เบามาก เหมือนไม่ได้ถืออยู่

สำหรับสาวก Macbook ในงานเปิดตัวที่ผ่านมาต้องบอกว่า ไม่มีใครที่ไม่อยากได้ เพราะมี technology ใหม่ๆ เพียบ และยังมี Touchbar ตัวล่อใจอีกด้วย ส่วนราคาก็ตาม spec เลย แต่สำหรับคนที่กำลังเก็บหอมรอบริบ กับการซื้อ Macbook ให้กับตัวเอง ลองมาดูตัวนี้กันก่อนมั้ย? Samsung Notebook 9 ที่มาในขนาดซองจดหมาย และมีพลังที่เหลือเฟือที่ทุกคนเห็นแล้วต้องอึ้ง

Samsung Notebook 9 มาพร้อมกับหน้าจอเพียง 13 นิ้ว และหนักเพียง 0.8 กิโลกรัมเท่านั้น! และสำหรับหน้าจอ 15 นิ้ว หนักแค่ 0.9 กิโลกรัม เรียกได้ว่าเบามาก เพราะหนักไม่ถึงกิโลกรัมเลยทีเดียว และเบากว่ารุ่นก่อนหน้า เพราะรุ่นก่อนหน้าหนัก 1.3 กิโลกรัม ซึ่งหากจะเทียบกับ Apple Macbook หน้าจอ 12 นิ้วหนัก 0.9 กิโลกรัม ซึ่งก็ดูๆแล้วไม่ได้ต่างอะไรกันเลยในเรื่องของน้ำหนัก

Hardware

แม้แต่เรื่องความแรงก็ไม่แพ้กันนะเออ เพราะ เค้าเลือกที่จะใช้ Intel Core i5 และ i7 สำหรับ 13 นิ้วได้ i5 ไปใช้ และ 15 นิ้วได้ i7 ไปใช้งาน และมีแรมให้ใช้กันสูงๆถึง 16GB พร้อมทั้งมีที่จัดเก็บข้อมูลถึง 256GB สำหรับหน้าจอแล้วก็ไม่น่าเกลียดเลยเพราะมันมีความละเอียดคมชัดถึง 1080p ซึ่งถ้าพูดถึงความอึดของ battery เค้าบอกว่าอยู่ได้ถึง 7 ชั่วโมง และหากชาร์จไฟผ่าน USB-C จะเต็มเร็วได้ถึง 80 นาที

samsung-notebook-9-side

หากพูดถึงเรื่องดีไซน์ ก็ต้องบอกว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับรุ่นก่อนหน้า ข้อแรกเลยคือสีเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม และมีสีเงินและทอง ซึ่งแอบคล้ายๆกันกับ Apple ทั้งนี้ทาง Samsung ได้เพิ่มตัวแสกนนิ้วมือเข้าไปด้วย ดังนั้นถ้าคุณชอบที่จะมีตัวแสกนนิ้วบน laptop ซักเครื่อง Notebook 9 เหมาะกับคุณมากๆ

ราคา

notebook-9-from-top

อย่างไรก็ดีสำหรับเรื่องราคา ทาง Samsung ไม่ได้พูดถึงเท่าไหรนัก แต่สำหรับรุ่นก่อนหน้าในปี 2015 ที่ผ่านมาราคามันจะอยู่ที่ประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท สำหรับรุ่น 15 นิ้ว และคาดว่ารุ่นใหม่ที่จะเปิดวางจำหน่ายในปี 2017 จะมีราคาพอๆกันนั่นแหละ และสำหรับการออกมาเปิดตัว Samsung Notebook 9 ครั้งนี้ ค่อนข้างที่จะน่าประทับใจ เพราะเค้าเก็บข้อดีของรุ่นเดิมเอาไว้ ในขณะที่ทำให้น้ำหนักมันเบาลง และเครื่องแรงขึ้น และราคายังน่าคบหาเหมือนเดิม ซึ่งหากมีโปรโมชั่น Samsung จะนำมา update กันที่หน้านี้ >> https://promotions.co.th/discount/view/samsung.html