คนเล่นโดรนทุกคนต้องรู้จักยี่ห้อนี้อยู่แล้ว ดีเจไอ โดรน ที่มีราคาแพงหูฉี่ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความทนทาน และวันนี้มีภาพหลุดจาก DJI และคิดว่าคงเป็น Drone ตัวใหม่ ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม (และเผลอๆ ราคาน่าจะเล็กตามลงตัวด้วย) และเค้าเรียกโดรนตัวใหม่นี้ว่า DJI Spark ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ DJI Mavic Pro ตัวเลื่องชื่อแล้ว มันเป็นโดรนที่ดูแล้วน่าจะเหมือนกับให้คนที่เริ่มเล่นได้เล่นได้ สำหรับคนที่ไม่กล้าบังคับโดรนตัวใหญ่ๆ และอาจสามารถพับได้ด้วย

จากภาพที่หลุดมานี้ มันมาจาก Forum แห่งหนึ่งในประทศจีน ซึ่งภาพนี้ต่อมาถูกลบออกไป แต่ที่สังเกตเห็นได้ชัดคือมันอาจจะมีกล้องแบบ Vertical หรือ กล้องที่ถ่ายแนวตั้ง ที่อาจจะเหมาะที่จะเป็น Selfie Drone ได้ และแน่นอนว่า สามารถถ่ายภาพและวีดีโอได้ด้วย แต่บางคนก็บอกว่าอาจจะทำมาสำหรับการแข่งขันโดรนก็เป็นได้

จากวีดีโอที่เราเห็นกันนี้ จะเห็นได้ว่ามันมีกล้องหน้า และเป็น clip ที่ไม่ได้เป็นแบบทางการหรือ official ซึ่งใน Comment ที่เกิดขึ้นใต้วีดีโอนี้ บางคนบอกว่า คลิปนี้จะดังอย่างแน่นอน และที่สงสัยกันมากก็คือ Spark Drone จาก DJI ตัวนี้จะมีแขนที่สามารถพับเข้าออกได้หรือไม่ และสำหรับตัวควบคุมเค้าว่ากันว่าอาจจะใช้ application จากมือถือไปเลย

ขอบคุณภาพจาก Theverge.com