Home Reviews Games Evil Nun ผีแม่ชีโหด เกมฮิตติดเทรนด์ ยอดโหลดเป็นล้าน!!

Evil Nun ผีแม่ชีโหด เกมฮิตติดเทรนด์ ยอดโหลดเป็นล้าน!!

เกมมือถือ หวีดหลอน ไขปริศนา ดังไปทั่วโลก

เบื่อเกมกระแสฮิตติดตลาดกันบ้างแล้วหรือยัง!? ถ้าคิดว่าเบื่อแล้วลองมาเปลี่ยนบรรยากาศกันกับเกมผีมือถือที่มียอดดาวน์โหลดสูงถึงหลักล้านอย่าง Evil Nun ที่ช่วงนี้เหล่าแคสเตอร์ระดับโลกต่างก็โหลดมาเล่นกัน แม้แต่แคสเตอร์ Youtube ระดับเวิร์ลคลาสยอด Subscribe สูงถึง 20 ล้านอย่าง DanTDM ยังต้องเล่น!!

รายละเอียดเกม

“Evil Nun” เกม Horro Survivor สร้างโดย Kepleians Team บน iOS และ Android เมื่อพฤศจิกายน 2018 เราจะรับบทเป็นเด็กนักเรียนที่ได้รับคำเชิญไปอยู่ในโรงเรียนเฮี้ยน จนต้องหาทางหนีจากเงื้อมมือของผีแม่ชีสุดโหดให้ได แม้เกมจะปล่อยให้เล่นตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่กระแสของเกมเริ่มดีขึ้นช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมา และในช่วง 1-2 เดือนนี้ก็เกมที่ได้รับกระแสตอบรับจากแคสเตอร์เมืองนอกกันเยอะ ยอดโหลดเกมจึงพุ่งไปถึง 1,000,000  ครั้งแล้ว

เกมเพลย์

ระบบเกมหลัก ๆ จะเป็นการ Stealth สำรวจโรงเรียน พร้อมแก้ไขปริศนาเพื่อปลดล็อกเรื่องไปยังสเต็ปต่อ ไป (เกมยังไม่จบสมบูรณ์ มีการอัพเดทคอนเทนท์ไปเรื่อย ๆ) เราจะต้องทำภารกิจทุกอย่างให้เงียบที่สุด เพราะเกมสร้างให้ผีแม่ชีหูดีผิดปกติ เซนส์ไว วิ่งได้ คลานได้ หวดทีสองทีเราก็ตายแล้ว ที่สำคัญยังเป็นผีที่เราไม่สามารถต่อต้านอะไรได้ แม้ว่าในมือเราจะถือของที่ดูเหมิอนจะใช้เป็นอาวุธได้ก็ตาม ถ้าเจอตัวให้วิ่งหนีให้พ้น หรือหลบในตู้ล็อกเกอร์จะรอดจากผีตนนี้ได้

จะโหดไปไหนครับแม่ชี

การบังคับก็มีปุ่มคำสั่งไม่เยอะ เข้าใจง่าย เพราะเกมมีไกด์ให้รู้ตลอด ส่วนมุมกล้องมอง First Person และเสียงประกอบชวนขนหัวลุก ทำให้เกมดูน่าตื่นเต้นลุ้นระทึก ภารกิจในเกมนั้นเกมจะบอกภารกิจที่เราต้องทำ บอกสถานะในเกมให้เราได้ทราบ เช่น ภารกิจคืออะไร เราต้องทำอะไรกับไอเทมชิ้นนั้น ฯลฯ

ในเมื่อเกมนี้เป็นเกมไขปริศนาและสะสมไอเทม ไหวพริบและปฏิภาณคอสิ่งจำเป็น พัซเซิลหรือปริศนาเกมที่ออกแบบได้ดีกว่าที่คิด คือมีความยากในระดับที่ไม่ไก่กา มีจังหวะที่ต้องฉกฉวย มีปริศนาที่ต้องใช้เวลากว่าจะเข้าใจ ดังนั้นในส่วนนี้ถือว่าสอบผ่าน

กราฟฟิก แสงสี และบรรยากาศ

กราฟฟิกเกมนี้ตอนแรกคิดว่าดูค่อนข้างเก่า รายละเอียดเหมือนจะไม่เนียบเหมือนเกมเมื่อ 5-10 ปีก่อน แต่นั่นพูดหากเราดูผ่านแคสเตอร์ใน Youtube แต่ถ้าได้จับเกมเล่นเองจริง ๆ ในมือถือ จะพบว่ากราฟฟิกทำได้ดีมากในส่วนของฉากและสถานที่ ไม่ได้ดูล้าสมัยอย่างที่คิดเลย แสง สี และเสียงในเกมก็ทำได้ดีมาก แต่ฝั่งตัวละครและวัตถุในเกมทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ดูเหลี่ยมดูทื่อค่อนข้างน่าผิดหวัง

ดีไซน์ตัวละครออกมาไม่ค่อยเนี้ยบเลย

Evil Nun เป็นเกม Horror Survivor ที่มีเนื้อเรื่องและเกมเพลย์แบบตะลุยด่านเหมือนเกมคอนโซล จึงให้ความรู้สึกแปลกใหม่กับเกมมือถือที่มักจะเป็นเกมเก็บเลเวล MMORPG หรือเกมมัลติเพลเยอร์ต่าง ๆ ใครอยากเล่นเกมผจญภัยเป็นเรื่องเป็นราวบนมือถือ เกมนี้นับว่าน่าสนใจมาก ๆ เข้าไปโหลดมาเล่นได้เล่ย !!

    อ่านเพิ่มเติม   

Exit mobile version