เปิดตัว iPad Generation 9 ขุมพลัง Apple A13 Bionic ราคาสบายกระเป๋า

ชั่วโมงนี้! ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว สำหรับไอเทมที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือ ผู้ที่ต้องทำงานนอกสถานที่ สำหรับ “iPad Generation 9” ช่วยตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้อย่างลงตัว สามารถค้นหาข้อมูล ข่าวสาร ออกแบบดีไซน์ หรือ การทำงานด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหลังจากที่ Apple ประกาศจัดงาน Apple Event 2021 ที่มี Theme โดยงานชื่อว่า California Streaming เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ ๆ และหนึ่งในนั่นคือ “iPad Generation 9” ที่เรากำลังจะมาพูดถึงต่อไปนี้

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า Apple เป็นแบรนด์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จำหน่ายสินค้า iPhone, Mac, iPad, Apple Watch, AirPods และอีกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคสมัยอย่างมาก ในด้านความสะดวกสบาย รวดเร็ว  เพราะฉะนั้นเตรียมตัวเก็บเงินไว้เปย์ตัวเองกันได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา iPad สำหรับทำงาน หรือ เรียนหนังสือ วันนี้ไม่ต้องไปมองที่ไหนไกล เพราะเรามาพร้อม “iPad Generation 9” คุณสมบัติเด่น ๆ ราคาที่สามารถเอื้อมถึง ดังนี้

iPad จาก Apple

คุณสมบัติเด่น iPad Generation 9

iPad Generation 9 มาพร้อมกับขุมพลัง Apple A13 Bionic ที่มีประสิทธิภาพที่ดีสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ฟีเจอร์ Center Stage สำหรับกล้องหน้า ความจุเริ่มต้น 64GB  โดย iPad ใหม่เร็วกว่า Chromebook รุ่นที่ขายดีที่สุดถึง 3 เท่า และ เร็วกว่าแท็บเล็ต Android รุ่นที่ขายดีที่สุด 6 เท่า สำหรับ ชิป A13 Bionic หัวใจในการขับเคลื่อนความสามารถด้านการเรียนรู้ของระบบของอุปกรณ์ พร้อมอัปเกรดกล้องขั้นเทพกว่าเดิม กล้องมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และมุมมอง 122 องศา และมี Center Stage ที่สามารถขยับตามได้ สามารถใช้กับ Face Time, Zoom และอื่นๆ รวมไปถึง Tik Tok หน้าจอเทคโนโลยี True Tone Display ลดความสว่างได้เจ๋งแบบสุด ๆ การแสดงผลแบบ True Tone ปรับคอนเทนต์บนหน้าจอให้สอดคล้องกับอุณหภูมิสีของห้อง การแสดงผลแบบ True Tone บน iPad ช่วยให้รูปภาพดูเป็นธรรมชาติ สบายตายิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้ในทุกสภาพแสง สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม อาทิ  Keyboard และ Apple Pencil 2 เป็นต้น

iPad Generation 9

ความจุมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า

ในเรื่องของความจุมากกว่าเดิม 2 เท่า เพื่อให้ทำงาน หรือ สิ่งต่างๆได้มากขึ้น ดีไซน์ที่บางและเบา พร้อมตัวเลือกระบบเซลลูลาร์3 iPad มอบอิสระแก่ผู้ใช้งาน ในด้านการทำงาน เรียน เล่น ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อทั้งที่บ้านหรือ ขณะเดินทาง ความจุเริ่มต้นที่ 64GB ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า และยังมีตัวเลือก 256GB สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเก็บแอป เกม รูปภาพ และวิดีโอได้มากขึ้น เก็บข้อมูลส่วนตัวได้แบบจัดเต็ม

เหนือระดับประสบการณ์ iPad ที่งานง่ายกว่าด้วย iPad OS 15

โดย iPadOS 15 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ๆ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์ได้มากกว่าเดิม  อาทิ  การทำงานแบบมัลติทาสก์ที่ง่ายดายขึ้นกว่าเดิม อย่าง Split View และ Slide Over สามารถค้นพบได้ง่ายขึ้น คุณสมบัติ “ข้อความในภาพ” ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ สามารถตรวจหาข้อความในรูปภาพแล้วให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับข้อความนั้นได้ หรือ การโทร FaceTime ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ระบบเสียงตามตำแหน่ง โหมดภาพถ่ายบุคคลใหม่ รวมถึงการโทร FaceTime แบบกลุ่ม มีตัวเลือกให้แสดงผู้เข้าร่วมเป็นช่องภาพขนาดเท่าๆ และอีกมากมาย

ราคา iPad Gen 9 ในประเทศไท

ราคา iPad Gen 9 ในประเทศไทยเคาะแล้วอย่างเป็นทางการ ได้แก่

เปิดตัว iPad Gen 9 มีสีให้เลือก 2 สี คือ สีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ แบ่งเป็น 2 รุ่น คือ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular ความจุ เริ่มต้น 64GB  และ 256GB

iPad Gen 9 รุ่น Wi-Fi

 •  64GB ราคาอยู่ที่ 11,400 บาท
 •  256GB ราคาอยู่ที่ 16,900 บาท

iPad Gen 9 รุ่น Wi-Fi + Cellular

 • 64GB ราคาอยู่ที่ 16,400 บาท
 • 256GB ราคาอยู่ที่ 21,900 บาท

ข้อดี iPad ทำไมเหมาะสำหรับการทำงาน การเรียน

 • iPad พกพาสะดวก ไม่ต้องแบกหนังสือเรียน หรือ เอกสารประกอบการเรียนหนักๆ
 • ช่วยแก้ไขปัญหาการจดเลคเชอร์ไม่ทัน
 • iPad มีแอพพลิเคชั่นมากมายมารองรับในการเรียน
 • ราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน เนื่องจาก iPad สามารถใช้งานได้ในระยะยาว
 • ตอบโจทย์ในเรื่องของการ รับ – ส่ง ข้อมูลข่าวสาร
 • การใช้งานกล้อง วิดีโอ สะดวกสบาย รวดเร็ว
 • ช่วยให้งานออกแบบ ดีไซน์ วาดรูป ง่ายขึ้น

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ iPad Gen 9  ราคาเปิดตัวล่าสุด สเปกดี อัปเกรดกล้องขั้นเทพกว่าเดิม ที่เรานำมาแนะนำ ต้องบอกก่อนเลยว่าเจ๋งแบบสุด ๆ ใช้งานสะดวกสบาย และยังมาพร้อมระบบการทำงานที่รวดเร็วทันใจ ช่วยให้การใช้งานในเรื่องของการทำงาน หรือ เรียนหนังสือ เป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม โดย iPad 9 มุ่งเน้นเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา เหมาะสำหรับการใช้งานด้านการออกแบบ มาพร้อมกับดีไซน์บางลง พกพาสะดวก สาวก iPad ต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ววันนี้ สามารถเลือกซื้อได้แล้ว

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม