Home Reviews Gadgets Nintendo เปิดตัว Console ใหม่ “Switch” เป็นที่เรียบร้อย

Nintendo เปิดตัว Console ใหม่ “Switch” เป็นที่เรียบร้อย

คุณจะเล่นเกมส์ได้ทุกที่

You can play Nintendo Switch Anywhere!!

มันใช้เวลาเกือบปีครึ่งที่ Nintendo เปิดตัวเครื่องเล่นเกมส์ NX และเป็นเวลานานมากที่ทางบริษัทเค้ามีการปล่อยข่าวและแจ้งข่าวเกี่ยวกับ Game Console ตัวใหม่ๆ ที่จะมาในรูปแบบ Tablet รวมกับ Mobile Gaming พร้อมกับการเล่นเกมส์แบบมีตัวบังคับแบบ wireless ด้วย

[wp-review id=”117009″]

และตัวใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Nintendo Switch แต่ทาง นินเทนโดเค้าเรียกว่า “the Switch Console” ซึ่งมีขนาดบาง และดูน่าเล่นมากๆ ซึ่งข่าวนี้มาทีหลังที่ Nintendo เปิดตัว Nintendo Family Mini โดยจากภาพที่ได้ดูมาแล้ว หน้าจอน่าจะกว้างประมาณ 7 นิ้ว (ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่ทราบความละเอียดหน้าจอ) และสามารถใช้เล่นได้ทุกที่ โดยจะมี ที่เค้าเรียกว่า “Switch Dock” ที่จะเป็นแท่นวางตัว Switch นี้ ให้เกมส์ขึ้นทีวี เพื่อดูทีวีหรือรายการต่างๆได้ด้วย และหากได้ดูวีดีโอ presentation ของเค้า จะรู้สึกเหมือนกับว่า จะสามารถเล่นได้แบบ Wii ด้วย คือ สามารถเล่นแบบ Digital ได้และแบบ Physical ได้ คือ สามารถนั่งเล่น กดปุ่ม หรือ ต้องมีการออก action ในการเล่น (เหมือนกับเกมส์กีฬาใน wii นั่นแหละ)

สำหรับความแรงของเครื่อง Console Switch ตัวนี้ก็ได้ยินมาแค่ว่าเค้าใช้ Nvidia Tegra Processor โดยที่เราเองก็ไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่จากแหล่งข่าวบอกว่าเป็น การ์ดจอที่ดีที่สุด สร้างมาสมบูรณ์แบบที่สุดของ Geforce และเป็นการ์ดระดับโลกเลยทีเดียว แต่ก็ยังคงคลุมเครืออยู่และต้องหาคำตอบกันต่อไปว่า มันจะดียังไง?

ข้อคิดเห็นกับ Nintendo Switch จากที่เห็นในโฆษณา

เริ่มต้นด้วยมีผู้ชายคนหนึ่งนั่งเล่นเกมส์อยู่ในห้องนั่งเล่น โดยใช้เครื่อง Nintendo Switch นั่นแหละโดยใช้จอยแบบ Wireless และนั่งอยู่หน้าจอทีวีที่เสียบอยู่กับ Console พอสุนัขมาเรียก อาจถึงเวลาพาไปเดินเล่นหรือพาออกไปข้างนอก ผู้ชายคนนั้นก็เปลี่ยนจากหน้าจอทีวี มาเป็นเล่นแบบถือไว้ที่มือและพาสุนัขไปเดินเล่นต่อได้

เล่นบนหน้าจอใหญ่ก็ได้ สบายๆ

และจากวีดีโอ เครื่อง Nintendo Switch สามารถ sync เข้าหากันได้กล่าวคือ หากคุณมีเพื่อนมีเครื่องนี้เหมือนกัน จะสามาถรเอามาประกบกัน เพื่อเล่นเกมส์แข่งกันได้

ในรูปคือเค้าเล่นเกมส์แข่งบาสเก็ตบอลกัน โดยมีสองเครื่องหันหลังชนกัน และเชื่อมต่อกัน น่าสนุกจริงๆกับ Nintendo Switch

และสำหรับการเล่นเกมส์แบบ multiplayer มันก็จะมีสองจอย และหน้าจอแบ่งกันเล่นได้สบายๆ

เล่นเกมส์ต่อสู้กันเป็นทีม เพราะมันมีระบบ Switch multiplayer
มีเล่นแข่ง Gokart กันในรถด้วย แบ่งเป็นสองจอได้

เล่น Nintendo Switch เสร็จ ก็เสียบกลับและภาพที่ขึ้นจอ ก็จะมาลงที่หน้า tablet

เสียบตัวจอยกลับไปที่ “Switch Dock”
คุณก็จะได้เกมส์แบบ Handheld โดยทุกอย่างยังอยู่ครบ เดินไปเล่นบ้านเพื่อนต่อได้เลย แจ๋วหว่ะ!!

จะมีวางจำหน่ายในไทยเมื่อไหร่หล่ะ? อยากได้แล้วๆๆๆๆๆ

ทาง Nintendo แจ้งว่า จะมีการเปิดตัว Nintendo Switch ตัวนี้ และพร้อมวางจำหน่ายในปี 2017 (2560) ในเดือนมีนาคมนั่นเอง และคิดว่า เอาคิดว่านะ ยังไม่มีราคาจริงๆ น่าจะประมาณ 2-3 หมื่นบาทล่ะม้าง ของดีแบบนี้ ใครๆก็อยากได้กัน

 

Exit mobile version