หูฟังไร้สาย Nokia Clarity Earbuds 2+ สีสันฉูดฉาด ฟังเพลงได้จุใจ

หูฟังไร้สาย
หูฟัง Nokia Clarity Earbuds 2+ / ขอบคุณภาพจาก Nokia

หูฟังไร้สาย Nokia ก้าวไปอีกขั้นด้วยไอเทมรุ่นใหม่

Nokia บริษัทมือถือชื่อดังจัดการเปิดตัวไอเทมใหม่ออกมาอีกครั้ง โดยคราวนี้ไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ แต่มากับหูฟังไร้สายตัวใหม่อย่าง Nokia Clarity Earbuds 2+ ที่มีเทคโนโลยีน่าสนใจอย่างฟีเจอร์ตัดเสียงรอบข้าง ANC และมีสีสันดีไซน์ที่สวยงาม มาดูกันว่าท่ามกลางสงครามตลาดอุปกรณ์มือถือที่กำลังลุกโชนในปัจจุบัน หูฟังรุ่นใหม่จากอดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถือจะมีสเปกอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน แล้วราคาเปิดตัวอยู่ที่เท่าไหร่ใรช่วงเวลานี้


รู้จักกับ Nokia ยักษ์เก่ารุ่นเก๋าแห่งวงการมือถือ


สำหรับ Nokia เป็นชื่อบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศ, โทรคมนาคมข้ามชาติ และผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ สัญชาติฟินแลนด์ ถูกก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1865 ซึ่งในช่วงแรกเน้นไปที่ธุรกิจเกี่ยวกับเยื่อกระดาษ กระทั่งเวลาต่อมาได้เข้าสู่โครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนาดใหญ่

โดย Nokia ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่โดนใจวัยรุ่นยุค 90s มากที่สุดเจ้าหนึ่ง เพราะผลิตโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่นเข้ามาตีตลาด โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมีทั้ง Nokia 3310, Nokia N72, Nokia XpressMusic และ Nokia N-Gage เป็นต้น เป็นผู้นำเทรนด์โทรศัพท์ในยุคเก่าที่ให้ความเอนเตอร์เทนอย่างครบครัน ซึ่งทราบหรือไม่ในปี ค.ศ. 1998 โนเกียถือเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือของโลกทีเดียว

อย่างไรก็ดีเมื่อโทรศัพท์มือถือเข้าสู่ยุคสมัยของสมาร์ทโฟน ทั้ง Apple และ Samsung ต่างเข้ามาครอบครองตลาดได้มากขึ้น ซึ่งความนิยมของโทรศัพท์มือถือจาก Nokia ลดลงไปตามลำดับ กระนั้นปัจจุบันยังคงผลิตโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยระยะหลังเริ่มเรียกเสียงความสนใจกลับมาได้มากขึ้นด้วย


หูฟัง Nokia ไร้สาย Nokia Clarity Earbuds 2+ ดีอย่างไร?


หลายคนอาจจะเคยสัมผัสกับหูฟังไร้สายอื่น ๆ จาก Nokia มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง Nokia e3101 หูฟังไร้สาย Nokia Power หรือหูฟัง Nokia TWS 122 ที่ล้วนเข้ามาตีตลาดก่อนหน้านี้ ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีคุณภาพภายใต้ราคาที่สามารถจับต้องได้ ดังนั้นจากการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่มาดูกันว่าจะสามารถเรียกความสนใจจากผู้ใช้งานได้มากขึ้นหรือไม่

หูฟังไร้สายโนเกีย
หูฟังไร้สาย Nokia Clarity Earbuds 2+ ดีไซน์สวย น่าใช้งาน / ขอบคุณภาพจาก Nokia

สำหรับ Nokia Clarity Earbuds 2+ พร้อมมอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้จัดเต็มกับเสียงเพลงอย่างเต็มอิ่มนานต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งหากรวมการชาร์จกับเคสหูฟังจะยาวนานได้สูงสุดถึง 35 ชั่วโมง  พร้อมทั้งรองรับการใช้งานในวันสภาพอากาศไม่เป็นใจได้ดีด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ซึ่งช่วยให้ใส่ฟังเพลงออกกำลังกายได้อย่างหมดห่วง

นอกจากนี้ในฟีเจอร์ที่ถูกชูโรงได้อย่างน่าสนใจคือระบบ ANC ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกไป ทำให้ดื่มด่ำไปกับการฟังเพลงได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมด้วย Qualcomm® aptX™ ที่เข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงไร้สายได้ดียิ่งขึ้น เล่นเกมหรือฟังเพลงไม่เสียอรรถรสทั้งสิ้น ขณะที่การใช้หูฟังในการพูดคุยผ่านเสียงยังได้รับเทคโนโลยี The Qualcomm® cVc™ ที่ให้เสียงชัดเจน ฟังง่าย ระหว่างการเดินทาง

สำหรับระบบการเชื่อมต่อใช้เป็น Bluetooth 5.2 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์แอนดรอยด์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อในอุปกรณ์ 2 เครื่องได้ นอกจากนี้ยังรองรับระบบ USB Type-C ด้วย

หูฟัง Nokia Clarity Earbuds 2+ มี 3 สีให้ได้เลือกใช้งานทั้ง So Pink, So Grey และ So Purple ปัจจุบันวางขายอยู่ที่ราว 79.99 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยราว 3,500 บาท เหมาะสำหรับซื้อใช้งานให้ตัวเองและยังเป็นของขวัญปีใหม่เก๋ ๆ ได้ด้วย

หากใครสนใจหูฟังสวยราคาโดนใจสามารถหาซื้อมาใช้งานกันได้ นับเป็นหนึ่งในไอเทมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางเป็นประจำและใช้งานพูดคุยด้วยเสียงบ่อยครั้ง ทั้งยังสามารถใช้เป็นหูฟังไร้สายสำหรับเล่นเกมมือถือได้ มาลุ้นกันว่าหากนำมาวางขายในไทยจะมีราคาลงเอยอยู่ที่เท่าใด

READ MORE:

Previous articleหนังไก่แซ่บ KFC ราคาเท่าไหร่ มีสาขาไหนบ้าง อร่อยกรอบทุกชิ้น
Next articleคริสต์มาส เกิดขึ้นที่ไหน ประวัติเทศกาลอบอุ่นปลายปี จุดเริ่มต้นจากศรัทธา