Home Reviews Games Drag King เกมซิ่งสายแว้นมาแรง อยากเล่นต้องโหลดยังไง?

Drag King เกมซิ่งสายแว้นมาแรง อยากเล่นต้องโหลดยังไง?

เกมแข่งรถซิ่งแดร็กคิง เกไม่มีให้เล่นในไทยควรทำอย่างไร

ถ้าพูดว่า “มอเตอร์ไซค์แดร็ก” หลายคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร แต่ถ้าพูดว่ามอเตอร์ไซค์แว้นหรืออะไรทำนองนี้ เชื่อว่าคงจะนึกภาพออกกันบ้างแล้ว ว่ามันคือภาพการดวลความเร็วแบบตัวต่อตัวของขาซิ่งสายแว้นนั่นเอง ซึ่งตอนนี้มีเกมมือถือที่มีลักษณะในทำนองนี้ แถมยังกำลังฮิตติดลมในกลุ่มชาวเน็ตในอีกด้วยมาทำความรู้จักกับ “Drag King” เกมซิ่งแว้นเฟี้ยวเกมนี้กันเลย

Drag King คือเกมอะไร? แล้วเกมนี้เล่นยังไง?

Drag King เป็นเกมที่จำลองการดวลรถมอเตอร์ไซค์แดร็กที่คนในบ้านเราคุ้นตากันเป็นอย่างดี เกมเพลย์หลักของเกมนี้คือ “การดวลความเร็วในระยะสั้น” เราจะต้องดวลการซิ่งกับ AI ว่าใครจะเข้าเส้นชัยก่อนกัน เมื่อเข้าเกมจะมีเมนูหลัก 3 เมนู ได้แก่ New Game, Garage และ Change Skin โดยก่อนจะเข้าไปดวลความเร็วกันในเมนู New Game เราสามารถเข้าไปเปลี่ยนมอเตอร์ไซค์คู่ใจที่เมนู Garage และแต่งองค์ทรงเครื่องให้เราหหล่อเฟี้ยวแบบแจ๊ส ชวนชื่นได้ที่เมนู Change Skin

หลังจากโมดิฟายรถและตัวเราให้เท่บาดใจแล้วก็เข้าสู่ New Game ซึ่งเป็นการเริ่มเกมจริง เราสามารถเลือกเล่น Single Play Mode เพื่อซักซ้อมก่อนแข่งจริงได้ หากไม่คลิกเลือกโหมดนี้ก็จะเป็นการแข่งกับ AI แทน โดยสามารถเลือกสกินให้ AI ได้ ส่วนโหมดเกมจะเลือกความยากได้ 3 ระดับ ได้แก่ Easy, Medium และ Hard

ส่วนวิธีการเล่นนั้นอย่างที่บอกไปแล้วว่าเกมนี้คือการดวลความเร็วระยะสั้น สิ่งที่เราต้องทำคือการสตาร์ทเครื่อง (ปุ่มแฮนด์รถด้านซ้าย) โดยกดปุ่มค้างจนกว่าจะถึงสัญญาณไฟเขียว แล้วจึงกดปุ่ม + ตรงมุมขวาบนเพื่อเร่งความเร็วเครื่องให้ถึงขั้นสูงสุด ตรงนี้ถือว่าค่อนข้างยากและชวนงงไม่น้อย ต้องจับจุดสังเกตให้ดีว่าต้องทำอย่างไร เพราะถ้าพลาดวินาทีแรกไปนิดเดียว คุณแพ้แน่นอน 100%

เมื่อเกมยังไม่มีในสโตร์ไทย แล้วจะเล่นได้อย่างไร?

“มุดไปเล่นนอกประเทศ” คือคำตอบของเรื่องนี้ เพราะ Drag King ยังไม่มีใน Play Store ของไทย จึงจำเป็นต้องโหลดเกมจากเว็บ APK ต่าง ๆ เพื่อรับไฟล์สกุล apk (เทียบได้กับไฟล์สกุล exe ในคอมพิวเตอร์ PC) มาติดตั้งแทนการติดตั้งแอพตามปกติ แต่บางครั้งจะต้องลงโปรแกรมที่รองรับสกุล APK หรือตั้งค่ามือถือของเราให้รองรับไฟล์ประเภทนี้ซะก่อน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นโปรแกรมที่เว็บนั้น ๆ แปะไว้ให้โหลดอยู่แล้ว

** ตัวอย่างเว็บ APK ที่มีเกม Drag King **

  • apkpure.com
  • www.apksum.com

สรุปแล้ว Drag King ถือเป็นเกมแปลก ๆ ที่อยากให้ลองเล่นกันแบบขำ ๆ องค์ประกอบโดยรวมของเกม เช่น กราฟฟิกและการออกแบบอาจไม่สวยงามหรือโดดเด่นอะไร แต่ในด้านเกมเพลย์ถือว่ายากและท้าทายไม่ใช่เล่น หากใครจับจุดการซิ่งของเกมไม่ได้ เผลอ ๆ พาลจะเบื่อเหรือหัวร้อนได้เหมือนกัน

   อ่านเพิ่มเติม   

 

Exit mobile version