หม้อปิ้งย่าง ฮานาบิชิ pantip ว่าดีไหม?

เอาใจสาวกคอปิ้งย่าง และ เด็กหอ เมื่อวันนี้เราได้ตามหาอุปกรณ์ปิ้งย่างและทำสุกี้ เพราะเห็นทีจะไปร้านหมูกระทะทุกวันก็คงไม่ไหว ซื้อเอง ทำเอง กินเองอยู่ที่ห้อง เปิดสูตรหมักเอาจากคลิป Youtube ก็ทำได้ง่าย ๆ โทรเรียกเพื่อนมาปิ้งหัวเหม็นไปด้วยกัน และช่วงนี้เป็นช่วงดูบอลฟีเวอร์ และใกล้จะสิ้นปี งานสังสรรค์ต่าง ๆ ก็เริ่มจัดมิตติ้งนัดกันให้วุ่นวาย ลองสังเกตดี ๆ มีแต่คนหิ้วหม้อ Hanabishi ขึ้นรถไฟฟ้า กันบ้างแล้ว (ขนาดนั้น!)

คุณสมบัติของหม้อปิ้งย่างที่หมายปองของสายปิ้ง จะต้องมีร่องสำหรับใส่น้ำซุป และตัวกระทะต้องเคลือบด้วยเทปล่อน หรือวัสดุที่ไม่ทำให้ติดกระทะ (นึกถึงตอนล้างจะลำบากมาก) และต้องเป็นเครื่องที่มีระบบ Safety ไม่ดูดคนปิ้งขณะใช้งาน วันนี้เราขอมาเจาะลึกยี่ห้อ Hanabishi ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในผลิตภัณฑ์หม้อสุกี้

Hanabishi ขายอะไรบ้าง?

หม้อสุกี้ฮานาบิชิ เป็นสินค้าในเครือบริษัท Hanabishi ซึ่งมีจำหน่าย กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์, หม้อสุกี้, หม้อตุ๋น, พัดลม, เตารีด, หม้อหุงข้าว, เครื่องปั่นอเนกประสงค์,กระติกน้ำร้อน, เตาแก๊ส, เตาปิ้งไร้คัน และเตาย่าง, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า, หม้อนึ่ง และกาต้มน้ำไร้สาย ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่ในทุกครัวเรือน แต่สินค้าที่เห็นว่าจะเป็นตัวชูโรงให้คนทั่วไปรู้จัก Hanabishi มากที่สุด ก็คือ หม้อสุกี้อเนกประสงค์ ราคาไม่เกิน 1000 บาท

วิธีการใช้งาน

หลังจากซื้อมาแล้วก็แกะทุกอย่างออกจากกล่องออกมานับ ได้กแ่ อุปกรณ์หม้อปิ้งย่าง, สายไฟฟ้า, คู่มือ ซึ่งบอกวิธีการใช้งานและวิธีทำความสะอาดอย่างละเอียด ควรมีปลั๊กสามตา คุณภาพดี ไว้ต่อปลั๊กกรณีความยาวไม่พอ และเนื่องจากการปิ้งย่างเป็นขั้นตอนที่ใช้ระยะเวลา จึงใช้ไฟฟ้าสูงกว่าการรีดผ้า หากกำลังไฟไม่พอก็อาจทำให้ไฟกระตุก / ไฟตก

เสียบที่ชาร์ดไฟไว้ด้านข้างของตัวเครื่อง ซึ่งจะมาเป็นรูปแกนเหล็กเสียบให้ความร้อน หลังจากนั้นก็เสียบปลั๊ก  (แต่ต้องมีคนคอยควบคุมอุณหภูมิไม่ให้เตาร้อนจนเกินไป) เติมน้ำซุปลงที่ช่องผัก และโรยมันหมูไว้ด้านบน เมือนที่ร้านหมูกระทะทำ แล้วก็เอาเนื้อสัตว์ใส่บนเตาปิ้งได้ตามเหมาะสม

ในท้องตลาด หม้อสุกี้ / ปิ้งย่าง ในราคาระดับเดียวกันจะมี OTTO, Imarflex, Toshiba, Electrolux ซึ่งราคาประมาณ 700 – 1,100 บาท มีจำหน่ายที่เว็บไซต์

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less