่อจะได้ตกลงกับราคาช่างของคุณได้ถูกต้อง

แนะนำผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้องรวดเร็ว By Jorakay

หากคุณต้องการปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ กระเบื้องภายนอกอาคารที่โดนแดดโดนฝน โดนลมตลอด แนะนำ กาวซีเมนต์จระเข้เอ็กซ์เพรส ซึ่งมีคุณสมบัติแห้งไว แห้งเร็ว และยึดติดได้แน่นหนา แม้จะเป็นกระเบื้องที่ต้องแช่จมน้ำตลอดเวลาอย่าง สระว่ายน้ำ หรือ บ่อน้ำพุตกแต่งอาคาร  ซึ่งตัวนี้จะให้คุณเปิดพื้นที่ใช้งานได้ 2 ชั่วโมง หลังจากซีเมนต์แห้ง จึงเหมาะสำหรับ บูธร้านค้าในห้างสรรพสินค้า หรือ ห้องปฏิบัติการในโรงพยาบาล (หาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไป)

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

 

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less