Home Reviews Home & Kitchen รีวิวสมัคร Netflix 420 บาท ดูได้ 4 เครื่องพร้อมกัน คุ้มโคตร

รีวิวสมัคร Netflix 420 บาท ดูได้ 4 เครื่องพร้อมกัน คุ้มโคตร

และแล้วก็ถึงเวลาที่ Movie Streaming ในประเทศไทย และธุรกิจการดูหนังชมภาพยนตร์จะต้องตื่นตัว เมื่อ Netflix เข้ามาเยือนและเริ่มทำธุรกิจในบ้านเรา และเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากสำหรับ ธุรกิจประเภทเดียวกันกับแบรนด์อื่นๆ บริษัทอื่นๆ ที่มีบริการในลักษณะเดียวกัน Netflix Thailand เปิดตัว และให้เราได้สมัครดูหนัง ดูซีรียส์ กันแล้ว และมีหนัง หลายประเภทแบ่งเป็นหมวดหมู่ มีหนังไทย โรแมนติค stand up comedian สยองขวัญ สารคดี เรียกได้ว่าเยอะแบบดูทั้งปีก็ไม่หมด และวันนี้เราจะมีรีวิวกัน ว่า Netflix ดีอย่างไร?

เริ่มต้นสมัคร Neflix Package เต็ม 420 บาท Ultra HD

ตอนแรกพิจารณาดูแล้ว ราคา 280 บาท กับ 350 บาท และ 420 บาท มันต่างกันยังไง? มันแค่แตกต่างกัน 3 จุดเท่านั้น คือ เรื่องค่าบริการ การดูแบบ Full HD และ แบบ Ultra HD และก็มี จำนวนเครื่องในการใช้งาน และก็กลับมาพิจารณาส่วนตัว ที่บ้านมี ทีวี Full HD 4K Curved ของ Samsung และยังมีสมาชิกในบ้านอีกประมาณ 3-4 คนที่อาจจะอยากดู ก็เลยลองสมัครแบบ Premium ไปเลย คือจ่าย 420 บาท แต่ตกแล้วถ้าดู 4 คน มันจะคนละ 100 บาทนิดๆ แค่นั้น เรียกว่าถูกมาก และถูกกว่า อีกหลายบริการในไทย ซะอีก

UPDATE 2018 ปีนี้ สมัครทดลองใช้ต้องใช้บัตรเครดิต

ในปี 2561 นี้ การสมัครฟรีทดลองใช้ ของ Netflix ต้องมีการใช้บัตรเครดิต หรือ Paypal เป็นตัวสมัคร ซึ่งจะสามารถรับชมได้เต็ม อรรถรส เป็นเวลา 30 วันเต็มๆ แต่ติดตรงที่ว่าจะต้องใช้บัตรเครดิต ซึ่งหลายคนไม่สะดวกในการให้ข้อมูลบัตร ซึ่งหากใครไม่สะดวกให้ แนะนำ ให้ทดลองดูกับ Doonee อีกหนึ่งบริการได้ที่นี่ >> ลองสมัคร Doonee ที่นี่ 

 

จ่ายเงินได้ 2 แบบตอนนี้ คือ บัตรเครดิต และ Paypal

เรามีบัตรเครดิต และก็มี Paypal ด้วย แต่ในใจแอบคิดว่า ไม่อยากให้ Netflix มายุ่งกับ บัตรเครดิต จึงให้ตัดจ่ายบัญชีจาก Paypal ออกไป แต่ต้องบอกก่อนว่า มันยังไม่ได้หักเงินนด เพราะเค้ามีให้ทดลองใช้ฟรี 1 เดือน เรียกได้ว่าให้ติดกันแบบงอมแงมก่อน แล้วค่อยมาจ่ายทีหลังนั่นแหละ

สร้างบัญชี ได้ 4 บัญชี และ เลือกหนังแนวที่ชอบ

เลือกได้ถึง 5 profile ด้วยกัน และเข้าไปครั้งแรกต้องเลือกหนังที่ชอบก่อน 3 เรื่อง

ข้อดีของ Netflix ที่ไม่ค่อยเหมือนกันกับ แบรนด์อื่นๆ ก็คือเค้ามีการใช้ระบบ “Tag” หนัง, series, ฯลฯ คือเมื่อเราเลือกหนังที่เราชอบดูแล้ว เค้าจะแสดงหนังเรื่องที่คล้ายๆ กัน มาให้ตามที่เราชอบแบบนั้นๆ และอีกอย่างหนึ่งก็คือ เราสามารถ สร้างบัญชีได้ 4 อัน แต่ต้องใช้ password เดียวกันทั้งหมด อาจจะเป็น พ่อ แม่ ลูกชาย ลูกสาว อะไรประมาณนี้ ทำให้แต่ละคนมี หนังที่ไม่เหมือนกัน เพราะ Personalized ได้ทุกบัญชี

ใช้งานมาแล้วเป็นยังไงบ้าง?

Package ที่คุ้มที่สุดใน Netflix มันขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง เช่นที่บ้านมีคนเยอะ มีหลายจอ package ใหญ่สุดคุ้มที่สุดอยู่แล้ว หารเฉลี่ยกันไปตกคนลงไม่กี่บาท เท่านั้น และการรับชม video หรือ Series เท่าที่ลองมา 1 วันเต็ม ยังไม่มีการสะดุด และ ที่ชอบมากเลยก็คือ Samsung Curved 4K มันมี Application ของ netflix มาให้อยู่แล้ว เพียงแค่กรอก Username & Password ลงไป ใช้งานได้เลยทันที สบายมากๆ แต่สำหรับ การใช้งาน เค้าก็จะมีให้เลือกว่าคุณจะใช้ที่เครื่องไหนบ้าง เช่น

  • Computer & laptops
  • Tablet Mobile
  • Smart TV
  • Apple TV
  • Playstation
  • ฯลฯ
Exit mobile version