ads

SOL REPUBLIC • Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones

อุ๊บส์! วันนี้เรามี Gadget ที่คุณผู้ชายเห็นแล้วต้องคลิกต่อตามไปตำว่าเจ้า “หูฟังที่เบาที่สุดในโลก” ตัวนี้ คือแบรนด์ใด  มีอะไรดี เราถึงได้เลือกนำมา Review ในวันนี้  ซึ่งก่อนอื่นก็ขอบอกราคาก่อนว่า 6,490 ฿ net.  เพื่อที่ให้คุณได้ลุ้นว่า ความสามารถ ของ Wireless Bluetooth Earphones พลังดัง นี้เย้ายวนให้ตามหาแค่ไหน (แต่ดูเหมือนว่า พออยู่กับหูสาวๆ แล้วจะพริ้วกว่าด้วย เรียกได้ว่าออกแบบมา Unisex ใครจะใช้ก็ได้)

SOL REPUBLIC • Amps Air –

หูฟังบลูทูธไร้สาย พลังดัง น้ำหนักเบา และ หรูหราที่สุดในโลก

SOL REPUBLIC Amps Air

Sol Republic เป็นแบรนด์ Gadget ที่โด่งดังเรื่องหูฟัง Headphones  แม้ถ้าเพิ่มเงินอีก 2,000 นิดๆ ก็จะได้เป็น Headphone ก็ตาม  แต่สำหรับหนุ่มๆ หรือ สาวๆ สมัยใหม่  จะพยายามพกอะไรให้หนักกระเป๋าน้อยที่สุด  แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนคิดเหมือนกับ AIRPOD จากค่าย  Apple ที่พยายามทำหูฟังออกมาให้เล็กที่สุด  คือหูฟังไร้สาย Iphone 7 ที่ทำออกมา ยังไม่ทิ้งโครงสร้างของหูฟังแบบเดิมอยู่ แต่เหมือนตัดสายไฟออกเฉยๆ  แต่เจ้า AMPS AIR นี่ มีตลับใส่ และชาร์จในตลับได้ด้วย เล็กพอๆ กับตลับคอนแท็คเลนส์  หูฟังไร้สายตัวนี้มี 3 สีให้เลือก

SOL REPUBLIC Amps Air สีเนื้อ
SOL REPUBLIC Amps Air สีเขียวน้ำทะเล
SOL REPUBLIC Amps Air สีน้ำเงิน

แกะกล่อง AMPS AIR

อุปกรณ์ที่ได้มาในกล่องนี้ ได้แก่ คู่มือ สายชาร์จ กล่องใส่ AMPS AIR และหูฟัง AMPS AIR 1 คู่ (ข้างซ้ายกับข้างขวา) และมี พลาสติกสำหรับ หูฟัง In Ear สำรองมาให้ 3 คู่ ไม่ต้องกลัวว่าถ้าไปทำหลุดหายแล้วจะหาสำรองไม่ได้ (ซื้อเพิ่มเติมได้ทั่วไป ไซส์ใส่แทนกันได้) แต่ความพิเศษของ Set กล่องที่ให้มานี้ จะมี กันกระแทก จัดเก็บสินค้าไว้ในกล่องอย่างปลอดภัย   ถ้าเปิดเช็คดูแล้วอะไรหายไปก็รีบติดต่อที่ร้านค้าทันที

 • หูฟัง 1 คู่ ระบุข้าง ซ้าย ขวา
 • กล่องเก็บหูฟัง พร้อมสายชาร์จ (ไม่มี Adapter ให้)
 • In Ear สำรอง 3 คู่
 • คู่มือ หลายภาษามาก
 • กล่องพร้อมใบรับประกัน
หน้ากล่อง SOL REPUBLIC Amps Air
SOL REPUBLIC • Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones

การใช้งาน AMPS AIR

เมื่อได้หูฟังมา แล้วต้องเสียบชาร์จกับตลับก่อน ลักษณะของตลับทำมาจากพลาสติกเคลือบอย่างดี กันกระแทก กันรอยขีดข่วน  และ ตัวหูฟังเอง จะมีไฟสีแดง คาดเส้นขึ้น หากกำลังทำงานอยู่ ลักษณะการใช้ เรานำ Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones มากดเปิด เชื่อมต่อกับ Bluetooth ได้เลย โดยเปิดโหมตค้นหาบลูทูธที่โทรศัพท์มือถือก่อน

 • หูฟังบลูทูธ จะเปิดอัตโนมัติ เมื่อคุณถอดออกจาก Power Case
 • เมื่อต้องการเชื่อมต่อหูฟัง ให้กดเตะที่เครื่อง 2 ครั้ง Double Click แบบรัวๆ พร้อมกันทั้ง 2 เครื่อง (ตรงโลโก้ SOL Republic)  จนไฟ LED ขึ้นเป็นขีดเส้นๆ ถ้าจะฟังข้างเดียว ก็หยิบออกมาข้างเดียว
 • ถ้าต้องการปิดเครื่อง ให้กดค้างที โลโก้ SOL Republic ค้างไว้ 3 วินาที
 • สามารถเลือกเป็น บลูทูธสำหรับสนทนา รับสาย โทรเข้า – โทรออก ขณะเชี่อมต่อได้ด้วย
ค้นหาสัญญาณ บลูทูธ

มาดูหน้าตา Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones กันชัดๆ 

พลังเสียงของ หูฟังไร้สาย ของ Sol Republic ตัวนี้ ไม่ต้องพูดอะไรมาก คือ คนละเรื่องกับหูฟังที่แถมมากับโทรศัพท์มือถือ  เหมาะสำหรับคนเน้นพลังเสียงฟังเพลงอย่างเดียว เพราะให้เสียงชัด กำลังแอมป์เสมือนนักร้องมาร้องอยู่ในลำคอคุณเลย  ใช้เวลาชาร์จแปบเดียว ฟังได้ 3 ชั่วโมง แม้จะดูแข็งแรง สวมใส่ง่าย แต่ไม่เหมาะกับคนที่จะสวมใส่แล้วไปออกกำลังกายหนักๆ กลัวหลุดไม่ว่า แต่กลัวพลาดเหยียบแตก!! 

SOL REPUBLIC Amps Air
SOL REPUBLIC Amps Air
SOL REPUBLIC Amps Air
SOL REPUBLIC Amps Air

สุดท้ายนี้ ทางแบรนด์บอกว่าหากยากดูรีวิวเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ #FinallyFree @SOLREPUBLIC ในช่องทางโซเชี่ยลของคุณ ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ไม่เพียงเป็นหูฟังสำหรับฟังเพลงเท่านั้น ใช้กับโหมดสนทนากับเครื่องโทรศัพท์ได้

การจัดเก็บ และ ชาร์จ AMPS AIR

หูฟังที่ชาร์จอยู่จะมีพลังงานในตัว ด้วยแบตเตอร์รี่เฉพาะ ที่รูเสียบซ่อนอยู่เล็กๆ เป็นแถบสีทอง  ชาร์จ 1 ครั้ง ฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 3 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รองรับการต่อบลูทูธทั้งจาก IOS และ Android ถ้าคุณชาร์จไฟผ่าน USB แล้ว จะมีไฟกระพริบๆ ที่แท่นเครื่องด้านหน้า  เมื่อเต็มไฟจะสว่างขึ้น 4 ปุ่ม  ถ้ายังไม่เต็มจะมีลักษณะกะพริบๆ ไปเรื่อยๆ

 • ใช้แบตเตอร์รี่ 2200 mAh
 • ชาร์จด้วย USB ผ่านกล่องเก็บหูฟัง Power Case (ขณะเสียบชาร์จแล้วไฟจะหยุดกะพริบไปเอง)
การชาร์จ SOL REPUBLIC Amps Air

ตัว Power Case มีลักษณะเหมือนกล่องใส่คอนแท็คเลนส์ แต่ใช้สำหรับชาร์จเจ้าตัว AMPS AIR ใช้ชาร์จได้ถึง 15 ครั้ง หรือใช้ฟังมากกว่า 45 ชั่วโมง (เพราะการชาร์จ 1 ครั้ง ใช้ได้ 3 ชั่วโมงแล้ว)  ด้านขวาของมุม Power Case มีรูให้ใส่สาย USB ด้วย ทั้งหัวรับ กับส่วนส่ง ซึ่งคุณก็อาจจะนำมาใช้เป็น Powerbank ได้ด้วย

SOL REPUBLIC Amps Air
SOL REPUBLIC Amps Air

ข้อควรระวังคือ เมื่อเก็บ Power Case หรือ หูฟัง Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones ไม่ควรวางไว้ใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ  เช่น  ไมโครเวฟ  บนตู้ กล่องสัญญาณอินเตอร์เน็ต  บนทีวี  เพราะจะมีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนกับอุปกรณ์ อาจทำให้ Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones เสื่อมสภาพเร็ว  ควรเก็บ Amps Air – Wireless Bluetooth Earphones ไว้ในห้อง บนตู้ หรือ ลิ้นชัก ที่หาง่าย ไม่ชื้น และหมั่นนำมาชาร์จบ่อยๆ เพื่อให้ไฟเข้าไปหล่อเลี้ยง Power Case ให้มีสภาพดีตลอดอายุการใช้งานค่ะ

ช่องทางการจำหน่าย –> https://shopee.co.th/AMPS-AIR-By-SOL-REPUBLIC-i.9979423.322302318

ใช้โค้ด DYNAPMAA ลดเพิ่ม 10%!!! สำหรับลูกค้า Promotions เท่านั้น 

เร็วๆ นี้จะมีขายที่ Lazada , 11Street และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำอย่าง Power Buy, Power mall แต่สามารถเข้าชมสินค้าได้ที่ @SOLREPUBLIC

บทความที่เกี่ยวข้อง :

10 สุดยอด Gadget ที่ทรงอิทธิพลจนถึงคนยุคปัจจุบัน

10 Gadgets รีวิวดีที่สุด และ น่าซื้อที่สุดในปี 2017