สายชาร์จ ZMI มีกี่แบบ ? พร้อมวิธีเลือกใช้กับ iPhone / iPad ให้ชาร์จเร็วขึ้น

ads

เทคโนโลยีชาร์จเร็ว เพื่อไอโฟน, ไอแพด และสมาร์ตโฟนอื่น ๆ จาก ZMI

ปัจจุบันมีอุปกรณ์อัจฉริยะมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกและมอบความบันเทิงให้ผู้คนในยุคเร่งรีบ สมาร์ตโฟนและไอแพด แท็บเล็ตต่าง ๆ เป็นสิ่งที่คนนิยมใช้ เพราะพกพาสะดวก ค้นหาข้อมูลได้ง่าย และมีความบันเทิงครบครันบรรจุอยู่ภายในเครื่อง เช่น แอปพลิเคชั่นสนทนา การเล่นวิดีโอ เกมต่าง ๆ

โดยปกติแล้วการซื้อโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และอุปกรณ์ที่มีการใช้แบตเตอรี่จะแถมสายชาร์จมาให้ด้วย แต่ผู้ซื้อก็มักจะมีการซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น เพาว์เวอร์แบงค์ หรือสายชาร์จเร็วที่มีส่วนช่วยให้การใช้งานแบตเตอรี่ไม่สะดวก ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์เสริมเหล่านี้มีบทบาทมาก และหลายตัวเลือกให้เลือกซื้อ ZMI ก็เป็น 1 ในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมในไทย

 ZMI กับบทบาททางด้านผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมไอที

ZMI เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้บริษัท Zimi Corperation ซึ่งบริษัท Zimi Corperation เป็นบริษัทที่มีบทบาทในการออกแบบและผลิตสายชาร์จ ซึ่ง Zimi Corporation เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางหลังจาก Xiaomi ดึงเอา Zimi Corporation มาผลิตสายชาร์จให้กับอุปกรณ์ของเสียวหมี่ และมีแบรนด์ Mi อยู่ภายใต้ Xiaomi ขณะที่ ZMI อยู่ภายใต้ Zimi Corporation

อุปกรณ์ชาร์จไฟของ ZMI มีความโดดเด่นที่สามารถชาร์จไฟได้เร็ว มีหัวชาร์จให้เลือกหลายรุ่น ไม่เฉพาะการชาร์จไฟของเสียวหมี่และสินค้าในเครือเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์ชาร์จไฟเสริมของ iPhone และ iPad ของแบรนด์ Apple ด้วย ปัจจุบัน ZMI มีร้านค้าอฟฟิเชียลในไทยใช้ชื่อว่า “ZMI Thailand”

สายชาร์จไฟ ZMI และจุดเด่นของอุปกรณ์ชาร์จไฟ ZMI

จุดเด่นของสายชาร์จไฟ ZMI คือ การชาร์จเร็ว ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของสายชาร์จเสียวหมี่ทุกรุ่น การชาร์จเร็วเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมา เพื่อให้การชาร์จแบตโทรศัพท์แต่ละครั้งมีความรวดเร็วขึ้น ข้อดีคือการชาร์จเร็วคือสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้รวดเร็วขึ้น แต่ข้อเสีย คือ เครื่องจะมีความร้อนค่อนข้างสูงขณะชาร์จ ซึ่งกำลังมีการพัฒนาให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์ชาร์จไฟของ ZMI มีจุดเด่นที่การชาร์จเร็วที่ช่วยให้การชาร์จกินเวลาน้อยลง การมีอุปกรณ์เสริมของสมาร์ตโฟนหลายอย่าง แม้กระทั่งของไอโฟนและไอแพด ซึ่งถือว่าออกมาตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ได้หลากหลายกลุ่ม และช่วยแก้ปัญหาการชาร์จไฟนานของไอโฟนและไอแพดบางรุ่น

การเลือกสายชาร์จเร็วของ iPhone และ iPad

ปกติแล้ว iPhone และ iPad ไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว หรือ Fast Charging มาก่อนจนกระทั่งมีไอโฟน 8 ดังนั้นไอโฟนรุ่นก่อนหน้าจะไม่รองรับระบบชาร์จเร็วเลย การจะทำให้สามารถชาร์จเร็วจะต้องเปลี่ยนอะแดปเตอร์ (Adapter) ใหม่ โดยสายอะแดปเตอร์ใหม่จะต้องไม่ปล่อยไฟเกินขนาดที่ไอโฟนและไอแพดสามารถรับได้ ซึ่งหมายความว่าการชาร์จไอโฟนและไอแพดด้วยระบบชาร์จเร็วไม่ใช่เพียงการเลือกซื้อสายชาร์จที่มีคุณสมบัติชาร์จเร็วเท่านั้น แต่หมายถึงการเลือกซื้ออะแดปเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับสมาร์ตโฟนด้วย จึงต้องเลือกสายชาร์จและอะแดปเตอร์ที่ได้รับการรับรองว่าสามารถชาร์จได้ และมาจากผู้ผลิตสายชาร์จที่น่าเชื่อถือ

สินค้าในเครือของ ZMI

สินค้าในเครือของ ZMI จะเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการชาร์จไฟ และของใช้อื่น ๆ เช่น พัดลมพกพา ถ่านอัลคาไลน์ แต่ในที่นี้จะกล่าวถึงเฉพาะสินค้าในหมวดชาร์จไฟ ดังนี้

1 เพาว์เวอร์แบงค์ (Power Bank)

เพาว์เวอร์แบงค์ คือ แบตเตอรี่สำรอง มีหน้าที่เก็บแบตเตอรี่ ทำหน้าที่เหมือนสายชาร์จขนาดย่อมที่มีแบตเตอรี่ในตัว ไม่ต้องเสียบปลั๊กขณะชาร์จ นิยมใช้เมื่อต้องเดินทางไกล หรือไปในที่ที่ไม่มีปลั๊ก

2 สายชาร์จ (Cable)

สายชาร์จ คือ อุปกรณ์ Gadgets ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างโทรศัพท์มือถือกับอุปกรณ์ไอทีอื่น ๆ มีระบบไฟฟ้าวิ่งผ่านระหว่างสายเพื่อใช้ประโยชน์ เช่น ชาร์จแบต ถ่ายโอนข้อมูล

3 อะแดปเตอร์ (Adapter)

อะแดปเตอร์ คือ แผงวงจรที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อแผงข้อมูลต่าง ๆ ให้สามารถปรับต่อและเชื่อมกันได้ ในกรณีนี้ อะแดปเตอร์จะทำหน้าที่เชื่อมสายชาร์จกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต ไอแพด สามารถเชื่อมต่อกันได้

4 Car Charger

คาร์ ชาร์จเจอร์ คือ หัวเสียบชาร์จในรถ โดยเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่แปลงไฟในรถยนต์ให้มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถเปิดใช้งานในรถยนต์ได้

ตัวอย่างสายชาร์จ iPhone และ iPad ของ ZMI

อุปกรณ์ชาร์จไฟของ ZMI มีสินค้าที่ออกมาสำหรับชาร์จไฟให้ iPhone และ iPad เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จให้เร็วขึ้น มีอุปกรณ์ชาร์จไฟสำหรับ iPhone และ iPad มีอยู่หลายรุ่น

1

ZMI (HA711) หัวชาร์จ กับ สายชาร์จ Type-C to Lightning มาตรฐาน MFI โดย Apple

เป็นหัวชาร์จและสายชาร์จสำหรับไอโฟน เพื่อช่วยให้การชาร์จแบตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของแอปเปิ้ล ซึ่งหัวชาร์จกับสายชาร์จของไอโฟนมีอยู่หลายรุ่นให้เลือก ควรเลือกให้เหมาะสม โดยรุ่นนี้เหมาะสำหรับ iPhone 11 / 11 Pro X / Xs / Xs Max / Xr / 8 / 8 Plus / 7 / 7 Plus

2

ZMI (WPB100) แบตสำรอง 10000mAh + แท่นชาร์จไร้สาย 10000 mAh รองรับ PD 18W มาตรฐาน MFI

เป็นตัวช่วยกักเก็บแบต ใช้งานง่าย เมื่อต้องการใช้เพียงเสียบสายชาร์จเข้ากับแบตสำรองก็สามารถใช้ได้ทันที และการชาร์จไฟเข้ากับแบตสำรองก็ง่ายด้วยแท่นชาร์จไร้สาย เหมาะสำหรับ iPhone

3

ZMI (HA712) หัวชาร์จ 65W รองรับ PD / QC3.0 / FCP / AFC พร้อมสาย Type-C to Type-C

เป็นหัวชาร์จหรืออะแดปเตอร์ที่ช่วยเชื่อมต่อสายชาร์จไอโฟนกับไอโฟนให้สามารถเชื่อมต่อกันได้ และสามารถรับไฟได้มากขึ้น ส่งผลให้การชาร์จแบตเต็มเร็วขึ้น

4

ZMI AL870 สายชาร์จ Type-C to Lightning รองรับชาร์จไว iPhone ยาว 1 ม. มาตรฐาน MFI โดย Apple

เป็นสายชาร์จสำหรับไอโฟน รองรับระบบชาร์จเร็ว สายมีความยาว 1 เมตร สีขาว ตัวสายทำมาจากวัสดุระดับพรีเมียม รองรับกระแสไฟได้มากถึง 3A

สินค้าที่กล่าวมาเป็นเพียงสินค้าในหมวดต่าง ๆ ของ ZMI ที่มีอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบเร็วสำหรับ iPhone, iPad และ iPod ซึ่งในหมวดเดียวกันยังมีสินค้าอีกหลายชนิดให้เลือกซื้อ สามารถสั่งซื้อได้ที่ ZMI Thailand

ช่องทางการซื้อสายชาร์จเร็วของ ZMI

ZMI Thailand เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ชาร์จไฟ สายชาร์จ แบตสำรอง และอุปกรณ์อื่น ๆ ของ ZMI เพราะฉะนั้นช็อปที่น่าเชื่อถือจึงเป็นช็อปออฟฟิเชียลของ ZMI Thailand ที่มีร้านค้าออนไลน์ ดังนี้

1 Shopee

ช้อปปี้เป็นร้านค้าออนไลน์ที่ ZMI Thailand มีร้านค้าออฟฟิเชียลอยู่ ใช้ชื่อว่า “ZMI Thailand” และขณะนี้กำลังมีโปรโมชั่นมากมายภายในเว็บไซต์ เช่น โค้ดส่วนลด โค้ดรับเงินคืน

2 Lazada

ลาซาด้าเป็นเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่มีหน้าร้านของ ZMI ใช้ชื่อว่า “ZmiThailand” เป็นร้านค้าทางการของ ZMI และขระนี้มีโปรโมชั่นลดทั้งเดือน ราคาเริ่มต้น 99 บาท

3 JD Central

JD Central เป็นเว็บไซต์ที่ขึ้นชื่อว่าขายแต่ของแท้เท่านั้น รับประกันของแท้ทั้งเว็บไซต์ ร้านค้าของ ZMI ในเว็บไซต์ชื่อว่า “ZMI Thailand” มีโปรโมชั่นลดทั้งเดือนอุปกรณ์ชาร์จไฟ ลดสูงสุดถึง 50%

ใครกำลังมองหาอุปกรณ์ชาร์จไฟสำหรับ IOS ที่ช่วยให้การชาร์จไฟรวดเร็วขึ้นอย่าลืมมองหาช็อปของ ZMI ด้วยคุณภาพคุ้มราคา รีวิวแน่น เหมาะกับการนำไปเป็นตัวช่วยในการชาร์จไฟให้ iPhone, iPad และ iPod ที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: