ถ้าคุณรีบ ก็ซื้อที่ Apple Thailand

เอาเข้าจริงแล้ว Trendsetter โดยส่วนใหญ่ จะชอบซื้อของที่มาใหม่ และต้องมีก่อนเพื่อน และโดยเฉพาะสินค้า Smartphone และพวก Gadget ของ Apple ที่ คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 7, และรุ่นใหญ่ Plus และวันนี้ มาถึงวันที่ จะได้ซื้อ Airpods กันแล้ว กับหูฟัง ไร้สาย ที่หลายๆคนบ่นตอนแรกว่า iPhone 7 จะไม่มีที่เสียบหูฟังมาให้  และจะสามารถซื้อได้ที่แรก ที่ Apple.com นั่นเอง

airpods-spec

Airpods เปิดตัวมาที่ราคา $159 หากคิดในราคาเงินบาทที่ 35 บาท จะอยู่ที่ 5,500 กว่าบาท ซึ่งหากจะมีจำหน่าย จะต้องมีจำหน่ายที่ Apple.com ที่แรก ซึ่ง มีข้อดีหลายๆข้อในการสั่งซื้อสินค้าที่ Apple.com เพราะไม่เพียงจะได้ของแท้แน่นอน ประกันศูนย์ แต่ยังมีข้อดีอื่นๆ เช่นโปรโมชั่น ร่วมกับบัตรเครดิตอีกด้วย และแนะนำเลยสำหรับคนอยากซื้อสินค้า Apple AirPods เป็นคนแรกๆ ของโลก ก็ต้องที่ เว็บที่เป็นทางการของเค้า

รีวิว Airpodsต้องเตรียมพร้อมยังไงบ้าง?ความเจ๋งของมันอยู่ตรงไหน?ชาร์จทีนึงใช้ได้นานมั้ย??ขอประมาณราคา

รีวิวนี้มาจาก Engadget ที่เค้าบอกว่า มันใช้งานง่ายมาก แต่แว๊บแรกที่เห็นเหมือน กล่องใส่ไหมขัดฟันเลยทีเดียว ซึ่งการ sync กันระหว่าง Smartphone กับ Airpods ก็ทำได้ดี แต่แบตควรจะอึดมากกว่านี้ซะหน่อยนะ

ต้องใช้บัญชี iCloud ต้อง Update เป้น iOS 10 หรือ MacOS Sierra, หรือ WatchOS 3

ใช้ Chip W1 ทำให้ประหยัดพลังงานและควบคุมเสียง ไม่ว่าคุณจะวิ่งกระแทกแรงแค่ไหน หรือจะส่ายหัว ฯลฯ หูฟัง Airpods จะไม่หลุดออกมาจากหูของคุณ เว้นแต่ว่าคุณจะดึงมันออกซะเอง

ใช้ได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง คาดว่าเป็นลักษณะการใช้งานต่อเนื่อง เช่นฟังเพลง หรือคุยยาวๆ 4-5 ชั่วโมง

ไม่น่าเกิน 5,600 บาท เมื่อแปลงเป็นเงินไทย

Airpods – อวสานปัญหาหูฟังพันกัน

เชื่อได้ว่า ร้อยละ 90 ของผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงผ่านเครื่องเล่นแบบพกพา หรือสมาร์ทโฟน ต้องเคยประสบปัญหาเรื่องสายของหูฟังพันกันยุ่งเหยิง พอจะแกะทีไรก็ต้องหงุดหงิดรำคาญใจ แกะเท่าไหร่ก็ไม่ออก บางทียิ่งแกะยิ่งพันหนักกว่าเดิม กระชากแรงๆสายด้านในก็ชำรุด จนต้องซื้อใหม่ไปหลายต่อหลายอันแล้ว

ถ้าพูดว่า ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ AirPods หลายคนถึงกับร้อง ห๊ะ!! มันคืออะไรนะ หลายคนอาจจะนึกไม่ออก แต่ถ้าบอกว่า AirPods ที่ต้องซื้อแยกกับ iPhone 7 คือหูฟังไร้สายจากตระกูล Apple หลายคนคงจะร้อง อ๋อ!! กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ AirPods ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

Apple เค้าบอกว่า “ไม่มีสาย ก็ไม่มีความยุ่งยาก มีแต่ความมหัศจรรย์ล้วนๆ” ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นแล้วจริงๆค่ะ กับตัว AirPods ที่แค่คุณหยิบออกมา ก็พร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณ และเชื่อมต่อทันทีเมื่อใส่เข้าไปในหูของคุณ

airpods-promotion

ตั้งค่าและใช้ง่ายได้ง่ายๆเพียงการสัมผัสเพียงครั้งเดียว

ความมหัศจรรย์เริ่มต้นทันทีหลังจากคุณตั้งค่า ซึ่งง่ายมากๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว AirPods ก็จะเปิดโดยอัตโนมัติและทำการเชื่อมต่อตลอดเวลา ความมหัศจรรย์ที่สอง คือ เมื่อคุณใส่ AirPods เข้าไปในหูของคุณ หูฟังจะรู้ได้ด้วยตัวเองว่ากำลังอยู่ในโหมดทำงาน และจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อคุณถอดออก

คุณจะใช้งาน Siri ผ่าน AirPods ได้ยังไง

เพียงคุณแตะ 2 ครั้ง ที่ AirPods ข้างใดข้างหนึ่ง ก็สามารถเปิดใช้งาน Siri ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องหยิบ iPhone ออกมาจากกระเป๋าเลยด้วยซ้ำ

apple-airpod-2

ชิพเล็กๆแต่ความสามารถไม่เล็ก

AirPods ประมวลผลด้วยชิพ W1 ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ใช้ในการรับส่งสัญญาณไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้การเชื่อมต่อเป็นไปได้อย่างดี และการถ่ายทอดเสียงก็เป็นไปได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ที่สำคัญ ชิพ W1 นี้ ยังช่วยควบคุมการทำงานของแบตเตอรี่ คุณสามารถใช้งานได้ยาวนาน 5 ชั่วโมง เพียงคุณชาร์จไฟเพียง 1 ครั้ง

a7

ระบบการทำงานของฟังก์ชั่นการพูด-การฟังของตัว AirPods

ทันทีที่เราพูดคุยโทรศัพท์ หรือ Siri ผ่าน AirPods อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจากเสียง จะสามารถรู้ได้ทันทีว่าเมื่อไหร่ที่คุณพูด ไมโครโฟนคู่แบบบีมฟอร์มมิ่ง จะทำการกรองเสียงรบกวนรอบข้าง และให้ความสำคัญกับเสียงที่คุณเปล่งออกมาเป็นหลัก

ในส่วนของการฟัง จะมีตัวเซ็นเซอร์แบบออฟติคอล และอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว จะทำงานร่วมกับชิพ W1 เพื่อควบคุมเสียงและการทำงาน จะให้เสียงที่ออกมาแบบเต็มอิ่มในรูปแบบ AAC คุณภาพสูง คราวนี้ไม่ว่าคุณจะใส่หูฟัง AirPods เพียงข้างเดียว หรือ 2 ข้าง ก็มั่นใจได้ว่า เสียงที่คุณได้ยินนั้น จะชัดเจน ไม่ขาดตกบกพร่อง ที่สำคัญ AirPods สามารถทำงานได้ทันทีที่คุณใส่ในหูของคุณ

 

จิ๋วแต่แจ๋ว ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้ยาวนาน 5 ชั่วโมง

ในส่วนของการชาร์จไฟนั้น เพียงคุณชาร์จไฟ 1 ครั้ง ก็สามารถใช้งานได้ยาวนาน 5 ชั่วโมง และคุณสามารถใช้งาน AirPods ได้ยาวนานยิ่งขึ้นกว่า 24 ชั่วโมง เพียงคุณมีกล่องชาร์จ ที่คุณสามารถชาร์จได้อีกหลายครั้ง หรือถ้ามีความจำเป็นต้องรีบใช้ เพียงคุณใส่ลงในกล่องชาร์จเพียง 15 นาที คุณก็จะสามารถใช้งาน AirPods ได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว และคุณอาจสงสัยว่า แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าแบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่ คุณสามารถเช็คได้ง่ายๆ เพียงนำ AirPods มาวางไว้ข้างๆ iPhone หรือถามจาก Siri ก็ได้เช่นเดียวกัน

a4

ตั้งค่าอัตโนมัติและสลับใช้ได้หลายอุปกรณ์

AirPods สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดของคุณได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ iPhone กับ Apple Watch ได้พร้อมกันอีกด้วย และถ้าคุณอยากเปลี่ยนมาฟังเพลงจาก Mac หรือ iPad ก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือก AirPods จากอุปกรณ์นั้นๆ ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

ถ้าอยากรู้ว่าดีงามสมคำร่ำรือมั้ย รีบจับจองกันได้แล้วนะคะ มีจำหน่ายแล้ว ที่แรก!!! ทาง www.apple.com