Huawei Fit ราคาแพงเกินไป ไม่สมราคา (ควรต่ำกว่า 3,000)

Smartwatch หรือจะเรียกว่า Fitness Tracker ของ หัวเหว่ยตัวนี้เปิดตัวออกมาตอนช่วงคนกำลังหาซื้อของขวัญกันพอดิบพอดี และทุกคนก็ต่างหาซื้อของขวัญกันให้ควั่ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งของขวัญที่เป็นแบบสำหรับการออกกำลังกาย สำหรับทุกคน และวันนี้ Huawei ออก Smartwatch รุ่น Fit ที่ เป็นตัวใหม่ล่าสุด โดยอยู่ในหมวด activity tracker หรือการจับการวัดกิจกรรมทั้งหมดในชีวิตประจำวัน โดยที่สามารถวัดค่า การเต้นของหัวใจได้ Huawei Fit มีขนาดเบา และตัวเรือนบางกว่าที่คิด โดยที่ราคาเปิดตัวประมาณ 3 พันกว่าบาท ราคาต่ำกว่า fitbit Charge 2 อยู่ประมาณ หลักร้อย เท่านั้น

อย่าพึ่งเข้าใจผิดเกี่ยวกับการจั่วหัว ว่าไม่สมราคา ลองอ่านรีวิวนี้ดู และ ถ้ามันมาไทยแล้ว คงได้เห็น รีวิว Pantip กันอย่างแน่นอน ตัวเรือนทำด้วยอลูมิเนียม และบางกว่า Smartwatch ทั่วไปค่อนข้างมาก ใส่สบาย โดยที่หลายคนใส่แล้วต้องบอกเลยว่าลืมว่ามี Huawei Fit อยู่ในข้อมือ และต้องบอกว่ามันไม่มีปุ่มปิดเปิด คือแกะกล่องออกมา มันเปิดมาให้อยู่แล้ว คือตราบใดที่มีแบตเตอรี่เต็ม หรือมีอยู่บางส่วน มันก็จะเปิดอยู่ตลอดเวลาของมันอย่างนั้นนั่นแหละ

huawei-fit-first-look
Huawei Fit ภาพจาก Cnet

ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีตรงที่ว่า มันมีน้ำหนักเบามาก ถึงมากที่สุด และ design ออกมาพื้นๆ ก็ไม่ได้ดูน่าเกลียดหรือดูไม่สวย แต่มันก็ยังรู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีมูลค่าเท่าไหร่นัก ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าเพราะมันใช้สาย silicone ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่ากับยางยืดทั่วๆไปเท่านั้น โดยที่สายรัดข้อมือก็มีหลายสีให้เลือก สำหรับหน้าจอมีขนาด 1.04 นิ้วเท่านั้น เป็นแบบ touchscreen โดยมีความละเอียดหน้าจอที่ 208X208 ไม่ได้เยอะไม่ได้คมชัดขนาดนั้น และแสงบนหน้าจอ และดูยากมากหากอยู่ในแสงจ้าๆ อย่างไรก็ดีคุณก็สามารถปรับความสว่างของมันได้อยู่ดี แต่ข้อเสียคือ หน้าจอมันติดลายนิ้วมือได้ง่าย ต้องเช็ดออกบ่อยๆ

huawei-fit-engadget
Huawei Fit ยังไม่น่าซื้อ จาก Engadget

การแสดงผลหน้าจอ ดูเหมือนว่ามันจะแสดงผลอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เวลาตื่นมาก็ดูได้เลย ไม่ต้องรอมานั่งลุ้นว่าตื่นสายหรือเปล่า และสำหรับตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ จะวัดทุกๆ 10 นาที สำหรับแบตเตอรี่ เค้าเคลมว่าอยู่ได้ถึง 6 วัน แต่สำหรับการเปรียบเทียบกับ Fitbit Charge 2 มันอยู่ได้ถึง 5 วัน ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใจอะไร สำหรับการวัด fitness tracker มันสามารถวัดหัวใจได้ สามารถวัดจำนวนก้าวได้ จำนวนชั่วโมงที่หลับ แคลลอรี่ที่ใช้ไป หรือจะเป็น Cardio Zone ว่าคุณอยู่ Zone ได้ พร้อมทั้งระยะทางในการเดินทาง (สำหรับเฉพาะเมื่อเชื่อมกับ Smartphone เท่านั้น)

และมาตรฐานกันฝุ่น และน้ำอยู่ที่ IP68 สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร และทาง Huawei บอกว่าจะปรับให้สามารถวัดการว่ายน้ำได้ในปี 2017 นี้ ซึ่งในปัจจุบันยังคงใช้การไม่ได้  โดยรวมแล้ว Hauwei Fit ยังคงเป็นไอเท็มที่ไม่แนะนำ เพราะสามารถเพิ่มเงินอีกนิดหน่อย ซื้อ Fitbit Charge 2 ไปเลยจะดีกว่า

 

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less