Home Reviews Games 7 เกม RPG ในปี 2018 – 2019 ที่อยากแนะนำให้คุณได้เล่น

7 เกม RPG ในปี 2018 – 2019 ที่อยากแนะนำให้คุณได้เล่น

เกมมือถือ เกม PS4 เกม PC น่าเล่นปี 2561-2562

RPG (Role-Playing Game) คือเกมที่ราจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครที่เกมกำหนดให้ แล้วออกไปตะลุยเนื้อเรื่องและภารกิจให้ลุล่วง ซึ่งในปี 2018 – 2019 นี้ มีเกมเยอะแยะมากมายให้ได้เล่นกันทั้งในเครื่องคอนโซล, PC และมือถือ แต่จะมีเกม RPG ไหนบ้างที่น่าเล่นและถูกใจเกมเมอร์กันบ้าง

1. Ragnarok M

สำหรับเมืองไทยแล้ว คงไม่มีเกม MMORPG เกมไหนมาแรงเท่ากับ Ragnarok M : Eternal Love อีกแล้ว เพราะถือเป็นการกลับมาตอกย้ำความเป็นสุดยอดเกมออนไลน์เมื่อ 15 ปีที่แล้วอีกครั้ง แม้จะมาในรูปแบบเกมมือถือ แต่คุณภาพและดีกรีของเกมนั้นยอดเยี่ยมไม่แพ้ฉบับเกมออนไลน์เลย แถมยังฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย กลายเป็นเทรนด์ของชาวโซเชียลได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนยุค 90 แต่หากได้เล่นยังไงก็ตกหลุมรักเกมนี้ได้อย่างแน่นอน

2. Stardew Valley

เกม Simulator RPG ปลูกผักใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ยอดฮิตที่เพิ่งจะเปิดตัวเวอร์ชั่นมือถือในปีนี้ หลังจากลงในแพลตฟอร์มอื่นมา 2-3 ปี ถือเป็นเกมปลูกผักที่ฮิตที่สุดของเกมยุคใหม่ ตามรอยเกมปลูกผักรุ่นเก๋าอย่าง Harvest Moon นั่นเอง หากคุณยังคิดถึงเกมปลูกผักเพื่อสร้างชีวิตที่เป็นตัวของตัวเองได้ Stardew Valley คือตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ในตอนนี้

3. Octopath Traveler

เกมแนว Turn-Based RPG ที่ผสานกราฟฟิก 8 Bit กับเอฟเฟคภาพสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวเหมาะเจาะ ทำให้เกมนี้ได้กระแสตอบรับจากชาว Nintendo Switch อย่างล้มหลาม ยอดขายก็ถล่มทลายในช่วงที่เกมเปิดตัว จนขึ้นแท่นเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่งของเครื่องนี้อย่างรวดเร็ว ใครชอบเกม RPG, กราฟฟิก 8 บิท และเนื้อเรื่องแนวผจญภัยแฟนตาซี เกมนี้คือเกมที่คุณต้องลอง!!

4. Monster Hunter World

สุดยอดเกม Action RPG ออนไลน์ที่จะมีภาคใหม่กี่ครั้งก็เป็นที่ฮือฮาสะท้านวงการเกม แม้ต้นปีจะลงในแพลตฟอร์มคอนโซล PS4 จนชาว PC อดอิจฉาตาร้อน จนในที่สุดชาว PC ก็ได้เล่นในอีกครึ่งปีต่อมา แน่นอนว่าด้วยคุณภาพของเกม และกระแสตอบรับจากสตรีมเมอร์ทั่วโลก จึงไม่แปลกใจที่เกมนี้จะเข้าชิงรางวัล “เกมยอดเยี่ยมแห่งปี” ในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ ของปี 2018 ด้วย

5. Fallout 76

เกม Action RPG ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์ Fallout ที่วางจำหน่ายในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ แม้กระแสตอบรับของเกมจะเหวี่ยงแรง (มาก) ไปทั้งดีและไม่ดี แต่ด้วยคุณภาพของเกมนั้นยังถือว่าเป็นเกมที่แฟนของซีรี่ส์และสาวก RPG ควรจะเล่นอยู่ดี หากคุณยังประทับใจกับภาคยอดฮิตอย่าง Fallout 4 และภาคที่ดีที่สุดในซีรี่ส์อย่าง Fallout : New Vegas

6. Code Vein

หากคุณคือเกมเมอร์หัวร้อน ชอบท้าทายเกมโคตรยาก เล่นแล้วตายซ้ำตายซากอย่าง Dark Soul และ Bloodborne เกม Action RPG ลายเส้นอนิเมะจากค่าย Bandai Namco เกมนี้ก็คงจะถูกจริตไม่น้อย เพราะถอดเกมเพลย์มาในแนวเดียวกัน แต่เปลี่ยนสไตล์ภาพและธีมให้เป็นญี่ปุ่นมากขึ้น ถือเป็นอีกเกมที่วงการเกมจับตามองอยู่ไม่น้อย แต่ก็น่าเสียดายที่เกมเลื่อนวันจำหน่ายไปเป็นปี 2019 ก็หวังเกมจะไม่เลื่อนอีกนะ…

7. Kingdom Heart III

มาถึงเกมในปี 2019 กันบ้าง หากคุณคือสาวกการ์ตูนดิสนีย์สุดแฟนตาซี ซีรี่ส์ Kingdom Heart คือเกมที่คุณจะพลาดไม่ได้เป็นอันขาด เพราะนี่คือเกม Action RPG ที่จะพาเราไปสนุกกับการต่อสู้พร้อมกับผองเพื่อนตัวการ์ตูนที่ทุกคนรู้จักกันดี ในภาคนี้เราจะได้พบกับตัวละครหน้าเดิม และจากเรื่องใหม่ ๆ ในค่าย เช่น Frozen, Rapunzel, Big Hero 6 และ Pirate of the Caribbian ภาคใหม่ รอเล่นกันได้เลย ปลายเดือนม.ค. 2019 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

เกม RPG ถือเป็นแนวเกมขวัญใจมหาชนเลยก็ว่าได้ เพราะมีเกมเพลย์ที่เล่นสนุก และเนื้อเรื่องที่เข้าถึงง่าย (โดยส่วนใหญ่) ใครที่พลาดเกมไหนไปในปีนี้ ก็อยากให้ลองเล่นดู หรือกำลังมองหาเกมใหม่ในปีหน้าก็ติดตามกันให้ดี เพราะเกม RPG น่าเล่นในปีหน้ายังไม่หมดเพียงแค่นี้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม  

Exit mobile version