แอบส่อง Xiaomi Android TV Box ราคา 2,000 ต้นๆ

ดูเหมือนว่าตลาด TV Box กำลังร้อนแรงทั้งในไทยและต่างประเทศด้วย ซึ่งก็ดูเหมือนอีกว่าเรากำลังจะได้ยลโฉม Android TV ในไม่ช้านี้ เมื่อ Xiaomi’s Mi Box ถูกเปิดตัวที่ Google I/O ปีนี้ ซึ่งข่าวหลายๆฝ่ายคาดการณ์ว่า จะเปิดตัวที่ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 กว่าบาทไทย และมันก็จะเป็นจริง เพราะ Xiaomi Box ได้เปิดตัวที่อเมริกาในราคา ประมาณ $70 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,000 กว่าบาทนั่นเอง

คุณ George Garrett Twitter กล่าวว่าเค้าเจอ Mi Box นี้ที่ Walmart ครั้งแรกที่ราคา $69

จากภาพจะเห็นได้ว่าผู้ชายคนนี้เค้าไปเจอ Mi Box ที่ Walmart ที่อเมริกา และยังไม่รู้ว่าจะมีที่อื่นๆอีกหรือไม่ เพราะเราก็ยังไม่ชัวร์ว่า มันจะถูกส่งมาเมืองไทยตอนนี้ พร้อมๆกันกับอเมริกาหรือเปล่า? (แต่เอาเข้าจริงถ้าส่งมา ต้องมีข่าวบ้างหละ) และ Mi Box ตัวนี้ได้ข่าวมาว่าจะสามารถรองรับ 4K ได้ ซึ่งจะต้องคมชัดมากๆเลยทีเดียว พร้อมกับ HDR video และนี่ยังไม่ได้พูดถึง Google Cast นะ และสาเหตุทีรองรับได้ขนาดนี้ก็เพราะว่ามันใช้ Chipset แบบ Quadcore และยังมีการ์ดจออีกตัวหนึ่ง และรันด้วย Android TV 6.0 ซึ่งจะทำให้สามารถเล่นเกมส์ได้แบบสบายๆชิลๆเลยทีเดียว

สำหรับคนที่จะสั่งซื้ออาจต้องรอไปก่อน แต่เค้าจะมาพร้อม รีโมทไร้สายด้วยเทคโนโลยี Bluetooth ที่ไม่ต้องเอา รีโมทมาจ่อหน้ากล่องอีกต่อไป ซึ่งเจ๋งไปกว่านั้นคือสามารถสั่งได้ด้วยเสียง และยังมี option เสริมให้ซื้อเช่น จอยเกมส์ มาเล่นเกมส์ผ่าน Box ตัวนี้ (รับรองว่า Playstation หรือ Xbox ต้องมีหนาวจ้า)

อย่างไรก็ดีทาง Xiaomi ยังไม่ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับราคา หรือจะหาซื้อได้ที่ไหน และของบ้านเราอาจต้องดูของไทยๆไปก่อน หรือไม่ใครมีตังค์ก็ไปสอย Apple TV ไปเลยสิ

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Engadget.com