Home Reviews Home & Kitchen รีวิว เตาปิ้งหมูกระทะ OTTO ใช้ไฟฟ้า ปิ้งเร็วกว่าที่คิด!

รีวิว เตาปิ้งหมูกระทะ OTTO ใช้ไฟฟ้า ปิ้งเร็วกว่าที่คิด!

รีวิว เตาปิ้งหมูกระทะ OTTO ใช้ไฟฟ้า ปิ้งเร็วกว่าที่คิด!

เตาย่างเกาหลี – หาตั้งนาน ว่าเรียกว่าอะไร? จะได้ไปซื้อถูก

สวัสดีฮะ วันนี้หวังว่าบทความรีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านที่ตามหาเตาไฟฟ้า ชนิดที่ไว้ใช้ปิ้งย่างหมูกระทะ ซึ่งเตานี้ แอดมินเขียนเอง ไม่ได้มี Sponsor ด้วย  ซื้อเองอีกต่างห่าง  หิ้วกลับบ้านมากล่องใหญ่บึ๋มจนป้าข้างบ้านต้องมาถามพ่อว่าลูกสาวไปหิ้วอะไรมาจากเซ็นทรัล

เจ้าเตาปิ้งย่างนี้ รู้สึกว่าจะมีวางจำหน่ายมานานมากแล้ว แต่เราไม่เคยเห็นรีวิว และไม่เคยเห็นว่าวางจำหน่ายในเว็บไซตืออนไลน์ไหนเลย ใน Lazada พอ search ว่าเตาปิ้งหมูกระทะไฟฟ้า – เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ก็ไม่ขึ้น สงสัยว่าคนขายคงต้องเลือก tag keyword ใหม่เสียแล้วล่ะ

คือการปิ้งหมูกระทะนี้เป็นส่วนหนึ่งของครัวเรือนไปแล้ว แทบทุกบ้านจะชอบเมนูนี้ เพราะว่าทำง่าย เพียงแค่คุณแม่บ้าน เอาหมู เนื้อ ทุกอย่าง ไปหมักกับซอสหอยนางรม แล้วตีไข่ใส่สัก 2 ฟอง เพียงเท่านี้ ก็ไม่ต้องไปหาเนื้อหมักเลิศรสที่ไหน หรือหากคุณเจอพวกผงหมัก Spicy / Bar B Q ก็นำมาหมักทิ้งไว้ แช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที ก็ได้เนื้อหมักสุดฟิน  เวลากินก็ตั้งเตาเบาๆ แล้วเรียกทุกคนมาเรียงอยู่หน้าหม้อ

เตาย่างเกาหลี OTTO GR-175

รีวิว เตาปิ้งหมูกระทะ OTTO ใช้ไฟฟ้า ปิ้งเร็วกว่าที่คิด!

แอดมินได้เจ้าเตาตัวนี้มาจากห้างเซ็นทรัล โซนเซ็นทรัล แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคาเต็มไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ แต่ซื้อตอนลดราคาช่วงปีใหม่ 1,192 บาท เท่านั้น  ที่ชอบก็คือ ร่องใส่น้ำซุปมันลึก (ดูท่าแล้วจะไม่กระเด็น) รูปทรงของเตาดูทำความสะอาดง่าย และให้ความรู้สึกเหมือนเตาถ่ายปิ้งย่าง  เพราะว่าแบรนด์อื่นทำออกมาเป็นทรงแบนๆ เป็นการ Grill อย่างฝรั่งเขา ซึ่งมันไม่ได้ความรู้สึกเหมือนกินหมูกระทะสักเท่าไหร่ และการแยกหม้อ ก็ให้ความรู้สึกแบบสุกี้ชาบูเกินไป  หากใครที่อยากได้ Feeling แบบ หมูกระทะ หน้าปากซอย ต้องรุ่นนี้เลย .. เขาไม่น่าใช้คำว่า เตาย่างเกาหลี เป็นคำขายเลย  เพราะทำให้คนซื้อหาข้อมูลใน Internet ไม่เจอ

คุณสมบัติ เตาปิ้งหมูกระทะไฟฟ้า OTTO
- ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ
- กระทะเคลือบ Non Stick ไม่ติดกระทะ
- ทำความสะอาดง่าย
- ใช้ไฟ 1900 วัตต์. 220 โวลต์, 50 Hz
- มี เทอร์โมสตัท หรือที่เรียกว่า ตัวตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

รีวิว เมื่อใช้งานจริง เตาปิ้งหมูกระทะ OTTO

คือ ถ้าใช้เป็นหม้อต้มใหญ่ๆ เวลาใช้ไฟฟ้าแบบเสียบปลั๊ก มีความเสี่ยงที่จะเกิดการลัดวงจรสูงมากๆ เพราะสายไฟต้องดึงไฟฟ้ามาจากเต้ารับและทำความร้อนให้สูงๆ  ตัวกระทะนี้คุณจะเห็นได้ว่า อุปกรณ์สำหรับส่งกระแสไฟลักษณะจะเป็นแกนแหลมๆ ให้เสียบเข้าไปอีกที ด้วยระบบแม่เหล็ก

และเวลาปิ้งย่าง หากเปิดไฟแรงสุดในระดับ 6  เตาก็จะค่อยๆ ร้อนจากบริเวณที่ใกล้กับปลั๊กก่อน หลังจากนั้น ตรงกลางจะร้อนทั่ว และกระจายความร้อนสู่ขอบถาดได้เดือดเร็วมาก

เวลาปิ้ง ถ้าเอาปลาหมึกชิ้นใหญ่ลงปิ้งด้านบน ปลาหมึกจะเด้งบึ้ม ดังนั้นหากคุณจะปิ้ง ปลาหมึก ไก่ เนื้อ ควรหั่นให้ชิ้นเล็กๆ  พอดีคำ  ใช้เวลาเร็วกว่าปิ้งเตาถ่าย 2-3 เท่า  ไม่ต้องกลัวเนื้อไหม้ เพราะ่คนข้างๆ จะแย่งหยิบไปกินก่อนแล้ว

ช่องใส่น้ำซุป เมื่อใส่ผัก กับ น้ำซุป มันจะเดือดเร็ว และสามารถปรับระดับกำลังไฟลงมาเหลือ 2 หรือ 3 เพื่อคงความอุ่น หรือหากต้องการพัก ก็ปิดเครื่องก่อนได้

รีวิว เตาปิ้งหมูกระทะ OTTO ใช้ไฟฟ้า ปิ้งเร็วกว่าที่คิด!

ห้ามใช้กับการพ่วงปลั๊ก หรือ ปลั๊กไฟพ่วงที่ไม่มีคุณภาพ  ขาปลั๊กของเต้าเสียบ มันจะมี 3 ก้าน ดังนั้นควรใช้ปลั๊ก 3 ตา คุณภาพดี หรือดึงปลั๊ก 3 ตา ที่ใช้เสียบคอมพิวเตอร์ มาใช้กับเตาปิ้งก่อนได้  เวลาล้างทำความสะอาด ให้ใช้ฟองน้ำ หรือผ้า ชุปน้ำยาล้างจาน และระวังน้ำเข้าตรงหม้อแปลง  โดยรวมแล้วลักษณะของเตา การมีหูจับ ทำให้สะดวกต่อการล้าง และทำความสะอาดมาก.. ถ้าคะแนนเต็ม 10 ให้ 11 เลยจ้า เพราะราคาไม่แพงด้วย ♥

Exit mobile version