รีวิว Fitbit Charge 2 จากผู้ใช้งานในต่างประเทศ

Fitbit Charge 2 เพิ่มฟังชั่นมากขึ้น

ถึงปัจจุบัน Fiibit Charge HR ได้ประจำการรับใช้ผู้คนมาเป็นเวลา 2 ปี แล้ว และอาจถึงเวลาที่ต้องปรับปรุงแก้ไขกันหน่อย และไม่ใช่เราซึ่งเป็นผู้ใช้รู้อยู่คนเดียว แต่บริษัทเค้าก็รู้ด้วยเช่นเดียวกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เค้าออก New Charge 2 ขึ้นมา เพื่อที่จะ track การออกกำลังกายที่ละเอียดขึ้น และมีการแสดงสถิติที่จำเป็นมากยิ่งขึ้น ใส่ GPS เข้าไป และหน้าจอใหญ่ขึ้นด้วย ในราคาที่เท่าเดิม (ขายในเมืองนอก ที่ ประมาณ 4-5 พันบาท) กับตัว Charge HR ซึ่งเจ้าฟังชั่นใหม่ๆ นี้จาก Charge 2 ทำให้คนที่สวมใส่เข้าใจอัตราการเต้นของหัวใจของตัวเองได้ดีกว่าเดิม และนี่อาจเป็นจุดที่คนมาซื้อกันเยอะๆก็เป็นได้ ซึ้่งเราเคยได้มีการ รีวิว Fitbit Charge 2 ไปก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่ง

รีวิวจากต่างแดน
  • คะแนนโดยรวม
4.8

Summary

ข้อดี

  • หน้าจอใหญ่ขึ้น
  • แบตอึดขึ้น
  • วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ดีกว่าเดิม
  • ตรวจจับการออกกำลังกายได้อัติโนมัติ

ข้อเสีย

  • ตรวจอัตราการหายใจยังไม่ค่อยละเอียด
  • ดีไซน์งั้นๆ

บทสรุป

มันดีกว่ารุ่นก่อนๆเพราะมันมีการเพิ่มฟังชั่นเข้ามา ซึ่งดูแล้วน่าซื้อกว่า Charge HR มาก ๆ และตอนนี้ มันสามารถวัดระยะในการเดินได้ โดยการ sync เข้ากับ smartphone และมันจะแม่นยำมากยิ่งขึ้นเพราะมันอาศัย GPS ของ smartphone นั่นเอง และมันจะเริ่ม track การออกกำลังกายของคุณหลังจากที่ออกไปได้แล้วประมาณ 15 นาที มันมีฟังชั่นใหม่ ที่คอยดูว่าคุณออกกำลังกายประเภทไหนอยู่เช่น พวกยกน้ำหนัก หรือเล่นคาดิโอ หน้าจอใหญ่ขึ้น ดูได้ง่ายขึ้น ราคาเท่าๆกับของเดิม พูดง่ายๆคือมันดีกว่าเดิมมากๆ และแนะนำให้ซื้อนะจ๊ะ

fitbit-charge-2-tracking
วัดการเดินขึ้นบันได ระยะทาง เผาผลาญไปเท่าไหร่ และระยะเวลา พร้อมทั้งรูปแบบการออกกำลังกาย จาก Fitbit Charge 2

ในส่วนของ Hardware หรือวัสดุที่ใช้

สิ่งที่แตกต่างกันออกไประหว่างรุ่นนี้กับรุ่นก่อนหน้าก็คือ หน้าจอ ดูเหมือนจะใหญ่มากกว่า Charge HR ถึง 4 เท่าเลยทีเดียวและมันทำให้สามารถแสดงผลได้ละเอียดกว่าเดิม และสายรัดข้อมือก็เปลี่ยนวัสดุไปให้ดีกว่าเดิม และสามารถเปลี่ยนสีสายรัดข้อมือได้ด้วย มันกันน้ำเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า

ตอนนี้ Fitbit Charge 2 อาจมีขายที่ ร้านดังต่อไปนี้

Lazada Thailand >> https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

Wemall >> https://promotions.co.th/discount/view/wemall.html

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less