Home Reviews Games ชี้เป้า! แหล่งซื้ออุปกรณ์เล่นเกมมือถือราคาถูก มีที่ไหนบ้าง ?

ชี้เป้า! แหล่งซื้ออุปกรณ์เล่นเกมมือถือราคาถูก มีที่ไหนบ้าง ?

รวมร้านค้าขายอุปกรณ์ช่วยเล่นเกมมือถือ ราคาไม่แพง

เกมมือถือได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีอัตราการเติบโตทั่วโลกสูงมาก เฉพาะในไตรมาสแรกของปี 2019 คิดเป็นร้อยละ 12.3% เมื่อเทียบจากเมื่อปีก่อน คิดเป็นมูลค่าเม็ดเงินสูงถึง 14.6 พันล้านเหรียญ หรือราว 438,000 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลที่ตลาดเกมมือถือได้รับความนิยมก็คือ การเข้าถึงผู้บริโภคหรือเกมเมอร์ได้มากกว่า แพลตฟอร์มอื่น ๆ นั่นเอง

ด้วยความที่ทุกคนล้วนมีสมาร์ทโฟนพกติดตัวอยู่แล้ว อีกทั้งนวัตกรรมมือถือรุ่นใหม่ ๆ ที่จะออกสู่ท้องตลาดนั้น การเข้าถึงความสามารถในการเล่นเกมด้วยประสิทธิภาพสูงที่สุดไม่ว่าจะเป็นการประมวลผล ความเร็ว ภาพที่ได้ ระบบเสียง ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยในการพัฒนาจากค่ายผู้ผลิตมือถือเป็นอันดับแรก ๆ

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าผู้ผลิตและพัฒนาเกมจากค่ายต่าง ๆ ที่เคยอยู่ในเฉพาะแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ หรือคอนโซล ต่างผันตัวเองมาแบ่งพื้นที่ทางการตลาดโดยลงมือถือกันเกือบหมดแล้ว นอกจากนี้ด้วยเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่ก้าวล้ำ ทำให้เกมมือถือไปไกลกว่าสมัยก่อนมาก เพราะหลายเกมสามารถเล่นผ่านออนไลน์ร่วมกับเพื่อน ๆ ทั่วโลกไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย

ด้วยกระแสเกมมือถือที่ได้รับความนิยมสูงแบบนี้เองทำให้เกิดธุรกิจใหม่ที่ได้รับความนิยมตามมาก็คือ อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมมือถือโดยเฉพาะ ซึ่งจะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนสะดวกสบายขึ้น ง่ายขึ้น และได้รับอรรถรสในการเล่นเกมเทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับการเล่นเกมคอนโซลผ่านหน้าจอทีวีหรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งอุปกรณ์ต่าง ๆ จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นได้บ้าง ตามมาดูกันเลยครับ


อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมมือถือมีอะไรบ้าง


1. จอยมือถือ
การจะเล่นเกมให้สนุก ได้อรรถรส และมีประสิทธิภาพสูงที่สุด การเคลื่อนไหวหรือ Movement ของตัวละครในเกม ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการกำหนดผลแพ้ชนะได้เลย ซึ่ง จอยเกมมือถือ จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

2. หูฟัง
การเล่นเกมมือถือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอีกอย่างก็คือหูฟังที่ดี ที่สามารถใช้เป็นไมโครโฟนสื่อสารกับเพื่อน ๆ ในทีมได้โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ข้อความ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมที่เล่นกันเป็นทีม เช่น ROV หรือ PUBG เป็นต้น

3. Touch Screen Joystick
ปุ่มแบบคันโยก ควบคุมการเคลื่อนที่ จะแปะติดอยู่กับหน้าจอมือถือทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น

4. สายชาร์จแบต (สำหรับเล่นเกม)
สายชาร์จแบตเตอรี่ สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาตอบโจทย์เกมเมอร์อย่างยิ่งเพราะถูกออกแบบมาให้ไม่เกะกะเวลาเล่น สายจะอ้อมหลังตัวเครื่องมือถือ ไม่เป็นอุปสรรคกับการวางตำแหน่งมือในการเล่นเกม

5. พาวเวอร์แบงก์
พาวเวอร์แบงก์ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญไม่ใช่แต่เฉพาะเกมเมอร์เท่านั้น คนที่ใช้มือถือหนัก ๆ ตลอดทั้งวันเช่น ดูหนัง ดูยูทูป ฟังเพลง เล่นโซเชี่ยล หรือถ่ายภาพ ไลฟ์สดต่าง ๆ แน่นอนว่าหากไม่อยากให้เสียอรรถรส

ทั้งหมดดังกล่าวคืออุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมบนมือถือที่เกมเมอร์ทุกคนต้องมี เพื่อให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละชิ้นแต่ละอย่างนั้นสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านหลายช่องทางทั้งแหล่งขายอุปกรณ์เกมตามศูนย์การค้าชั้นนำ เพจเฟซบุ๊คที่ขายอุปกรณ์เล่นเกมโดยเฉพาะ

รวมไปถึงที่ได้รับความนิยมจากนักช้อปมากที่สุดก็คือ ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งภาพข้างบนนำมาจาก LAZADA ร้านค้าออนไลน์เจ้าดังที่นอกจากมีส่วนลดต่าง ๆ มากมาย ยังได้บริการดี ๆ อย่างส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ บริการเก็บเงินปลายทาง ช่วยประหยัดเวลา ทั้งยังมีรับประกันสินค้า เปลี่ยนคืนสินค้าได้ฟรี เพื่อความอุ่นใจของผู้ซื้ออีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version