10 ข้อดี ของเครื่องซักผ้า พานาโซนิกส์

“เครื่องซักผ้า”  เป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าหนึ่งที่ทุนแรงเราได้มาก  กิจกรรมซักผ้านี้หากให้ซักมือ คงจะเหนื่อยจนไม่มีแรงไปทำอย่างอื่นเลย  โดยเฉพาะคุณแม่บ้านร่างเบา แค่ลากตะกร้าผ้าเข้าออกจากเครื่องมาตาก ก็ยังบ่นอุบ  ณ ปัจจุบันนี้มีเครื่องซักผ้าหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด  ไม่ว่าจะเป็น Sumsung, LG, Panasonic วันนี้แอดมินขอพูดถึงเครื่องซักผ้าที่แอดมินใช้อยู่ นั่นก็คือ Panasonic

แอดมินใช้แบบฝาหน้า  ราคาตอนซื้อมาอยู่ที่ประมาณ 22,000 ต้นๆ  ซึ่งถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ  จุดที่ตัดสินใจซื้อ เพราะเรื่องเทคโนโลยีกับดีไซน์  เนื่องจากถังซักทำมาจากวัสดุที่ป้องกันการเกิดสนิม (น่าจะแพงตรงอะไหล่นี้) และมีดีไซน์ที่เข้าชุด วางพอดีกับระเบียงคอนโด  แต่พอใช้ไประยะหนึ่งจึงเพิ่งทราบว่ามีจุดที่เด่นกว่าตรงที่ “ผ้าไม่พัง”

 

1

ชอบเทคโนโลยีของ Panasonic

ในโบชัวร์ หรือ จากพนักงานขาย จะพูดถึงเทคโนโลการซักต่างๆ  ซึ่งตอนแรกก็บอกเลยว่าต้องย้อนกลับมาดู youtube ซ้ำๆ และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

  • Dancing Wash : การหมุน  เวียนน้ำเป็นรูปวงกลม คล้ายกับการเต้นรำ ทำให้แรงสะบัดช่วยซักผ้าได้สะอาดขึ้น
  • HydroActive : ระบบฉีดน้ำทำความสะอาด จากพลังไอน้ำ แรงปั่น 1,000 rpm. (รอบต่อนาที) ในน้ำหนัก 8 กิโลกรัม
  • ActiveFoam : เทคโนโลยีกำจัดสิ่งสกปรกออกจากผ้าอย่างรวดเร็วด้วยเม็ดโฟมจากฟองของน้ำยาซักผ้า

ในบางรุ่นอย่าง NA-108VK5 สามารถเพิ่มจำนวนผ้าขณะซักได้  หรือ รุ่น NA-120VG6WTH ที่มีระบบซักน้ำร้อน อุณหภูมิ 60-90 องศาเซลเซียส เพื่อป้องกันสารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียได้ 99.99%

2

มีโหมดให้เลือกเยอะ

อย่างที่เคยบอกตอนต้นว่า มี โหมดน้ำร้อน ที่เป็นจุดเด่นของเครื่องซักผ้า Panasonic ที่แม้ว่ายี่ห้ออื่น รุ่นอื่น ก็มีเหมือนกัน แต่ระบบการตัดความร้อนของ Panasonic ปลอดภัย เหมาะสำหรับการซักเสื้อผ้าเด็ก และ ผ้าขนหนู  ป้องกันการแพ้จากแบคทีเรียที่มาจากความชื้น  และแผงปุ่มกดที่ทันสมัย และใช้งานง่าย

 

3

มีขนาดให้เลือกเยอะ
(เหมาะสำหรับผ้าต่ำกว่า 10 กิโล)

ในช่วงน้ำหนัก ของ เครื่องซักผ้า เวลาเลือกต้องเลือกใช้สำหรับจำนวนสมาชิกในบ้าน (และจำนวนเสื้อผ้าด้วย)  ถ้าเตรียมไว้สำหรับซักผ้านวมโดยเฉพาะ ก็ต้องเลือกขนาดมากกว่า 10 กิโลขึ้นไป  ซึ่งต้องเตรียมซักกันพร้อมกับสมาชิกครอบครัว 4-5 คนขึ้นไป  แต่หากอยู่กันเพียง 2 คน  ก็ควรใช้ขนาด 8 กิโลกรัม และมีให้เลือกทั้งฝาหน้าและฝาบน

เครื่องซักผ้า Panasonic

4

ผ้าไม่พัง

สำหรับเทคโนโลยี Dancing Water Flow การซักผ้าแบบที่ระบบหมุนเวียนของน้ำไม่กระชากผ้า  ถ้าซักด้วยการใส่ถุงซักผ้าด้วย (หรือไม่ใส่) ก็จะเห็นชัดว่าเครื่องซักผ้า Panasonic ไม่ทำให้ผิวของผ้าเป็นขุย  ซึ่งข้อนี้ทำให้บางท่านข้องใจว่าแรงซักเบาไปหรือเปล่า อาจจะทำให้ผ้าไม่สะอาด  แต่ต้องอยู่กับการปรับโหมดด้วย  หากใช้เครื่องซักผ้าขนาดต่ำกว่า 8 กิโล และใช้ร่วมกับถุงซักผ้า ผิวผ้า Dress ไม่พังเป็นขุยค่ะ

เครื่องซักผ้า Panasonic

5

ราคาไม่แพง

เทคโนโลยีมาเยอะขนาดนี้ หากคิดว่าราคาเริ่มต้นหลักหมื่นบาทนี่คิดผิดเลยจ้า  เพราะว่าหากรอช่วงลดโปรโมชั่นหลังออกใหม่ๆ สัก 4-6 เดือน ก็จะได้ ราคาพิเศษ  หรือเมื่อซื้อร่วมกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ก็จะได้ราคาที่ต่ำกว่าปกติ เริ่มต้น 7,400 บาทก็มีจ้า

เครื่องซักผ้า Panasonic

6

ไม่ค่อยกินพื้นที่

ขนาดของเครื่องซักผ้า Panasonic ดีไซน์ออกมารับกับพื้นที่ใช้สอย สังเกตว่าสาย Drain น้ำ กับตัวเครื่อง สามารถต่อลงท่อน้ำทิ้งได้อย่างง่ายดาย  และพลังซักขนาดนี้พอมองดูตัวถังกลับไม่บวมด้วย   แต่ละรุ่นคุณสามารถเช็คขนาดไซส์ได้ที่เว็บไซต์ของ Panasonic.com

เครื่องซักผ้า Panasonic

 

7

หน้าตาไม่ขัดดีไซน์

ในส่วนเครื่องซักผ้าที่แอดมินชอบ เป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า อะไหล่ข้างในที่เป็นฝาซักจะเปลี่ยนมาใช้โลหะเคลือบ ที่ไม่ทำให้เกิดสนิม เวลา ซักผ้า จะไม่มีคราบตะกรันมาเลอะผ้าสีขาวของคุณแน่นอน  และหน้าตากล่อง BOX ของเครื่องซักผ้าก็มีหน้าตาที่เข้ากับ ห้องพักสไตล์ Modern คือวางแล้วลงตัว พอเอาผ้าคลุมมาปิดแล้วรู้สึกไม่ขัดต่อดีไซน์ของห้อง

เครื่องซักผ้า Panasonic

 

8

ทำความสะอาดถังซักได้ง่าย

หลายคนมีเครื่องซักผ้าแล้วอาจจะลืมทำความสะอาดถังซัก  โดยใช้สารที่ใช้ผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ปั่นลงพร้อมกับเปิดน้ำเปล่าเต็มถังซัก ถ้าเป็นถังฝาหน้า เครื่องจะมีอาการเตือนเราหน่อยๆ ว่าควรทำความสะอาดถังซักได้แล้ว อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพราะจะมีน้ำล้นออกมาอยู่ตรงฝาผ้ายางปิดเครื่อง ซึ่งจะทิ้งคราบเอาไว้  ผู้ใช้งานก็จะได้เวลาทำความสะอาดถังซักเสียที

เครื่องซักผ้า Panasonic

9

อายุการใช้งานนาน

ในพันทิป ผู้ซื้อส่วนใหญ่บอกว่า 3-4 ปีแรก ไม่ค่อยมีปัญหาต้องเรียกช่าง่  และบางคนที่รักษาเครื่องเป็นอย่างดี (ไม่ใส่ผ้าหนักเกิดกว่าขนาดเครื่องรองรับ, ไม่เปิดเครื่องเป็นเวลานานๆ) ก็จะใช้งานได้นานเป็น 10 ปี  ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า วิธีรักษาอายุการใช้งานเครื่องซักผ้า

  • ไม่ใช้น้ำยาอื่น นอกจากน้ำยาปรับผ้านุ่มกับผงซักฟองประเภทที่เขียนไว้ (เพราะสารเคมีอื่นจะไปกัดกร่อนถังซัก)
  • ไม่ใส่ผ้าอัดเข้าไปจนเกินน้ำหนักเครื่องจะรับไหว (เพราะว่าจะต้องรวมน้ำหนักของน้ำตอนซักด้วย)
  • ไม่ใส่รองเท้าเข้าไปซักในเครื่องซักผ้า รวมทั้งถุงเท้าด้วย (เพราะเชื้อโรคที่ติดมากับเท้านั้นสกปรกกว่าคราบเหงื่อไคล และโคลนอาจจะไปติดอยู่กับถังซัก)
  • ไม่ใส่วัตถุอื่นลงไปซัก ถ้ามีเหรียญหรือโลหะตกอยู่ต้องรีบเอาออก  ทางที่ดีควรตรวจกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงก่อนเอาผ้าลงไปซัก

10

มีบริการหลังการขายติดต่อง่าย

Panasonic มีบริการหลังการขาย ด้วยการติดต่อผ่านทาง call center หรือ เว็บไซต์ โดยแจ้งเรื่องเข้าไป และจะติดต่อกลับภายใน 1 สัปดาห์  โดยมีศูนย์บริการซ่อมอยู่ทั่วประเทศ  ตรวจสอบว่าคุณอยู่ใกล้เคียงกับศูนย์ไหนได้ที่เว็บไซต์

เครื่องซักผ้า Panasonic

อ่านเพิ่มเติม : 

♥ เครื่องใช้ไฟฟ้าลดสูงสุด 10% ที่ Homepro
♥ แจกเคล็ดลับ!! ตากผ้าหน้าฝนยังไงไม่ให้เหม็นอับ
♥ Index จัดโปรฯ บุฟเฟ่ต์เครื่องใช้ไฟฟ้า ในราคาสุดคุ้ม!
♥ TESCO ELECTRONIC DEAL เอาใจนักช็อปรับหน้าฝน
♥ อุปกรณ์จัดเก็บบ้าน ลดสูงสุด 80% ที่ Lazada

คลิกดูโปรโมชั่น “เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน” เพิ่มเติมที่นี่ >>