เปิดตัว NINTENDO SWITCH LITE วางขาย กันยา 62 (คาดพร้อม iPhone 11)

ads

เวอร์ชั่น 2 นินเทนโด้ สวิช ไลท์ ถูกกว่าเดิมเกือบครึ่ง

เกือบ 2 ปีแล้วที่ Nintendo Switch ได้เปิดตัวมาเพื่อให้เด็ก ๆ และสาวกเกมทั่วโลกได้เปลี่ยนประสบการณ์การเล่นเกม ด้วยความเป็นเครื่องเล่นพกพา และต่อกับหน้าจอทีวีได้ในเครื่องเดียว โดยมีหน้าตาที่แตกต่างจากเครื่องกดเกม Play Station 4 ไปอย่างสิ้นเชิง ตัวปุ่มกดก็แข็งแรง ไม่ต้องเปลี่ยนจอยบ่อย ๆ  ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 12,000 – 14,000 บาท ขึ้นอยู่กับหน้าตาแพ็คเกจและของแถมที่มีมาให้กับกล่อง

ล่าสุดมีข่าวว่า Nintendo ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ ที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง ทำให้คนที่คิดกำลังจะซื้อ Switch จะต้องรออีกพักหนึ่ง เพราะบางคนก็อยากได้เครื่องเล่นเกมพกพา ไม่ได้อยากต่อกับทีวีเท่าไหร่นัก รุ่น Nintendo Switch Lite เปิดตัวถูกกว่าหลายเท่า คิดเป็นเงินไทยราคาต่อเครื่องอยู่ที่ 5,800 บาทเท่านั้น เป็นราคาที่เด็กมัธยมก็สัมผัสได้

เปรียบเทียบระหว่าง Nintendo  Switch กับ Nintendo Switch Lite

ขนาดของรุ่นใหม่เล็กกว่าของเดิมนิดหน่อยเท่านั้น หน้าต่างคล้าย ๆ กับ iPhone 6 Plus มีบอดี้ยาว ๆ และขอบโค้ง ส่วนตัวปุ่มกดนั้นถอดแบบออกมาเหมือนของเดิม ต่างกันตรงปุ่มเลื่อนขึ้นลงซ้ายขวา ที่กลับมาใช้แบบแป้นเครื่องหมายบวก เหมือนรุ่นก่อนหน้า Switch นี้

 

การต่อกับ Computer คาดว่าตัว Nintendo Switch Lite ไม่ได้มีกล่องให้เชื่อมต่อเล่นกับ TV ได้ง่ายเหมือนกับ Nintendo Switch จึงเป็นข้อแตกต่างที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจง่าย ส่วนแป้นของ Nintendo Switch Lite ถอดออกมาไม่ได้ และกางปีกที่ฐานไม่ได้ด้วยเช่นกัน

ราคานี้ต่างกัน 10,000 เยน โดยห่างจากตัวเดิมประมาณ 60% Nintendo Switch Lite ใช้พกพาออกนอกบ้านได้อย่างเดียว ถอดเล่นแยกจอเดี่ยว ๆ แบบ Nintendo Switch ไม่ได้

สำหรับรุ่นใหญ่จัดเต็มก็ต้องเลือกเป็น Nintendo Switch ที่ต่อกับ TV ระบบ HD ได้ หรือเล่นแบบแยกจอเดี่ยว ๆ กับแป้นจอยที่มีมาได้ดีกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นกับเพื่อน หรือชอบเกมที่ต้องแข่งขันกันระหว่างคู่ต่อสู้ โดยแบ่งฐานจับออกมาเพื่อเล่นเกมรูปแบบนี้กับพี่น้อง หรือเพื่อนได้ มีสีให้เลือกเพียงสีเดียวเท่านั้นก็คือ น้ำเงินแดง (ซึ่งเป็นโทนสีของมาริโอ้)

ส่วน Nintendo Switch Lite ไม่สามารถต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้เลย ใช้เป็นเกมกดพกพาได้อย่างเดียว ส่วนสีมีให้เลือก 3 สี คือ สีเหลือง สีเทา และสีเขียวมิ้นท์ โดยตัว Body เป็นสีเดียวกันทั้งเครื่องจึงไม่รู้สึกว่ามันแตกต่างกันมากเท่าไหร่

สุดท้ายนี้ เครื่อง Nintendo Switch Lite จะวางจำหน่ายช่วงเดือน กันยายน 2562 ซึ่งถือเป็นการวางขายช่วงเดียวกับ iPhone 11 ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้แน่นอน คนที่อยากซื้อ Nintendo แบบพกพา โดยไม่ได้ใช้ต่อกับทีวีบ่อย ก็ต้องรอ Nintendo Switch Lite กันอีกนิด เชื่อว่าประหยัดเงินไปซื้อของตกแต่งเครื่องได้อีกเยอะ

อยากได้ก็ต้องรออีกอึดใจเดียวเท่านั้น เพราะเครื่องจะมาก็เกือบปลายปี ถือได้ว่า Nintendo ได้บอกข่าวมาเพื่อให้พวกเราได้เตรียมตัวเก็บเงินก่อนเสียทรัพย์จริง สำหรับคอเกม Nintendo คงมีเครื่อง Switch กันหมดแล้ว หาก Nintendo Switch Lite ออกมาก็คงจะมีคนเทรุ่นเก่าออกเยอะ รอดูกันต่อไป

ที่มา : https://www.nintendo.co.jp/hardware/switch/compare

Click ดูโปรโมชั่น Nintendo ใน Shopee ได้ที่นี่