ขอบคุณภาพจาก Cnet
ads

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงเปิดเทอมพอดิบพอดี และนักเรียนนักศึกษาคนไหนอยากได้ Laptop ไว้ทำงาน ทำรายงาน ทำการบ้าน ตอนนี้ก็น่าจะเป็นจังหวะที่เหมาะเจาะที่สุดที่จะแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ Laptop ที่บางเบามาก ASUS Zenbook Flip S ที่ได้ชื่อว่าเป็น Laptop แบบ Hybrid ที่บางที่สุดในโลก ด้วยความหนาแค่เพียง 10.9 มิลลิเมตร และน้ำหนักแค่เพียง 1.1 กิโลกรัม พร้อมกับหน้าจอ 13 นิ้ว ทำให้มันน่าใช้งานมากเลยทีเดียว และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขอบตรงหน้าจอก็ไม่หนาด้วย ทำให้มันดูหรูหรา และใครเห็นใครก็อยากได้

สำหรับเทคโนโลยี่ใหม่ ของ ASUS เค้าริเริ่มการใช้งาน Liquid Crystal Polymer Fan ตัวระบายอุณหภูมิของเครื่อง ASUS Zenbook Flip S ที่เรียกได้ว่าเล็กที่สุด แค่เพียง 0.3 มิลลิเมตรเท่านั้น เพื่อที่จะทำให้ laptop ตัวนี้ไม่ Overheat ซึ่งก็คล้ายๆกันกับระบบระบายความร้อนของ Microsoft Surface Pro 3 ที่ใช้ Liquid Cooling เช่นเดียวกัน

Flip S ตัวนี้ ใช้ Windows 10 มีระบบ Scan หน้าผ่าน Windows hello และ ใช้ Intel Core i7 ด้วยความจุ 1TB SSD ที่จะทำให้คอมบางๆตัวนี้ แรงกว่าตัวหนาๆตัวอื่นๆหลายเท่า และสามารถ ปรับให้ความเร็วพุ่งสูงได้ถึง 3.5 GHz น่าสนใจมากๆ

ตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าทาง ASUS จะเปิดตัวออกมาราคาเท่าไหร่ และ จะสามารถใช้ร่วมกับ Stylus Pen ได้ด้วยหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ จะมี laptop ตัวใหม่จาก Asus เปิดตัวอีก คือ Zenbook Pro และ Zenbook Deluxe เร็วๆนี้