Home Reviews Home & Kitchen ที่นอนสปริงกับยางพารา ต่างกันยังไง? แบบไหนดีกว่ากัน ?

ที่นอนสปริงกับยางพารา ต่างกันยังไง? แบบไหนดีกว่ากัน ?

เลือกที่นอนให้เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดี

การพักผ่อนที่ดีที่สุดของเราทุกคน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคือ การนอน” เรามักจะได้ยินและได้รับความรู้มาตลอดว่าให้นอนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อทำให้ร่างกายได้พักอย่างเต็มที่ ตื่นมาสดชื่น สดใสอย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นการนอนจึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ การนอนดีต่อสุขภาพ และมีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพจิตของเรา

เคล็ดลับที่จะทำให้เราสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ที่สำคัญที่สุดเลยคือ ที่นอน” นี่เอง เราควรเลือกที่นอนที่คุณภาพดี ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช่ที่นอนอะไรก็ได้ เพราะหากใช้งานไปในระยะยาวอาจส่งผลต่อสุขภาพของเราได้ ที่นอนที่เรานิยมกันในสมัยนี้จะมี 2 แบบ ได้แก่ ที่นอนสปริง และ ที่นอนยางพารา แต่ 2 แบบนี้มันต่างกันยังไง และแบบไหนดีกว่านี้ วันนี้เราไปหาคำตอบกัน

ความแตกต่างของ “ที่นอนแบบสปริง” และ “ที่นอนแบบยางพารา”

“ที่นอนแบบสปริง”

ที่นอนที่ผลิตจากวัสดุแบบสปริง

ด้วยวัสดุที่ประกอบไปด้วยสปริง ทำให้ที่นอนแบบสปริงมีความยืดหยุ่น ใช้ได้กับคนหลายกลุ่ม กลุ่มคนทั่วไป อย่างตามโรงแรมส่วนใหญ่ก็มักจะใช้ที่นอนสปริง ด้วยน้ำหนักที่ไม่หนักมาก สามารถยกเปลี่ยนผ้าปูที่นอน หรือเคลื่อนย้ายได้สะดวก ราคาถูกกว่าที่นอนยางพารา รองรับการเคลื่อนไหวและสรีระของผู้นอนได้ดี แต่จะกระจายน้ำหนักได้แค่เฉพาะส่วน อาจจะรองรับสรีระของผู้นอนได้แค่บางส่วนเท่านั้น แต่ด้วยที่เป็นสปริงแล้ว ในขณะที่รางกายเราอยู่บนที่นอนสปริงจะยุบตัวลง ทำให้เวลานอนไม่รู้สึกถึงการกดทับ เพราะสปริงสามารถคืนตัวได้เอง

“ที่นอนแบบยางพารา”

ที่นอนที่ผลิตจากวัสดุแบบยางพารา

สำหรับที่นอนแบบยางพารา ที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติอย่างยางพาราด้วยแล้วนี้ แน่นอนว่าย่อมมีราคาที่สูงกว่าที่นอนแบบสปริง ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่นได้ มีความทนทานและใช้งานได้นานกว่า เหมาะกับผู้ที่คำนึงถึงสุขภาพ หรือผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพลดอาการปวดเมื่อยหลังคอได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง และสามารถรองรับสรีระของผู้นอน และพยุงน้ำหนักดีกว่า ไม่เกิดการยุบตัวลง เนื่องจากที่นอนกระจายน้ำหนักได้ทุกส่วน แต่ที่นอนแบบยางพารา นอกจากจะราคาสูงแล้วก็ยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนักเลยทีเดียว ด้วยความอัดแน่นของวัสดุที่ใช้

“ที่นอนแบบสปริง” และ “ที่นอนแบบยางพารา” แบบไหนดีกว่ากัน ?

ที่นอนแบบสปริง และ ที่นอนแบบยางพารา

แท้จริงแล้วที่นอนทั้ง 2 แบบมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แบบไหนดีกว่าน่าจะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน ความเหมาะสมในการใช้งาน จำนวนหรือน้ำหนักของผู้นอน และสุขภาพ ง่าย ๆ เลยก็คือ “ที่นอนแบบสปริง” เหมาะกับคนทั่วไป ส่วน “ที่นอนแบบยางพารา” เหมาะกับคนรักสุขภาพ ดังนั้นเลือกที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เพราะที่นอนที่ดีจะมีผลต่อการนอนหลับของเรา ยิ่งคุณภาพของวัสดุที่ใช้ดีเท่าไหร่ก็ส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวของเราเท่านั้น ทำให้นอนหลับสบายตลอดคืน

หาซื้อ “ที่นอนแบบสปริง” และ “ที่นอนแบบยางพารา” ออนไลน์ได้ที่ไหน ?

ที่นอนที่ขายใน Shopat24

สำหรับคนที่รักการนอน และรักความสะดวกสบาย ไม่อยากเดินทางออกไปหาซื้อสินค้าก็สามารถช้อปออนไลน์ได้ง่าย ๆ และที่นอนก็เลือกซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยแหละใน Shopat24 ที่มีจำหน่ายที่นอนมากมายหลายแบบ แบบสปริงและแบบยางพาราก็มีให้เลือกเยอะแยะ หลายแบรนด์ดัง และตอนนี้ทาง Shopat24 มีโปรลดฟ้าผ่า ที่นอนแบรนด์ดัง คัดสรรคุณภาพ ลดสูงสุดถึง 80% ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เท่านั้น!! รีบเข้าไปเลือกชมแต่ละแบรนด์ แต่ละคุณสมบัติที่คุณต้องการกันได้เลย ช้อปเสร็จก็นอนรอรับของได้เลยแบบสบาย ๆ ไม่ขัดขวางการพักผ่อนของคุณ

โปรลดฟ้าผ่า ที่นอนแบรนด์ดัง คัดสรรค์คุณภาพ ลดสูงสุดถึง 80% ใน Shopat24

อ่านเพิ่มเติม :

  1. แนะนำ 3 เว็บซื้อฟูกที่นอนออนไลน์ ซื้อที่ไหนให้ถูกใจที่สุด!!
  2. Shopat 24 จัดช้อป Flash Sale ที่นอนส่งท้ายเดือน พร้อมส่วนลดสูงสุด 80%
  3. Nishikawa Air ที่นอน Air ที่ไม่ธรรมดาเรื่องราคา และ คุณภาพ
Exit mobile version