Home Reviews Gadgets รีวิว Bluetooth Monster : Tower of Music

รีวิว Bluetooth Monster : Tower of Music

แบรนด์นี้รู้จักกันดี

ลำโพงมาในรูปแบบสี่เหลี่ยมทรงสูงภาย ในประกอบด้วยลำโพง Tweeter (ลำโพงที่ขับย่านเสียงแหลม) ขนาด 2.5″ 2 ตัว ลำโพง Full Range ขนาด 3″ 1 ตัว และลำโพง passive radiators 2 ตัว ซึ่งเจ้าลำโพงทั้งหมดเนี่ยถูกคิดค้นมาอย่างดี
Monster ชื่อนี้สร้างความครั่นคร้ามให้กับวงการภาพและเสียงทุกที กับทุกๆผลิตภัณฑ์ที่เค้ารังสรรค์ออกมาไม่ว่าจะเป็นสาย Cable ของทั้งเครื่องเสียงและเครื่องดนตรี หูฟัง สายไฟและลำโพง ในวันนี้ Monster เค้าจัดลำโพง Bluetooth รุ่นใหม่ออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น ได้แก่ พี่ใหญ่ Monster Rockin’Roller พี่รอง Monster Outdoor และ น้องเล็ก Monster Tower of Music  วันนี้เราจะมาพูดถึงรุ่นน้องเล็ก (ที่ขนาดไม่ได้เล็กเลยนะ) ได้แก่ Monster Tower of Music ก่อนแล้วกันนะ

ทุกวันนี้ ด้วยวิถีชีวิตของคนเมืองที่เร่งรีบและต้องการอะไรที่ง่าย เร็ว แต่แน่นอนต้องดีด้วยไม่ใช่ทำแบบสุกเอาเผากิน อยากจะฟังเพลงเพราะๆจะมามัวนั่ง set เครื่องวางตำแหน่งลำโพง หาแผ่น CD ที่บันทึกดีๆมานั่งละเลียดคงไม่ใช่ เรื่องนั้นปล่อยให้เป็นเรื่องของคนที่เค้ามีเวลาว่างเหลือเฟือไปก็แล้วกัน  วัยที่ยังมีพลังเยอะแบบล้นเหลืออย่างพวกเรา กิจกรรมเยอะ ปาร์ตี้แยะ ไหนจะต้องไป Hang Out กับเพื่อนๆอีก คงต้องมองหาลำโพง Bluetooth คู่ใจสักตัวนึง ที่ต้องให้พลังเสียงที่หนักแน่น ชัดเจนและใสกระจ่างในทุกระดับเสียง  Monster ตอบโจทย์ให้ตรงนี้ด้วยลำโพง Bluetooth รุ่น Tower of Music ลำโพงคุณภาพชั้นยอดในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้

Unboxing แกะกล่อง

แม้จะเป็นรุ่นน้องเล็กแต่ขนาดใหญ่เอาการ แกะกล่องดึงเอาเจ้า Monster : Tower Of Music ออกมาพบว่าเป็นลำโพงทรงสูงมาในโทนสีเทา-ดำ ดูแล้วหล่อเหลาเอาการ น้ำหนักก็กำลังพอดีๆไม่หนักจนเกินไปนัก ดูจากรูปร่าง พร้อมทั้งคาดเดาเอาจากชื่อเสียงเก่าๆของหูฟัง Monster ที่เคยได้ลองๆมาก็อดเดาไม่ได้ว่าเจ้าลำโพงหน้าตาหล่อนี้ต้องมาในแบบเน้นเสียงเบสแน่นอน วัสดุก็ดูทนทานแข็งแรงตามที่ควรจะเป็น มีสายไว้สำหรับหิ้วเส้นนึง ทำด้วยหนัง ขนาดกำลังพอดี อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่องก็ได้แก่สาย Mini to Mini สายชาร์จกับปลั๊กบ้าน คู่มือ และตัวลำโพง

รูปร่างภายนอกของ MONSTER : Tower of Music ดูดีทีเดียว บึกบึน ดูแข็งแกร่ง เสียงก็เช่นกัน
ด้านบนมีปุ่มปิดเปิด เพิ่มเสี่ยงลดเสียง และปุ่ม Sync กันกับ Smartphone และ Tablet ซึ่ง ทดลอง Sync แล้ว ง่ายมาก ใช้เวลาไม่นาน
ด้านหลังไม่ยุ่งยาก รูเสียบไฟ ช่อง USB และ ช่อง AUX

 

ลำโพงมาในรูปแบบสี่เหลี่ยมทรงสูงภาย ในประกอบด้วยลำโพง Tweeter (ลำโพงที่ขับย่านเสียงแหลม) ขนาด 2.5″ 2 ตัว ลำโพง Full Range ขนาด 3″ 1 ตัว และลำโพง passive radiators 2 ตัว ซึ่งเจ้าลำโพงทั้งหมดเนี่ยถูกคิดค้นมาอย่างดีและวางตัวในตัวแหน่งต่างๆกันไปเลยทำให้เกิดการกระจายเสียงได้ถึง 270 องศา (แทบจะรอบทิศเลยทีเดียว) แถมยังมีระบบ NFC หรือ Near Field Communication เพื่อใช้เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

เจ้าลำโพงตัวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติหลายอย่าง คือ นอกจากจะเป็นลำโพงคุณภาพดีแล้วยังสามารถรับสายโทรศัพท์เรียกเข้าระหว่างเปิดเพลงได้ด้วย จะใช้งานประหนึ่งว่าเป็น power bank ไม่ให้ความบันเทิงต้องขาดตอนก็ได้ และด้วยความจุขนาด 2200 mAh สามารถเล่นเพลงได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง

อีกหนึ่งไม้ตายที่จัดว่าแจ๋ว! คือ เจ้า Monster : Tower of Music เนี่ย สามารถเชื่อมต่อกัน (รุ่นเดียวกัน) ได้ถึง 8 ตัว!!! โอ้ว แค่ตัวเดียวนี่ก็เรียกได้ว่าสั่นสะท้าน บ้านสะเทือนกันแล้ว นี่ถ้าจัดกันทีเดียว 8 ตัวนี่จะขนาดไหน!!??

ฟังเสียง

พอทำการเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth จากโทรศัพท์เพื่อทดลองฟังเสียงกันแบบสดๆเลย กลับพบว่าเจ้าลำโพงตัวนี้ไม่ได้มาแบบเน้นเสียง เบสให้ตูมตามเอาใจตลาด เอาใจวัยรุ่นเท่าไหร่ เพลงแรกเลือกเพลงแนว Pop จากศิลปินหนุ่มพรสวรรค์สูงอย่าง Bruno Mars กับเพลง When I was Your Man ค่อนข้างผิดจากที่คาดคิดไว้ เสียงเปียโนในช่วง Intro ให้เสียงที่คมชัด สดใส ให้เสียงค่อนข้างโปร่งกว้าง น่าจะมาจากดีไซน์ที่เป็นลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมและวางตำแหน่งลำโพงไว้ในแต่ละด้านทำให้มีการกระจายเสียงได้ค่อนข้างดีมาก มาครบทุกย่านเสียง น้ำเสียงของ Bruno ชัดเจน ออดอ้อน มีพลังพาให้เคลิ้มเลยทีเดียว

ขยับตำแหน่งกันขึ้นมาหน่อยกับเพลง Lean On ของ Major Laser เจ้า Monster เปล่งเสียงได้สนุกสนาน เสียงแผ่กระจายไปจนเต็มห้อง ให้รายละเอียดเสียงที่ดีและครบถ้วน เบสก็ไม่ได้ขาดเลยนะ เป็นอีกหนึ่งลำโพง Bluetooth ที่น่าสนใจอีกตัวนึงเลยทีเดียว

Spec

Verdict

ชื่นชอบ : เสียงโปร่งกว้าง ครบครัน พละกำลังดี ดีไซน์เท่ ดูแมนมาก 555 ทีเด็ดแรกคือระบบ NFC ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อสะดวกขึ้น และอีกหนึ่งทีเด็ด เรียกว่าเป็นไม้ตายเลยคือการ Pairing กันได้ถึง 8 ตัว! ซึ่ง function นี้ ถ้ารู้จักเอามาประยุกต์ใช้เนี่ยจะไม่ใช่การต่อพ่วงกันเพื่อให้ได้พลังเสียงที่เพิ่มขึ้นอย่างเดียวนะ มันสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายวิธี เช่น การเอาไปเปิดเพลงในร้านอาหาร เปิดในงานพิธีหรืองาน Event ต่างๆได้อย่างหลากหลาย โดยที่ไม่ต้องมากังวลกับการเดินสาย และการขนย้ายเครื่องเสียงและสาย cable อันแสนยุ่งยาก

ยังไม่ถูกใจ : เสียงยังดูลอยๆไปหน่อย เนื่องจากไม่ได้เน้น Bass แต่ไม่ใช่ไม่หนักแน่นนะ แต่อาจจะเพราะดีไซน์มาให้ใช้กลางแจ้งและอาจต้องมีการเชื่อมต่อในสถานที่ที่ค่อนข้างกว้างจึงทำให้เสียงออกโปร่งๆกระจายๆไว้ก่อนเพื่อให้ได้ยินเป็นวงกว้าง

Opinion : ความคิดเห็น

เป็นลำโพงอีกหนึ่งยี่ห้อที่ทำมาได้อย่างมาตรฐาน มีชื่อเสียงที่ดี เสียงโปร่งและฟังสบาย ไม่ได้ถูกอัดด้วยเสียงเบสอย่างเดียว ใช้เปิดฟังเพลงในบ้าน ในรถ พกพาไปไหนมาไหนได้ไม่ลำบากนัก น้ำหนักไม่เยอะอย่างที่คิด ได้อารมณ์เพลงแบบเต็มที่สำหรับผู้ที่ไม่อยากขาดเสียงเพลง

ลองไปฟังน้ำเสียงก่อนได้เลย ถ้าฟังแล้วถูกใจก็อย่าคิดนาน แต่ขอบอกว่าด้วยราคาค่าตัวเท่านี้ มีแค่คำเดียวว่า คุ้มค่า!!  และปัจจุบันมีจำหน่าย ที่ Lazada Thailand ซึ่งอาจมีโปรโมชั่น ในบางช่วงบางเวลา โดยจำหน่ายราคาเต็มที่ 4,990 บาท   https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

 

Exit mobile version