นาฬิกา Apple Watch Series 8 ปรับปรุง Activity Tracking ครั้งใหญ่

นาทีนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้วสำหรับไอเทมที่จะมาช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายและลงตัวมายิ่งขึ้น นั่นคือ “นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)” มีฟังก์ชันครบครันตอบโจทย์การดูแลสุขภาพ รวมถึงการทำงานด้านต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน อาทิ การสนทนาโทรศัพท์ผ่านตัวนาฬิกา การแสดงแผนที่และการนำทาง กล้องถ่ายรูปในตัว เก็บข้อมูลการเดิน การวิ่ง อัตราการเต็นของหัวใจ วัดกิจกรรมการออกกาลงกายต่าง ๆ ได้ เป็นต้น โดยนาฬิกาสมาร์ทวอทช์มีการทำงานรวมกันกับสมาร์ทโฟน ควบคู่กันไปผ่านการเชื่อมต่อบน Bluetooth เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับผู้คนสมัยใหม่อย่างมาก

ล่าสุด! แบรนด์มือถือชั้นนำอย่าง Apple เตรียมเปิดตัวไอเทมใหม่สุดล้ำที่หลายคนรอคอย อีกทั้งยังมีภาพหลุดและข้อมูลต่าง ๆ ออกมาเผยแพร่มากมาย นั่นคือ “Apple Watch Series 8” ที่จะมีการปรับปรุง Activity Tracking ครั้งใหญ่ และมาพร้อม Apple Watch ที่มีความทนทานเป็นพิเศษ ชิปแรงขึ้น และตรวจจับการออกกำลังกายดีขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

Apple Watch

คาดการณ์ Apple Watch Series 8

หากจำกันได้ในปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว Apple Watch Series 7 โดยมีดีไซน์ที่ต่างจากเดิมเล็กน้อย ขนาดที่ใหญ่ขึ้นเป็น 41 นิ้ว และ 46 นิ้ว ล่าสุด! เตรียมเปิดตัว Apple Watch Series 8 ครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ โดย Mark Gurman นักข่าวชื่อดังจาก Bloomberg เผยว่า Apple จะเปิดตัว Apple Watch 3 รุ่นใหม่ในปีนี้ ได้แก่

  • Apple Watch Series 8
  • Apple Watch SE รุ่นใหม่
  • Apple Watch เวอร์ชันกีฬา Extreme

Apple Watch ปีนี้ อาจมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิเข้ามา และการเปลี่ยนแปลงในส่วนของการออกกำลังกายที่เป็นแบบการตรวจจับกิจวัตร (Activity Tracking) รวมถึงการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพมากขึ้นคาดมีการใช้ชิปรุ่นใหม่ที่เร็วขึ้น ปัจจุบัน Apple Watch Series 8 ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมามากนัก สำหรับจอแสดงผลคาดจะมีการใช้จอแบบเดียวกับรุ่น Apple Watch Series 7 ซึ่งทาง Apple ได้ปรับปรุงครั้งใหญ่ไปแล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้

นอกจากนี้มีทางเป็นไปได้ที่อาจนำดีไซน์ขอบแบนสไตล์เดียวกับ iPhone 13 มาใช้กับ Apple Watch รุ่นใหม่ ซึ่งเคยถูกลือว่าจะนำมาใช้ตั้งแต่ Apple Watch Series 7 แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้น ที่สำคัญในปี 2022 Apple อาจยกเลิกการวางจำหน่าย Apple Watch Series 3 อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : 9to5mac, Bloomberg

ราคา Apple Watch Series 8 

ในส่วนของราคา Apple Watch Series 8 ยังไม่มีการเปิดเผยใด ๆ แค่คาดว่าน่าจะไม่ทิ้งห่างจากรุ่นก่อน ๆ อย่าง Apple Watch Series 7 แน่นอน

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ดีอย่างไร?

  • สามารถตอบข้อความและรับสายได้อย่างรวดเร็ว เพียงปัดหน้าจอนาฬิกากดรับสายได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาหาโทรศัพท์
  • เชื่อมต่อสมาร์ทวอทช์เข้ากับแอพพลิเคชันแผนที่ในโทรศัพท์เป็นเพื่อนเดินทาง ไม่มีหลง
  • ทำงานร่วมกับ GPS สามารถเช็คดูดำแหน่งของลูกได้แบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฟน 
  • การเก็บข้อมูลสุขภาพของเรา ทั้งการนับก้าวเดิน ระยะทาง จำนวนพลังงานที่ใช้ไป อัตราการเต้นของหัวใจ การเผาผลาญแคลอรี่ กันน้ำได้ลึกสูงสุด 1 เมตร นานสุด 30 นาที
  • แจ้งเตือนเมื่อมีความเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค ไลน์ วอทแอพ หรืออื่น ๆ
  • ควบคุมการเล่นเพลงและแสดงผลวิดีโอจากยูทูปได้
  • สแกน QR Code ชำระเงินสดผ่านนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ได้ง่ายๆ ทั้งยังรวบรวมข้อมูลบัตรเครดิตและเดบิดทุกรูปแบบไว้ในแอพพลิเคชั่น ใช้งานสะดวกสบาย
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

ถึงแม้ข้อมมูลดังกล่าวอาจเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ จาก Apple แต่หากไม่มีอะไรผิดพลาดเราคงได้เห็น Apple Watch Series 8 ในเวอร์ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น อีกทั้ง Apple Watch ยังถือเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด และยังเป็นผู้นำตลาดมานานหลายปี งานนี้เพื่อน ๆ ที่สนใจนาฬิการุ่นดังกล่าวเตรียมเก็บเงินและติดตามข้อมูลจากทางโปรโมชั่นส์ได้เลย เราไม่พลาดที่จะมาอัพเดทให้ได้ทราบไปพร้อม ๆ กัน

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleOMG พุงป่องเหมือนคนท้องทำไงดี? ไม่อยากหุ่นพังต้องรู้
Next articleเคลียร์ชัด กระทรวงแรงงาน ปล่อยเงินกู้ 0% ใครมีสิทธิกู้ยืมบ้าง