ขาตั้งไอแพด นอนดู ชมคอนเทนต์บันเทิงสบาย ไร้การปวดเมื่อย

ขาตั้ง iPad สำหรับนอนดู เหมาะกับคอหนัง คอซีรี่ส์

ปัจจุบันนอกจากสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คแล้ว แท็บเล็ตหรือไอแพดถือเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ครอบคลุมเป็นได้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คในเวลาเดียวกัน มีขนาดที่กำลังพอดีสำหรับการใช้งาน พกพาสะดวก น้ำหนักเบา โดยเฉพาะใครก็ตามที่ชอบดูซีรี่ย์ ภาพยนตร์ จะให้ดูในมือถือหน้าจอก็เล็กเกินไปไม่สะใจ จะดูผ่านโน้ตบุ๊คก็เกะกะ น้ำหนักเยอะ จะนั่งพิงหลัง นอนดูก็ลำบาก ใช้งานนาน ๆ ผู้ใช้มักประสบปัญหาคือเมื่อยมือ ดังนั้นตัวช่วยอย่างขาตั้งไอแพด จึงเป็นที่นิยมโดยเฉพาะขาตั้งไอแพดนอนดูได้เพื่อคอหนัง คอซีรี่ส์โดยเฉพาะ จากนี้ไปไม่ต้องเมื่อยคอ เมื่อยหลังเมื่อต้องดูซีรี่ส์เรื่องโปรดต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายชั่วโมงอีกต่อไป

หลักการเลือกขาตั้งไอแพด

1. เลือกขนาดเหมาะสมกับไอแพดที่ใช้

ปัจจุบันไอแพดมีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นดังนั้นการเลือกแท่นวางหรือขาตั้งก็ต้องเลือกให้สามารถหนีบจับไอแพดได้พอดี กระชับ มีตัวปรับหมุนเพื่อรองรับได้หลายขนาดหน้าจอ หลีกเลี่ยงการซื้อขาตั้งไอแพดเฉพาะรุ่นที่ฟิกซ์ขนาดหน้าจอมาให้พอดีทั้งนี้คุณจะได้ใช้งานได้หลาย ๆ เครื่องนั่นเอง

2. เลือกให้ตรงกับการใช้งาน

ในที่นี้เราเน้นซื้อมาใช้วางไอแพดเพื่อนอนดูภาพยนตร์และซีรี่ส์เรื่องโปรด หลีกเลี่ยงอาการปวดมือ ปวดคอ ปวดหลัง ดังนั้นควรเลือกขาตั้งที่มีขาจับที่สามารถปรับโค้ง ก้มเงย ยืด หด ได้หลากหลายองศา คุณจะได้สามารถใช้ตอนนั่งกึ่งนอนบนเตียงหรือโซฟาตัวโปรด หรือนอนทิ้งตัวแนวราบไปบนที่นอนได้โดยที่รับชมคอนเทนต์ได้ถนัดชัดเจน

3. เลือกรุ่นที่ใช้งานง่าย

อุปกรณ์ที่ซื้อมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก ก็ขอให้มันสมชื่อจริง ๆ ไม่ใช่ซื้อมาแล้วต้องมาปวดหัวกับความยุ่งยากในการใช้งาน เงื่อนไขเยอะ แทนที่จะได้ใช้เวลามีความสุขไปกับการรับชมคอนเทนต์บันเทิงต่าง ๆ ต้องมาหงุดหงิดกับการเสียเวลาติดตั้งใช้แล้วไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อควรทดลองด้วยตนเองว่าใช้งานยากง่ายแค่ไหน

4. เลือกรุ่นที่แข็งแรง มั่นคง ปรับองศาได้อิสระ

ไอแพดถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาแพงดังนั้นขาตั้งจำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีความแข็งแรงมั่นคงในการยึดติดเพื่อป้องกันการร่วงหล่นที่อาจทำให้ไอแพดหน้าจอแตกหรือชำรุดได้ นอกจากนี้ส่วนข้อต่อ ปรับองศา ก็ควรสังเกตดูให้แน่ใจว่าทำจากวัสดุที่แข็งแรง สามารถทนต่อการบิด หมุน ปรับขึ้นลงโดยไม่พังง่าย เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงสามารถใช้ได้หลากหลายอิริยาบททั้งนั่ง นอนคว่ำ นอนหงาย ฯลฯ


แนะนำขาตั้ง iPad สำหรับนอนดู


1. UGREEN

ขาตั้งไอแพด นอนดู
ขาตั้งไอแพด นอนดู ยี่ห้อ UGREEN

แท่นวางไอแพด ยูกรีน ปรับได้ 360 องศาทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เคลือบด้วยอัลลอยด์เสริมความแกร่งขั้นสุด น้ำหนักเบา ใช้ยึดติดกับเฟอร์นิเจอร์ อาทิ โต๊ะข้างเตียง หัวเตียง อเนกประสงค์เพราะปรับได้ 4-12.9 นิ้ว LAZADA วางจำหน่าย 499 บาท


2. OVANA

ขาตั้งไอแพด นอนดู
ขาตั้งไอแพด นอนดู ยี่ห้อ OVANA

ขาตั้งไอแพด OVANA รุ่น FLOORTYPE ขาตั้งที่จับมือถือ แท็บเล็ต ไอแพด แบบฐานเหลี่ยม ตั้งพื้น พับได้ ตั้งไว้ที่ข้างเตียงหรือโซฟาให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนทต์บันเทิงได้อย่างสบายไม่ปวดคอ ปวดหลัง ใช้ได้ดีทุกอิริยาบถไม่ว่าจะนั่งหรือจะนอน ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ใช้งานได้อย่างทนทานปรับหมุนได้ 360 องศา รวมถึงยังปรับหงายขึ้น-ลงได้มากถึง 180 องศาตามใจชอบ LAZADA วางจำหน่าย 534 บาท


3. สินค้า No Brand

ขาตั้งไอแพด นอนดู
ขาตั้งไอแพด สินค้า No Brand

แท่นวางไอแพด No Brand ใช้งานง่าย ยึดติดกับเฟอร์นิเจอร์โดยที่ไม่ต้องเจาะ เช่น ขอบเตียง โต๊ะ ปรับยึดได้แค่หนีบและหมุนเกลียว ดีไซน์การออกแบบทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงทนทาน มั่นคงไม่สั่นไหว หมุนได้ 360 องศา ส่วนฐานมีรูตรงกลางสำหรับจุดเสียบสายชาร์จไฟ Shopee วางจำหน่าย 109 บาท

ขาตั้งไอแพดนอนดู สำหรับรับชมคอนเทนต์บันเทิงผ่านไอแพดหรือแท็บเล็ต ตัวช่วยเพื่อทำให้คุณดูหนัง ดูซีรี่ส์ได้อย่างสบายกายไม่ต้องทนกับอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดต้นคอ เมื่อยแขนอีกต่อไป หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่้ร้านค้าออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม