รีวิว อันตรายจาก น้ำใน เคสกากเพชร iPhone ยังมีอยู่ไหม?

คุ้มไหม ถ้าจะซื้อเคสโทรศัพท์ แบบมีกากเพชร 

แม้ว่าปี 2015 จะเป็นข่าวร้ายแรง เกี่ยวกับน้ำที่รั่วออกมาจากเคสโทรศัพท์มือถือแบบน้ำกากเพชร  ที่กัดผิวหนังเป็นแผลไหม้ได้  แต่ปัจจุบันก็ยังเห็นเคสดังกล่าววางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ซึ่งสาวๆ อาจจะลืมไปแล้วว่า เจ้าเคสนี้ มีโอกาสสร้างรอยแผลไหม้ไม่พึงประสงค์ และอาจจะเกิดอันตรายมากกว่า หากเรายัดใส่กระเป๋าแล้วนั่งทับ หรือมีอะไรมาขูดจนแตก ดังนั้นเรามาย้ำกันอีกนิดว่าเจ้าเคสนี้มีอันตรายอย่างไร พร้อมกับท้ายเว็บที่เราหาผลิตภัณฑ์เคสกากเพชร ที่แข็งแรง ไม่แตกง่าย มาบอกอีกด้วย จะซื้อได้ที่ไหนนั้นต้องมาติดตามกันค่ะ

อันตรายจาก เคสกากเพชร

เคสกากเพชรแฟชั่นนี้มีส่วนผสมของน้ำ Decane C10H22 ซึ่งมีฤทธิ์ Toxic คล้ายกับการแพ้พวกสาร Benzene  เหตุผลที่โรงงานใช้สารตัวนี้ในเคส เนื่องจากมีลักษณะใส และไม่ทำปฏิกิริยา Oxidized กับ วัตถุที่ใส่สร้างความแว๊บวับให้กับโทรศัพท์มือถือ  คุณสมบัติของ Decane นี้อาจจะ Absorb รังสีจากคลื่นโทรศัพท์มือถือสะสมเป็นความร้อน แม้ว่ามันจะมีจุดเดือดถึง 174 องศาเซลเซียส  และติดไฟยากในอุณหภูมิห้อง แต่ก็อันตรายถ้ามันรั่วเข้ามือถือ ก็สร้างความเสียหายให้กับแผงวงจรได้เช่นกัน

  • อันตรายจากน้ำเข้าเคสโทรศัพท์ – สร้างความเสียหายให้กับเครื่อง
  • อันตรายจากน้ำเคสกากเพชร ถูกผิวหนัง – ผิวหนังแพ้ ระคายเคือง และหากกลื่นเข้าไปจะเกิดอาการท้องร่วงรุนแรง และอาเจียน  หากสูดเข้าทางจมูกจะทำให้เยื่อบุโพรงจมูกระคายเคือง เมื่อเข้าตาจะทำให้เกิดการแพ้

ถ้าร่างกายสัมผัสถูกน้ำในเคสแล้วเกิดอาการแพ้ ต้องพบแพทย์อย่างเดียว  หลังจากโดนทันที ต้องล้างออกด้วยน้ำเปล่าปริมาณมากๆ  ย้้ำว่าห้ามรักษาเองโดยไม่รู้วิธีเด็ดขาด

เคสกากเพชร

ในเครื่อง iPhone 7 เป็นต้นไป แม้ว่าจะมีระบบการซีลเครื่องที่กันน้ำ แต่หากน้ำจากเคสกากเพชรท่วมบริเวณช่องหูฟัง อาจจะส่งผลต่อการชาร์จแบต และทำให้เครื่องเสื่อมได้ไม่แพ้กับอันตรายจากน้ำเข้าเช่นเดียวกับสงกรานต์   แต่หากคุณซื้อ iPhone 8 แล้วยัง Want เคสกากเพชรจริงๆ ก็พอจะมีทางออก

Monocozzi PATTERN LAB LIQUID GLITTER

เคสกากเพชร Monocozzi

เจ้าตัวเคสกากเพชร Monocozzi ได้รับการออกแบบมาให้ซีลของเหลวอย่างหนามากๆ  แม้กระทั่งกุญแจก็ไม่สามารถทำให้เคสเกิดรอยแตกได้  และเคสนี้ยังปกป้องตัวเครื่องโทรศัพท์ ซึ่งหากคุณสังเกตดีๆ จะพบว่า เคสใส มองเห็นสีเครื่องภายใน เหมือนกับที่หลายต่อหลายคนชอบ และเคสไม่ดูดสีเครื่อง จนทำให้เคสเหลือง  แต่เนื่องจากว่าปกป้องเครื่องโทรศัพท์ได้แค่ระดับหนึ่งเท่านั้น หากคุณต้องการเคสที่แข็งแรงมากๆ ก็ต้องมองหาเป็นยี่ห้ออื่นไป

เคสกากเพชร Monocozzi

การเชื่อมต่อแบบไร้รอย ทำให้ Monocozzi ตอบโจทย์ผู้ที่อยากใช้เคสกากเพชร  รุ่นที่วางจำหน่ายนั้น รองรับเฉพาะ iPhone 7 , iPhone 7 Plus, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เท่านั้น ยังไม่รองรับ iPhone X  และที่สำคัญ ราคาก็เบาๆ มาก เพียง 790 บาท แตกต่างจากบางรุ่นที่ราคา 1,000 บาท กว่าบาท สินค้าผลิตและจำหน่ายในประเทศฮ่องกง (ได้รับมาตรฐานการรับรองจากประเทศฮ่องกง) สำหรับคนไทยที่อยากได้ ต้องฝากเพื่อนฟรี  (ค่าจัดส่งระหว่างประเทศ 20 ดอลลาร์ฮ่องกง) หรือ สั่งซื้อได้ที่ Lazada เท่านั้น

Read More :

ทดสอบความแข็งแกร่ง Samsung Galaxy S8 ในกรณีไม่ได้ใส่ Case

iPhone Battery Case ที่บางที่สุดในโลก มาให้ซื้อกันแล้วจ้า