Home Reviews Gadgets รีวิว หูฟัง Urbanista Seattle เรียบหรูคุณภาพมาเต็มจริง

รีวิว หูฟัง Urbanista Seattle เรียบหรูคุณภาพมาเต็มจริง

ประทับใจ เรียบง่าย หูฟังคุณภาพ รุ่น Seattle จากค่าย Urbanista แบรนด์ระดับโลก ในราคาสบายๆ สไตล์เรียบหรูแบบ Modern Minimal

คุย กัน ก่อน

อะแฮ่ม! สวัสดีเพื่อนๆทุกคนกันก่อนแล้วกัน หลังจากที่ผมได้รีวิวผลิตภัณฑ์คุณภาพจากค่าย Urabanista มาแล้วหนึ่งอย่าง ได้แก่ลำโพง Bluetooth ขนาดพกพารุ่น Melbourne ไปแล้วในครั้งก่อน

สิ่งที่ยังประทับใจในผลิตภัณฑ์ของสินค้าจากค่ายนี้คือ การออกแบบที่เรียบง่าย สวยงาม ใช้งานง่ายและคำนึงถึงการใช้งานได้จริง คือ ทุกอย่างไม่มากไป ไม่น้อยไป แต่มาแบบพอดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ การออกแบบ คุณภาพและราคา อยากจะบอกว่าทุกวันนี้ผมยังใช้เจ้าตัวเล็ก Melbourne อยู่เลย ใช้เปิดเพลงระหว่างขับรถ ฟังเพลงหรืออะไรเรื่อยเปื่อยจาก Youtube ก่อนนอน

วันนี้มีโอกาสได้รีวิวผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งชิ้นคือ หูฟัง รุ่น Seattle ได้ข่าวว่ามีทั้งแบบ Bluetooth และ ไม่มี Bluetooth ซึ่งอยากจะแนะนำรุ่นที่มี Bluetooth ไปเลยจะดีกว่า ราคาอาจจะสูงกว่าสักนิดหน่อยแต่ความสะดวกสบายในการใช้งานต่างกันเยอะเลยครับ

เช็ค spec ก่อน
  • มี 4 สีให้เลือกคือ Fluffy cloud, dark clown, rose gold, และ blue petroleum
  • เส้นผ่าศูนย์กลางลำโพง: 140mm
  • Sensitivity: 102+/-3dB at 1Khz 1mW
  • Impedance: 26+/-15% at 1Khz
  • Frequency: 20-20.000Hz
  • ระบบ Handsfree มาพร้อมกับ microphone
  • Plug: 3.5 mm
  • ความยาวสายไฟ: 120cm
  • ใช้งานได้กับระปบบปฎิบัติการ Android, iOS and Windows

แกะ กล่อง กัน
กล่องหูฟังมาแบบกะทัดรัด ทำจากกระดาษแข็งสวยงาม เมื่อแกะออกพบว่าอุปกรณ์ที่เราจะได้รับมีหูฟัง สมุดคู่มือแนะนำสินค้าและสายสำหรับต่อหูฟังเข้ากับแหล่งโปรแกรม (โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ipod,ipad หรือ พวก dapทั้งหลาย)

เมื่อได้ผลิตภัณฑ์มา ผมแอบประเมินและเดาไปถึงเรื่องต่างๆของหูฟังตัวนี้อยู่ในใจ หวังใจว่าไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง เมื่อแกะกล่องออกมา ผมประทับใจในวัสดุและดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย แต่ไม่ได้ดูเชยหรือบอบบางแต่อย่างใด สีสวยงาม ทุกส่วนและวัสดุที่นำมาประกอบก็ผ่านการคิดค้นเป็นอย่างดี เช่น เมมโมรี่โฟมบริเวณแผ่นรองหู ก้านหุ้มด้วยยางซิลิโคนคุณภาพดี แม้กระทั่งสายต่อที่แถมมาให้ยามไม่ใช้ Bluetooth ก็เป็นสายถักอย่างดี ดูมีคุณภาพสูง ตัวหูฟังจับแล้วให้สัมผัสที่รู้สึกดี นุ่มมือ น้ำหนักเบา

ความยาวสายไฟของ Urbanista Seattle = 120 cm

ผมจัดการชาร์จเจ้าหูฟังไว้ก่อนจนแบตเตอรี่เต็มและเปิดเพลงทิ้งไว้ด้วยพักใหญ่ๆนัยว่าให้เป็นการ burn-in เพื่อให้ทุกชิ้นส่วนในหูฟัง กรวยลำโพง อะไรต่างๆได้มีการขยับตัว เพื่อให้สภาพเข้าที่ก่อนเราก่อนทดลองฟังจริง เหมือนเราได้วอร์มอัพก่อนออกกำลังกายนั่นแหละ

จัดการเปิดหูฟังและเชื่อมต่อกันแบบบ้านๆด้วยโทรศัพท์มือถือ ไม่ได้ใช้ dap มหาเทพราคาหลักหมื่นหรือหลายๆหมื่นอะไรแบบนั้นครับ เอาเท่าที่คนทั่วๆไปมีใช้กันนี่ล่ะ เสียงที่ได้ยินมันมาแบบครบๆทั้งเสียงเบสและแหลม เสียงร้อง รวมไปถึงเสียงเครื่องเคาะต่างๆ น้ำหนักเสียง มิติหน้าหลัง กว้างสูง ชัดเจนขนาดเข็มตกในห้องตรงไหนสามารถบอกได้ ผมจะไม่พูดถึงแล้วกันนะ เห็นกูรูหูทองทั้งหลายเค้าชอบเขียนรีวิวให้มันดูอลังการณ์กันแบบนั้นแต่ผมถามจริงๆว่าได้ยินจริงๆอะไรขนาดนั้นกันจริงรึเปล่า? ผมไม่บังอาจไปวิจารณ์ท่านเหล่านั้นแล้วกัน เราว่ากันแบบบ้านๆนี่แหละ ยืนยันอีกทีว่าเสียงมาครบ หนักแน่นมีพลัง ไม่ขาดไม่เกิน เรื่องของเสียงกลางและเสียงแหลมอาจจะไม่ได้หวานฉ่ำอะไรกันขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้แย่เลย เพลงที่เหมาะก็เรียกว่าฟังได้ทุกแนวเลยนะ ยิ่งเป็นเพลงแบบมีจังหวะหน่อยยิ่งน่าจะดี

 

อีกข้อนึงที่เรียกว่าประทับใจมากกกกก คือระบบการ control ในการเลือกฟังก์ชั่นในการฟังเพลง รับสายโทรศัพท์ เปลี่ยนเพลงที่เรียบง่าย คือ การใช้นิ้วลากผ่านบริเวณแป้นหูฟังด้านนอกฝั่งขวาไปข้างหน้า 1 ครั้งจะเป็นการ skip ข้ามเพลง หากลากขึ้นบนจะเป็นการเพิ่มเสียงให้ดังขึ้น ลากลงจะเป็นการลดเสียง เคาะหนึ่งครั้งจะเป็นการสลับไปรับสาย ซึ่งฟังก์ชั่นอันยอดเยี่ยมนี้ทำให้หูฟังคู่นี้…โคตรจะแจ๋วเลย

สรุป เลย นะ

[wp-review id=”116921″]
เป็นหูฟัง Bluetooth แบบ on ear ดีไซน์สวยแบบ Scandinavian Minimalistic คือสวยเรียบง่าย ดูวินเทจหน่อยๆแต่เปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้ง่ายและใช้งานได้จริง น้ำหนักเบา คุณภาพวัสดุดี คุณภาพเสียงยอด ราคาเยี่ยมหมายถึงด้วยราคาค่าตัวไม่ถึงครึ่งหมื่นแบบห่างออกมาเยอะขนาดนี้ กับดีไซน์ และคุณภาพทุกส่วนที่ทาง Urbanista จัดมาให้นั้นบอกเลยว่า”ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว”
 
สวมใส่สบาย ค่อนข้างนุ่ม กระชับรับกับศรีษะ ไม่ถึงกับบีบมาก แต่จะให้ใส่ทั้งวันเลยก็ดูจะเกินไปหน่อย คงต้องมีถอดมาพักหูบ้าง เสียงต่างๆมาแบบครบๆทั้งเบส กลาง แหลม ฟังสนุกทุกแนวเพลง เสียงเครื่องเคาะต่างๆชัดเจน การแยกตำแหน่งดีไม่มีทับซ้อน การใช้งานก็ง่ายดายและสะดวกเหลือเกินเพราะไม่มีสายมาคอยเกะกะ การใช้งานแบบ Bluetooth หรือจะใช้สายเป็นตัวเชื่อมต่อก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แถมสายยังถอดเปลี่ยนได้หรือจะเพิ่มคุณภาพให้ดีขึ้นด้วยการเลือกซื้อสายเชื่อมต่อที่คุณภาพดีกว่าเดิมหรือที่เค้าเรียกว่า “สายโม” ก็ยังได้นะ
 
อีกข้อนึงที่เรียกว่าประทับใจมากกกกก คือระบบการ control ในการเลือกฟังก์ชั่นในการฟังเพลง รับสายโทรศัพท์ และ การเปลี่ยนเพลงข้ามเพลงที่เรียบง่ายแถมยังเท่ห์แบบเบาๆ คือ การใช้นิ้วลากผ่านบริเวณแป้นหูฟังฝั่งขวาด้านนอกไปข้างหน้า ก็จะเป็นการ skip ข้ามเพลง หากลากขึ้นบนจะเป็นการเพิ่มเสียงให้ดังขึ้น ลากลงจะเป็นการลดเสียง เคาะหนึ่งครั้งจะเป็นการสลับไปรับสาย ซึ่งฟังก์ชั่นอันยอดเยี่ยมนี้ทำให้หูฟังคู่นี้…โคตรจะแจ๋วเลย

หากชีวิตของท่านเป็นคนเมืองที่ในวันนึงๆมีกิจกรรมมากมาย ทำงาน ต้องรับสายโทรศัพท์มากมาย เดินทาง เข้ายิม ปาร์ตี้ แม้แต่อยากพักผ่อนด้วยเพลงเบาๆอยู่บ้านและอยากหาหูฟังคู่โปรดสักคู่ที่ตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบในราคาสบาย ต้องนี่เลย “Urbanista Seattle”

 

Exit mobile version