Home Reviews Home & Kitchen พามาลอง จักรเย็บผ้า Brother JV1400 ตัวใหม่ ปี 2017

[รีวิว] พามาลอง จักรเย็บผ้า Brother JV1400 ตัวใหม่ ปี 2017

จักรเย็บผ้าสีหวาน จาก Brother ออกใหม่ล่าสุด

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินต้นหอม ขอมาเป็นแม่บ้านแม่เรือน ด้วยการรีวิวจักรเย็บผ้าสีหวานตัวโปรดจาก CMART ซึ่งซื้อมาใหม่ก็ต้องรีบแกะห่อ ตรวจสอบลองสินค้า  ตามแบบฉบับการซื้อของอิเล็กทรอนิกส์ ก็ต้อง Test ก่อน ถ้าไฟไม่เข้าจะได้รีบเอาไปเปลี่ยนจ้า

ซื้อจักรเย็บผ้ายี่ห้อไหนดี

ในท้องตลาดมีจักรเย็บผ้าอยู่หลายแบรนด์ ยี่ห้อที่คุ้นหูมากที่สุด 3 อันดับ ได้แก่ Singer, Juki และ Brother ที่เหลือเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาตีตลาดในฐานะจักรปัก และ จักรโพ้ง  เริ่มต้นก่อนจะเลือกซื้อจักร ก็ลังเลใจอยู่นาน ระหว่างยี่ห้อ Brother กับ Juki เนื่องจากเคยชินมือกับการใช้ Juki แบบจักรอุตสาหกรรม ที่มีฟังก์ชั่นกดเปลี่ยนฝีเข็มให้เย็บถอยหลังได้โดยไม่ต้องยก ซื้อตรงนี้ยี่ห้อ Singer, Elvira และ Janome ยังไม่มี หรือหากมีก็จะเป็นรุ่นแพง 7,000 กว่าบาท  มาดูกันว่า Brother ตัวนี้ที่หยิบยกมา จะถูกใจแอดมินแค่ไหน

จักรเย็บผ้า Brother JV1400

สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า Brother เป็นบริษัทที่ผลิต Gadget อำนวยความสะดวกมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่แล้ว ในยุคแรกจะมาในลักษณะ เครื่องพิมพ์ดีดไฟฟ้า ซึ่งหากใครมีพกไปเรียนถือว่าเก๋ประหนึ่งมมี Iphone รุ่นล่าสุด  จึงไม่แปลกใจว่าทำไมจักรเย็บผ้า จาก Brother จึงอยู่ในรายชื่อตัวเลือกของสาวๆ หลายคนเช่นกัน

เย็บได้ถึง 14 ฝีเข็ม

Brother JV1400

Brother JV1400 เป็นจักรรุ่นเล็ก ที่เบาที่สุด (ราคาก็เบา) แต่คุณสมบัติไม่ธรรมดา เย็บได้ถึง 14 ฝีเข็ม เย็บตะเข็บเสื้อ ชายกางเกง หรือปักรังดุมได้ด้วย ตรงนี้สาวๆ ต้องร้องว้าว เพราะเมื่อก่อนหากอยากได้จักรแบบนี้ ราคาไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท และน้ำหนักกำลังพอดี ไม่เขยื้อน เสียงเบาอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ

Brother JV1400 ราคา 3,990 บาท

เท่าที่เปรียบเทียบราคากับเว็บไซต์อื่น อย่าง Lazada, Homepro ของ Cmart จะมีตัวเลือกให้มากที่สุด Brother JV1400 จำหน่ายอยู่ใน CMART ด้วยราคา 3,990 บาท และกรอกโค้ดส่วนลดเพื่อรับส่วนลด 10% (เท่ากับ 399 บาททีเดียว)  ราคารวมอยู่ที่ 3,591 บาท เท่านั้น

เริ่มต้นสำหรับคนที่ไม่คุ้น จะรู้สึกใช้ยากสักหน่อย ต้องอ่านคู่มือไป ลองไป  คือต้องใส่กระสวยกรอด้ายก่อน (ขนาดด้ายที่นำมาลองก็เป็นสีชมพู..หวานไหมล่ะคะ!!?) ตรงตีนผี มีไฟส่องให้ความสว่าง ไม่ต้องนั่งเพ่งไปเย็บไป เรามาเริ่มลองกันดังนี้

  • ใส่กระสวยกรอด้ายให้เต็ม (แต่รุ่นนี้กระสวยเป็นพลาสติก เวลาดีดออกจะไม่แรงมาก ด้ายจะไม่ค่อยเต็มกระสวย)
  • ร้อยด้ายเข้าเครื่อง ตามคู่มือ  รูเข็มจะหันเข้าหาตัวเรา เพราะฉะนั้นเราจะต้องร้อยด้ายเข้ามาจากด้านหลัง
  • ปุ่มหมุนสามารถเลือกได้ 14 แบบ แบบฝีเข็มตรง อยู่ที่เบอร์ 4-6  แบบรังดุม เบอร์ 13
  • ลองเย็บถอยหลังด้วยการกด แท่นใต้ปุ่มหมุนเลื่อนฝีเข็ม
  • มีที่ตัดด้ายอยู่ที่หัวจักร  สะดวกมากๆๆ ชอบมากก
Brother JV1400
Brother JV1400

หลอดไฟส่องสว่างที่อยู่บนตีนผี

Brother JV1400

มีที่ตัดด้ายอยู่ที่หัวจักร ทำให้สะดวก และง่ายมาก

Brother JV1400

ทั้งหมดนี้เอามาลองเย็บดู 2-3 ฝีเข็ม กับผ้าคอนตอนธรรมดา นี่ยังไม่ได้โชว์ฝีมือเลย กำลังสั่งผ้ามาจากหลายๆ ที่ มาเย็บกระเป๋า เย็บเดรสตัวสวย สำหรับใครที่อยากได้จักรเย็บผ้าสักตัว ไว้สอยชายกระโปรง ไว้สอยกางเกง ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ Cmart จัดส่งถึงบ้าน มีประกันเหมือนร้านตามปกติจ้า

 

Exit mobile version