หูฟังบลูทูธ กับอิสระที่คุณเลือกได้

ในช่วงยามว่างจากการทำงาน การเรียนนั้น เราเชื่อว่าใครหลายคนนั้นจะต้องนั่งเปิดเพลงฟัง หรือดูหนัง กันอยู่บ่อย ๆ หรือหากช่วงเวลาทำงานนั้นจะต้องติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่นอยู่เรื่อย ๆ นั้น สิ่งที่จำเป็นอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือ
หูฟัง
ซึ่งในตอนนี้ก็มีหูฟังหลากหลายรุ่น หลากหลายแบบมาให้เราได้เลือกซื้อ เรียกว่ามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักหมื่นกันเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังมองหาหูฟังอยู่นั้น อย่าลืมเลือกแบบที่ตอบโจทย์เรามากที่สุดนะคะ

วันนี้ Promotions.co.th กลับมาพร้อมกับรีวิว หูฟังบลูทูธ Urbanista กันอีกแล้ว แต่ก่อนที่เราเรามาดูกันว่ารีวิววันนี้จะเป็นรุ่นไหน เราขอพูดถึง แบรนด์ Urbanista กันสักเล็กน้อย…

Urbanista แบรนด์หูฟังจากประเทศสวีเดน ที่ขอบอกว่าไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนที่ออกมานั้น ก็ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ซึ่งก่อนหน้านี้ เราเคยรีวิว หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Berlin กันไปแล้วซึ่งทุกคนสามารถตามไปอ่านรีวิวกันได้นะคะ

ส่วนรุ่นที่อยู่ในมือของเราตอนนี้คือ หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Rome Neckband ที่ขอบอกว่าจัดเต็มคุณภาพ ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งราคาที่ขายในปัจจุบันนี้อยู่ที่ประมาณ 2,990 บาท เป็นราคาที่ทุกคนจับต้องได้อย่างแน่นอน เวลาทุกคนเลือกหูฟังนั้น เลือกแบบไหนกันค่ะ ส่วนตัวเรานั้นแน่นอนว่ายังคงดูที่รูปทรง สีสัน และที่สำคัญก็คือความคมชัด เสียงเบส คุณภาพของเสียงที่ได้ยินจะต้องชัดเจน นุ่มนวล ซึ่งขอบอกว่าเราได้ลองใช้หูฟังรุ่นนี้แล้ว ก็เกิดอาการตกหลุมรักขึ้นมาอีกแล้ว

เรามาแกะกล่อง หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Rome Neckband กันเลยดีกว่า

อุปกรณ์ที่ได้ในกล่องนี้ จะมี หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Rome Neckband, ถุงใส่หูฟัง, คู่มือ 
และปิดท้ายด้วยกล่อง Packaging สวยงาม ที่เห็นแล้วต้องหยิบขึ้นมาดูกันเลย ถ้าเปิดดูสินค้าภายใน
กล่องแล้วมีชิ้นไหนหายไปล่ะก็ อย่าเพิ่งทิ้งไปเสร็จและรีบติดต่อกลับไปที่ร้านทันทีนะคะ

 

หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Rome Neckband

Specifications

Bluetooth : 4.2
Speaker size : 14.2mm
Sensitivity : 112dB ±3dB SPL @1KHz
Impedance : 32ohms ±15% @1KHz
Frequency : 20-20.000Hz
Handsfree with microphone and volume control
Battery time : Stand-by time 600h. Play time 16h
Charging : Micro USB, about 2 hours charging time
Compatible with Android, iOS and Windows
Weight : 23g
Weight including packaging : 78g/pcs

Colour

มีด้วยกันถึง 4 สี Fluffy Cloud, Blue Petroleum, Dark Clown, Rose Gold
ใครชอบสีไหน ก็ซื้อสีนั้นมาใช้กันเลยจ๊ะ

เรามาเปิดใช้งานหูฟังกันบ้าง เช่นเดิมเหมือนกับรุ่น Berlin วิธีการเปิดใช้งานนั้น จะต้องกดค้างตรงสัญลักษณ์ที่คล้ายรูปตัว S รอจนไฟด้านหลังติดขึ้น ขั้นตอนต่อไปเราก็ไปเปิดบลูทูธของในโทรศัพท์ของเรา และจับคู่อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Urbanista Rome ขอบอกว่าสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง ios & Android นะคะ
เมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้ว เราก็เข้าสู่โลกของความบันเทิงกันได้เลย

หลงัจากที่เราได้ลองใช้แล้ว ต้องขอบอกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน  และขอบอกว่าคนละเรื่องกับหูฟังปกติทั่วไปกันเลยทีเดียว เพราะคุณภาพของเสียงนั้นอยู่ในระดับที่เรียกว่า เหมือนมีนักร้องมาร้องเพลงข้าง ๆ กันไปเลย เสียงคมชัด คุณภาพของเสียงเบสอยู่ในระดับที่พึ่งพอใจ พึ่งพอใจมาก ๆ  หากฟังเพลงช้าก็นุ่มนวล ฟังเพลงเร็วก็รู้สึกอยากจะกระโดดตามเพลง เอาเป็นว่าถ้าใครอยากจะสัมผัสว่าดีจริงไหม แวะเวียนเข้าไปจับจองที่เว็บไซต์ Lazada กันได้อีก 1 ช่องทางนะคะ

ก่อนการจบรีวิว ถึงแม้ว่าเจ้าหูฟังเครื่องนี้จะมีแบตเตอรี่อยู่ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง ชนิดว่าเล่นต่อเนื่องติดต่อกันสุด ๆ ต้องขอย้ำว่า…อย่าลืมชาร์จแบตเตอร์รี่กันด้วยนะคะ ซึ่งใช้เวลาในการชาร์จเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เอาเป็นว่าตอนนี้ ถึงเวลาที่เราต้องขอจบรีวิวไว้เพียงเท่านี้ ครั้งหน้าเราจะมารีวิวหูฟังรุ่นไหนของ Urbanista นั้น ต้องคอยติดตามกันนะคะ…

รูปภาพประกอบเพิ่มเติม