คุ้ม! Apple Care ประกันเพิ่มเติม + บริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน

การรับประกันสินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งข้อที่ลูกค้าใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ยิ่งเป็นสินค้าแบรนด์ชั้นนำราคาสูง หากมีการรับประกันสินค้า หรือ การติดตามผลและการบริการหลังการขาย ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความน่าเชื่อถือในแบรนด์และตัวสินค้ามากยิ่งขึ้น เปรียบเสมือนเป็นหลักประกัน หากสินค้าเกิดมีปัญหา หรือ เสียหาย สามารถนำสินค้าเข้าศูนย์ซ่อมได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (โดยสินค้าจะต้องอยู่มระยะประกัน) หากคุณเลือกซื้อสินค้าที่ไม่มีการรับประกัน บ่งบอกได้เลยว่าสินค้าอาจไม่มีคุณภาพและต้องเสียเงินฟรีอย่างแน่นอน

Logo Apple

Apple แบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมจำหน่ายสินค้า iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV และอื่น ๆ โดย สินค้าทุกชิ้นมีการรับประกัน ที่สำคัญหลายคนอาจจะยังไม่ทราบ เมื่อซื้ออุปกรณ์ทุกชนิดของ Apple สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจขยายประกันเพิ่มเติมได้ โดยมีเงื่อนไขต้องซื้อประกันเพิ่มภายใน 30 วันหลังจากซื้อสินค้า นั่นคือ “Apple Care”

Apple Care คืออะไร?

ประกัน Apple Care เพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์นั้น ๆ ซึ่งสินค้าจาก Apple จะมีประกันให้ 1 ปี สำหรับทุกอุปกรณ์ครอบคลุมตั้งแต่ที่ซื้อเครื่องมาโดยระบบจะยึดจากการ Activate เปิดใช้งานเครื่องเป็นหลัก แต่…สำหรับ Apple Care ประกันเพิ่มที่สามารถขยายเวลาการรับประกันสินค้าให้นานขึ้นได้ตามความต้องการ โดยระยะเวลาที่เพิ่มมาของแต่ละสินค้าต่างกันออกไป ดังนี้

Apple Care

Apple Care เพิ่มระยะเวลาประกัน + สิทธิพิเศษ

  • Mac ประกอบด้วย MacBook, Mac และ iMac เป็นต้น โดยทั่วไปตัวอุปกรณ์จะมีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี ในลักษณะการคุ้มครอง Hardware + บริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกัน จาก 1 ปี เป็น 3 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ
  • iPad ประกอบด้วย iPad, iPad mini, iPad Air และ iPad Pro เป็นต้น ทั่วไปตัวอุปกรณ์จะมีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี ในลักษณะการคุ้มครอง Hardware + บริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกัน จาก 1 ปี เป็น 2 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ
  • iPhone ทุก ๆ เครื่อง ทั่วไปตัวอุปกรณ์จะมีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี + บริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกัน จาก 1 ปี เป็น 2 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง
  • อุปกรณ์จำพวก iPhone ทุก ๆ เครื่อง มีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี ในส่วนของ Hardware พร้อมบริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่มระยะเวลาในการรับประกัน  Apple Watch และ Apple Watch Nike เพิ่ม จาก 1 ปี เป็น 2 ปี Apple Watch Edition และ Apple Watch Hermès เพิ่ม จาก 1 ปี เป็น 3 ปี
  • จอภาพ Apple มีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี พร้อมบริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกัน จาก 1 ปี เป็น 3 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ
  • หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกันจาก 1 ปี เป็น 2 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ
  • iPod มีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี พร้อมบริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกันจาก 1 ปี เป็น 2 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ
  • Headphones มีประกันเริ่มต้นให้ที่ 1 ปี พร้อมบริการช่วยเหลือด้านเทคนิค 90 วัน หากซื้อ Apple Care เพิ่ม ระยะเวลาในการรับประกันจาก 1 ปี เป็น 2 ปี และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ
จอภาพ Apple

สำหรับ Apple Care จะคุ้มครองในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่อาจจะเกิดปัญหาในอนาคต หากอุปกรณ์ Apple มีปัญหาจะยังได้รับการดูแลจากเป็นอย่างดี

ประกันเพิ่ม Apple Care จำเป็นไหม?

ถึงแม้ว่าสินค้าจาก Apple จะมีการรับประกันมาให้อยู่แล้วตามระยะเวลาของสินค้าแต่ละประเภท แต่…หากคุณมีการใช้งานสินค้าหนัก หรือ นาน เป็นเรื่องปกติที่คุณจะต้องพบกับปัญหาต่าง ๆ ได้ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการซ่อมแต่ละครั้งก็ค่อนข้างสูงมาก เพราะฉะนั้น Apple Care เป็นอีกหนึ่งประกันที่ที่จำเป็นและสำคัญอย่างมากเลย ที่ช่วยให้คุณอุ่นใจหากสินค้าเกิดความเสียหาย หรือ ผิดปกติ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน


เป็นยังไงบ้าง? จะเห็นได้อุปกรณ์ต่าง ๆ อย่าง iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV และอีกมากมาย จะมีระยะความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นหากซื้อประกัน Apple Care คุณจะได้รับความคุ้มครองเพิ่มจากเดิม ช่วยให้คุณอุ่นใจ หากใช้งานสินค้าจะครบ หรือ หมดประกันแล้ว ก็ยังมีประกัน Apple Care เพิ่มเข้ามาอีก สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้สินค้า Apple บอกได้คำเดียวเลยว่า Apple Care คุ้มและจำเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม