เล่นฟรีแล้ววันนี้! เกม Pokémon UNITE รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม

สวัสดีค่ะ! ช่วงโควิด – 19 แพร่ระบาดแบบนี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนอย่างแน่นอน ถ้าเดาไม่ผิดคงจะเบื่อและเซ็งกันไม่ใช่น้อย เพราะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกันสถานการณ์ที่เป็นอยู่ และเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่…ครั้งนี้เราไม่ได้จะมาให้เพื่อน ๆ เสียเงินซื้อสินค้าเปิดตัวใหม่กันอีกนะ เพียงแต่จะช่วยแก้เหงาให้ต่างหาก งานนี้ใครบ้างที่เป็นสาวกเกมตัวจริง ต้องยกมือขึ้นมาหน่อยแล้ว บอกก่อนเลยว่าห้ามพลาด

ล่าสุด! เกมที่หลายคนรอคอยก็มาถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สามารถเล่นได้แล้ววันนี้ นั่นคือ “เกม Pokémon UNITE” เรียกได้ว่าเป็นเกมแนว Moba กระแสแรงจาก The Pokemon Company ซึ่งได้ปล่อยให้เล่นบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 แต่….สายมือถืออย่างเราไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป เพราะระบบ Android และ iOS สามารถเล่นได้เหมือนกัน โดยจะเปิดให้เล่นพร้อมกันวันที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น.  ครั้งนี้พร้อมอัปเดตหลายอย่าง อาทิ โปเกมอนใหม่ ไอเทมใหม่ กิจกรรมใหม่ รวมถึงของรางวัลจากการที่มียอดลงทะเบียนครบกำหนด ใครที่รออยู่ห้ามพลาด เรามาดูกันดีกว่าว่าเป็นเกมแนวไหน แบบไหน และจะสนุกแค่ไหนกัน

Pokémon UNITE เป็นเกมต่อสู้แบบทีม 5 vs 5 แนวใหม่ ที่มาพร้อมความสนุกความมันส์แบบสุด ๆ ที่ไม่ใช่สู้เพื่อทำลายป้อมฝั่งตรงข้าม แต่ยังเป็นการรวมทีมที่เจ๋งแบบสุด ๆ พร้อมวางแผนเกมโจมตีคู่ต่อสู้ และเก็บ Aeos energy มาสะสมเพื่อดังก์ป้อมเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด ภายในเวลา 10 นาที

Pokémon UNITE

เกม Pokémon UNITE มีอะไรมาใหม่บ้าง?

 • รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Nintendo Switch, Android และ iOS เต็มรูปแบบ
 • ปรับ Item Enhancer ค้นหาง่ายขึ้น (ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด แต่…อาจเป็นการเพิ่มรางวัลจากภารกิจประจำวันหรืออื่น ๆ)
 • แจก Super Item Enhancer อัปเกรด Held Item เป็นเลเวล 30 ได้ทันทีให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมในเกม
 • เพิ่ม Held Item ใหม่
 • มี Unite Squad รองรับผู้เล่นสูงสุด 30 คน สามารถแชทคุยได้ภายในทีม
 • เพิ่ม Battle Pass ซีซัน 2 มีชุดเทรนเนอร์ สกินโปเกมอน และกรอบโปรไฟล์ใหม่
 • โหมด Spectator Mode สำหรับชมการแข่งขันของผู้เล่นคนอื่นแบบเรียลไทม์
 • รองรับภาษาใหม่ ๆ
 • มีการปรับปรุงสมดุลของโปเกมอนในเกม กับ บอสประจำด่าน และแก้ไขส่วนต่าง ๆ ที่ติดขัด

ณ ตอนนี้สกินของ Gengar เปิดเผยออกมาเป็นชุด Galactic Ghost 094 ในธีมอวกาศ คาดว่าน่าจะเป็นของรางวัลชิ้นสุดท้ายของ Battle Pass ซีซัน 2 หากเพื่อน ๆ ต้องการคงต้องเติมเงินเพื่อปลดล็อกเหมือนเดิม ที่สำคัญสกินโปเกมอนตัวอื่น ๆ จะอยู่ในตู้กาชาปองและร้านค้าปกติ และต้องเสียเงินซื้อเช่นเดิม

Pikachu

ทั้งนี้ทั้งนั้นหลายคนเกิดความสงสัยที่ว่าเกม Pokémon UNITE ที่เล่นในมือถือจะได้รับ  ZERAORA หรือไม่ ซึ่งเป็นโปเกมอนมายาประเภทไฟฟ้า Zeraora ก่อนหน้านี้มีการแจกให้กับผู้เล่น Nintendo Switch แบบจำกัดเวลาและหมดเขตไปแล้ว บอกได้เลยว่า “ผู้เล่นมือถือก็ได้รับเช่นเดียวกัน” เพียงแต่การได้มาง่าย ๆ คงไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ โดยผู้เล่นจะต้องเอาชนะการแข่งขันครบ 32 แมตช์

ลงทะเบียนเกม Pokémon UNITE แจกของรางวัลเพียบ

โดยตอนแรกทาง Tencent ได้ตั้งเป้าหมายที่ให้ผู้เล่นสามารถลงทะเบียน Pokemon Unite ในการรอเกมเปิดตัว บนแพลตฟอร์มมือถือเอาไว้ที่ 5 ล้านคน แต่…ปรากฏว่าตอนนี้เกิน 9 ล้านคนไปแล้ว เรียกได้ว่ากระแสตอบรับและหลายคนเฝ้ารอคอยที่ดีมาก ครั้งนี้เลยมีการแจกของรางวัลเพียบ ดังนี้

ตัวการ์ตูนใน Pokemon Unite
 • ไลเซนส์ Pikachu หากมีอยู่แล้ว คาดว่าจะได้เป็น Aeos Coin คืนจำนวน 6,000 เหรียญ
 • สกิน Pikachu ลาย Festival
 • Aeos Ticket จำนวน 2,000 ใบ

ทั้งหมดนี้คือความพิเศษที่ผู้เล่นจะได้รับในเกม Pokémon UNITE เพราะฉะนั้นสายเกมอย่างเราเตรียมตัวกันให้พร้อมแล้วมารอลุ้นวันเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการกันได้เลย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับไอเทมพิเศษ หรือ ของแจกฟรี เพื่อความแน่ชัดรอให้ประกาศอย่างเป็นทางการ ทาง Promotions.co.th จะมาอัพเดทข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม