Home Reviews Home & Kitchen รีวิวเอง สั่งของ Villa Market ผ่าน honestbee จ่ายเองสดๆ

รีวิวเอง สั่งของ Villa Market ผ่าน honestbee จ่ายเองสดๆ

The Best Supermarket Delivery So Far

มันเป็นวันอาทิตย์ที่อยู่บ้านกับครอบครัว ในช่วงสายๆ เมื่อกินข้าวเช้าเสร็จแล้ว ก็มาลองนั่งดูว่ามีอะไรใหม่ๆ ใน Facebook บ้าง และก็สังเกตเห็นมีแบรนด์ใหม่มาใน Facebook Feed มันคือ Honestbee จริงๆ มันอาจต้องเขียนแยกคือ honest bee พอลองเข้าไปดูปรากฎว่ามันเป็นบริการซื้อสินค้าจัดส่งของถึงที่บ้าน และมี Supermarket หลายที่ที่กำลังอยากซื้อของอยู่พอดิบพอดี และเลื่อนลงไปข้างล่างเห็นมี Villa Market, K Market, perfect earth organics, wish beer, ฯลฯ ที่เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ต้องการซื้อพอดี โดยเฉพาะ Villa market เพราะโดยปกติของจาก วิลล่ามาร์เก็ต จะเป็นของ Import ที่ใช้กันในบ้านเป็นประจำอยู่แล้ว และเราคาดว่า Honestbe จะได้รับการ รีวิวจากชาว Pantip เร็วๆนี้ แต่ เราอยากขอมารีวิวก่อนที่ใครจะทำ หากพร้อมแล้ว? ถ้างั้นจะรออะไร? สั่งซื้อเลยสิ

เริ่มต้นด้วยการสั่งซื้อสินค้า 20 ชิ้น จาก honestbee

พอเข้าไปใน honestbee ปุ๊ป เราจะเห็นเลยว่า มีของ Villa Market อยู่ เราก็คลิ๊กเข้าไปดู มีสินค้าเรียกได้ว่า หลายร้อยอย่าง มีทุกหมวดหมู่ ที่แม่บ้านชอบมากๆเลยคือมีพวกของสด หมู ไก่ ปลา ผัก นม และสินค้าพวก daily products ด้วย การสั่งซื้อก็ค่อนข้างง่าย เพราะ เพียงแค่เอาเม้าส์เลื่อนไปบนภาพของสินค้า มันจะมีบอกว่าให้ add สินค้าลงตะกร้า แล้วก็เพิ่มจำนวนเอา โดยรวมๆแล้วซื้อง่ายมากเลยทีเดียว

สั่งซื้อไปหลายแบบหลายประเภท ของใช้ในบ้านทั้งนั้น

แต่สำหรับการสั่งซื้อของที่ Villa Market ผ่าน Honest Bee นั้นต้องบอกว่าเค้าคิดเผื่อมาให้แล้ว เพราะ เค้าจะมีฟังชั่นถามเราก่อนว่า หากสินค้านั้นหมดสต๊อก จะให้พนักงานแนะนำเป็นอย่างอื่นได้หรือไม่? หรือจะ Cancel สินค้าชิ้นนั้นไปเลย เช่น หากคุณสั่งซื้อนมขวด ขนาด 400ml แต่จริงๆแล้วพอพนักงานเค้าไปซื้อให้มีขนาด 800ml แบรนด์เดียวกัน เค้าก็จะทดแทนให้เลย แต่ถ้าคุณบอกว่าไม่ต้องการให้เค้าเปลี่ยนสินค้าให้เค้าก็จะตัดมันออกจาก list รายการ

สิ่งที่เราทดลองสั่งซื้อไปเช่น: Kaiserdom KellerBier, นมสดโชคชัย, อโวคาโด, ผักปวยเล้ง, มะละกอสด, ทิชชู่สก๊อตต์ จัมโบ้ซูเปอร์, กีวีสีเขียว, ฯลฯ โดยที่มียอดรวมที่ 1,252 บาท

อย่าพึ่งจ่าย เพราะมีคูปองลดเพิ่ม 200 บาท

การสั่งซื้อออนไลน์ กับ Supermarket มันดีตรงนี้แหละ มันดีตรงที่มีโปรโมชั่นส่วนลดให้ด้วย เพราะทาง honestbee เค้าจะมีคูปองให้ใช้ลดราคา ได้ 100 – 200 บาท และเราก็ใช้คูปองได้สบายๆ เพราะมันลดจริงๆ และมีขั้นต่ำ ในการใช้แค่ 800 บาทเท่านั้น ไปเอาคูปองจากหน้านี้ได้เลย https://promotions.co.th/discount/view/honestbee.html และสำหรับคนที่ซื้อของจาก Villa Market เราจะรวม คูปองไว้ที่หน้านี้ https://promotions.co.th/discount/view/villa-market.html ลดชัวร์ๆ 200 บาท ทำให้เราจ่ายเงินแค่เพียง 1,052 บาทเท่านั้น

รีวิวการชำระเงินที่ Honestbee.co.th

การชำระเงินเค้ามีให้ชำระได้สองแบบคือ ใช้บัตรเครดิต และ เงินสด หรือ COD (Cash On Delivery) คือจ่ายเงินสดเมื่อสินค้าถึงมือนั่นแหละ สำหรับคนที่กล้าๆกลัวๆ ยังไม่ค่อยกล้าจ่ายบัตรเครดิต ก็ สามารถจ่ายเป็นเงินสดได้ และต้องบอกว่า ตอนพนักงานมาส่งเค้ามีทอนนะ แต่ถ้าคนที่ใช้บัตรเครดิตออนไลน์ จนชินแล้ว แนะนำให้ใช้บัตรไปเลยเพราะว่า มันได้เก็บสะสมคะแนนด้วย ถ้าไม่มีก็ไปสมัครซะนะ

หลังจากสั่งสินค้าแล้วเราจะได้ confirmation แบบนี้ทางอีเมลล์

เลือกเวลาส่งได้ อยู่บ้านตอนไหนส่งได้เลย

เลือกเวลาส่งได้สูงสุด ถึง 2 ทุ่มเป็นรอบสุดท้ายสำหรับการจัดส่งจาก Honestbee

คือข้อดีของ Honestbee มันก็คือ ข้อแรก เราไม่ต้องขับรถออกไปซื้อของเอง และไม่ต้องใช้บริการพวก LINE Man หรือ บริการ Delivery อะไรทั้งนั้น มันคือหน้าร้าน shopping ที่ เราซื้อปุ๊ปเค้าส่งให้วันนั้นเลย โดยที่เราเลือกเอง ไม่ต้องจดใส่กระดาษ ยื่นให้ใครไปเลือกซื้อให้ ฉะนั้น ปลอดภัยได้ของชัวร์ จาก ตารางจะเห็นได้ว่า เค้ามีเวลาให้เลือกส่งเยอะมาก เราก็เลือกไปตอนบ่ายสามโมงเย็น กะว่าของมาปุ๊ปค่อยออกไปกินข้าวนอกบ้านกับครอบครัว

เกมส์พลิก ดันสั่งเบียร์ไป ติดเวลาจ้า

ต้องบอกว่ากฎหมายของไทยเรานั้นเข้มงวดเรื่องการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากๆ เพราะเราจะสามารถซื้อเครื่องดื่มที่มี alcohol ผสมได้เฉพาะช่วง เที่ยงถึงบ่าย 2 และตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนเท่านั้น หลังจากที่เราได้ทำการเลือกเวลาส่งและเลือกการจ่ายเงิน พร้อม confirm ออเดอร์เรียบร้อยแล้ว ทาง Honestbee โทรกลับมาทันทีว่า ออเดอร์มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ติดเวลา ไม่สามารถส่งในเวลาสามโมงได้ จึงขอเป็น 5-6 โมงได้หรือไม่? เราก็ต้องบอกว่าได้สิ เพราะเป็นคนเลือกที่จะสั่งเองไง อันนี้แสดงให้เห็นว่า honestbee จริงใจ และเคารพกฎหมายจริงๆ เหมือนกับชื่อแบรนด์เลยทีเดียว ซึ่งเราก็รอได้ไม่ได้รีบอะไร

ทาง Honest Bee โทรมาขอเปลี่ยนสินค้า

เรื่องของเรื่องก็คือว่า เราได้ทำการสั่งนมสดหนองโพขนาด 400cc ไป ในออเดอร์รวม แต่ทันใดนั้นตอน 6 โมงกว่าๆ ทาง honestbee โทรมาบอกว่า ขอโทษนะครับนมขนาด 400cc หมดขอเปลี่ยนเป็นขนาด 800cc ได้หรือไม่? ทางเรานี้ก็ง่ายๆอยู่แล้ว ขวดเล็กขวดใหญ่ก็นมทั้งนั้น กินได้ก็จบ ก็เลยโอเคกับการที่เค้าโทรมาขออนุญาตเปลี่ยนสินค้า คือเราจะได้ของแบรนด์เดิม แต่ปริมาณมากขึ้นก็เท่านั้นเอง

นัด 6 โมงเย็นมา 2 ทุ่มกว่านะจ๊ะ

ตอนแรกที่เริ่มเลือกแผนที่ เข้าใจว่า Villa Market จะอยู่ใกล้บ้าน คือแถว Paradise Park ก็เลยคิดว่าการส่งคงเร็ว แต่ที่ไหนได้ยังช้าอยู่ คือ 6 โมงเย็นมันควรจะเป็นเวลาที่ทางคนส่งของถึงที่บ้าน เพราะ เรากำหนดเวลาไว้แบบนั้น คือเปลี่ยนจาก 3 โมงมาเป็น 6 โมงเย็น แต่รอจนลืม พนักงานส่งมาถึงบ้าน 2 ทุ่มกว่าๆ แต่หลังจากที่ถามพนักงานเค้า เค้ามีเหตุผลดังนี้

  1. เค้าต้องไปเอาของจาก Villa Market ทองหล่อ
  2. วันนี้เป็นวันอาทิตย์ มีคนสั่งเป็นจำนวนมาก
  3. บางบ้านสั่งสินค้าเป็น 100 ชิ้น ต้องทำการตรวจนับที่ Villa ด้วย และที่หน้าบ้านลูกค้าด้วย

ใช่แล้ว เวลาที่เค้ามาส่งที่หน้าบ้านใครก็ตาม เค้าจะขออนุญาต นับสินค้า ตรวจสอบสินค้าก่อนที่จะรับเงิน จากเรา ดังนั้นเค้าจะหยิบออกมาทีละชิ้น และบอกว่านี่คือรายการไหนที่เราสั่งซื้อไป สำหรับเราสั่งไปแค่ 20 ชิ้น แต่ทางคนส่งของบอกว่า บางบ้านสั่งเป็น 100 ชิ้น ทำให้เสียเวลาในการทำรอบนั่นเองนั่นแหละ แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะของที่มาก็ยังดูสดใหม่ ไม่ได้มีอะไรแตกหักหรือเสีย ก็พอรับได้ แต่ late 2 ชั่วโมง ครั้งหน้าอาจต้องมีการแจ้งลูกค้าก่อนนะจ๊ะ

Exit mobile version