หูฟัง Jabra’s Sport ช่วยนับ Reps ให้คุณออกกำลังกายได้ดีขึ้น

หลายคนเวลาไปยิม ไปฟิตเนสหรือไปออกกำลังกายอะไรก็แล้วแต่ สิ่งแรกที่ทำคือสวมหูฟังพร้อมเปิดเพลงไปด้วยตัว ซึ่งบางทีเวลาเราวิดพื้น sit-ups หรือออกกำลังกายท่าใดๆ ก็ตามแต่ ด้วยการฟังเพลงไปด้วย อาจจะลืมนับว่า ได้ทำไปกี่ครั้งแล้ว และเมื่อมาเจอกับ หูฟังที่สามารถนับ reps ที่สามารถช่วยคุณนับได้ว่า คุณได้วิดพื้น ยกเวท หรือทำอะไรไปกี่ครั้งแล้ว ก็คงดีไม่น้อย และวันนี้ขอแนะนำ Jabra’s Sports Coach Series หูฟังที่มี Motion Sensor ที่สามารถช่วยคุณนับจำนวนครั้งในการทำกิจกรรมของคุณได้สบายๆ

%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%b5%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%99-jabra-sports

เปิดตัวมาที่ราคา ประมาณ 4,000 บาท ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว แต่มันจะช่วยนับจำนวนครั้งในการออกกำลังกายของคุณได้ โดยที่มันจะมี Motion Sensor ฝังไว้ที่หูฟังข้างซ้ายของมัน เพราะข้างขวาจะเป็น USB Charging Port โดยหูฟัง Jarbra’s Sports Coach Series จะนับจำนวนการออกกำลังกายของคุณแลส่งผ่าน Bluetooth ไปแสดงผลที่หน้าจอ iPhone หรือ Android ของคุณเอง ซึ่ง Jarbra’s ยังคงเป็นสายหูฟัง (ไม่เหมือนกันกับ Air Pod ของ Apple ที่เป็นแบบไร้สาย)

ตัวหูฟังตัวนี้สามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะได้มาตรฐาน IP5 ซึ่งมีการรับประกัน 3 ปี (ศูนย์ไทย) สำหรับคนที่กังวลว่ามันจะเสียก่อนเวลาอันควร และสำหรับคนที่กลัวจะใส่ไม่ได้หากไม่ได้ลอง หรือหากต้องซื้อออนไลน์ เค้าก็มีอะไรแถมมาให้เพื่อที่จะให้ใส่ได้นั่นก็คือ Gel และ Tips ขนาด 3 ไซส์ เพื่อให้ฟิตกับรูหูคุณให้ได้ ซึ่งเจ้าหูฟัง Jarbra’s Sports ตัวนี้ มีน้ำหนักเบามาก ใส่สบาย และเข้ากับรูหูได้อย่างแนบเนียน สำหรับการควบคุม Jarbra’s Sports Coach Series ก็ง่ายๆ มันมี ไมโครโฟนสำหรับการพูดคุยโทรศัพท์ระหว่างอยู่ใน fitness ด้วย (จริงๆไม่ควรนะ เดี๋ยวโดนคนข้างๆเอ็ดเอา) มีปุ่มสำหรับหยุดเพลง เล่นเพลง รับโทรศัพท์ และในข้างซ้ายของหูฟัง จะมีปุ่ม Sport สำหรับเปิด app ใน มือถือ เพื่อเช็ครายงานการออกกำลังกาย หรือ หยุดการออกกำลังกายได้ โดยไม่ต้องกดบนมือถือของคุณเลย ซึ่ง app ของ Jarbra ตัวนี้ ก็ใช้งานง่าย ๆ แค่เลือกการออกกำลังกาย เช่นพวก cross training ก็ได้เช่นเดียวกัน หรือจะแบบรวมๆกันก็ได้ มีมากถึง 60 แบบด้วยกัน

jabras-sports-coach-series-%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b9%87%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b9%87%e0%b8%99

อย่างไรก็ดีการวัดจำนวนครั้งในการออกกำลังกายของ Jarbra Sports Coach Series ยังคงเป็นคำถามที่ต้องตอบ เพราะการวัดมันไม่ได้แม่นยำขนาดนั้น บางทีนับซ้ำบางทีนับไม่ทันบ้าง (ในบางโหมดออกกำลังกาย) แต่ในหลายๆโหมดมันค่อนข้างตรง และที่ไม่ค่อยตรงก็คือการวิดพื้น มันจะนับผิดพลาดบ่อยๆ แต่เค้าก็มีระบบมาบอกเลยว่าผิดพลาด และขอนับใหม่ (แฮ่กๆ เลยทีเดียว ที่ต้องมาเริ่มวิดใหม่อีกครั้ง)

jabra-sports-coach-series-how-to-use

ซึ่งโดยรวมหากถามว่าซื้อได้มั้ย? Jabra’s Sports Coach Series ก็ต้องบอกว่าซื้อได้นะ แต่ต้องมีเงินเหลือหน่อย เพราะถ้าราคา 4,000 กว่าบาทขนาดนี้ อาจไปซื้ออะไรได้อีกเยอะแยะ เช่นพวก Smart Watch หรือพวก Fitness Tracker ดีๆ มาใช้งานได้ด้วย ตอนนี้คาดว่ามีจำหน่ายที่เดียวที่ Lazada ที่นี่ >> http://www.lazada.co.th/jabra/

สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสินค้าที่ Lazada สามารถเช็ค ส่วนลดเพิ่มได้ที่หน้านี้ >> https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Engadget