Home Reviews Gadgets หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น MILAN Neckband โดดเด่น มีสไตล์ไม่เหมือนใคร!

[รีวิว] หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น MILAN Neckband โดดเด่น มีสไตล์ไม่เหมือนใคร!

หูฟังบลูทูธ สนุกไปกับทุกจังหวะชีวิต

ถ้าพูดถึง “หูฟัง” เรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าในปัจจุบันก็มีแบรนด์หูฟังมากมาย หลากหลายแบบ หลากหลายรุ่น หลากหลายราคาให้คุณได้เลือกช้อปมาใช้  ส่วนใครที่กำลังมองหาหูฟังดี ๆ สักชิ้นอยู่นั้น วันนี้ Promotions.co.th ก็หยิบหูฟังจากแบรนด์ Urbanista มารีวิวกันอีกแล้ว โดยก่อนหน้านี้เราได้หยิบมารีวิวแล้วถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น BERLIN, รุ่น MADRID และรุ่น ROME 

ในวันนี้เราก็กลับมาพร้อมกับการรีวิวอีก 1 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ Urbanista รุ่น MILAN แบรนด์หูฟังจากประเทศสวีเดน มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของ Urbanista ที่ไม่ว่าจะออกรุ่นไหน ๆ ออกมานั้น ก็มักจะได้รับความนิยมอยู่เสมอ ก่อนที่เราจะเอ่ยถึง Urbanista รุ่น MILAN นั้น เราขอเอ่ยถึงวิธีการเลือกหูฟังในแบบของเราสักเล็กน้อย

ทริคการเลือกหูฟังให้เหมาะกับตัวเอง

การที่เราจะเลือกหูฟังดี ๆ สักชิ้นนั้น เราจะนึกถึงอะไรกันบ้างคะ? อย่างตัวเรานั้น เราเป็นคนชอบเลือกรูปทรง สีสัน มองครั้งแรกแล้วรู้สึกชอบ ก่อนที่จะตามด้วยฟังก์ชั่น และราคาตามลำดับ ในการเลือกหูฟังนั้น ในท้องตลาดก็มีหลากหลายราคาให้คุณได้เลือกใช่ไหมเอ่ย อย่างแรกที่เรามักจะคำนึงถึงก็คือ งบประมาณ ในการเลือกซื้อ ว่าตัวเรานั้นไหวอยู่ที่ราคาเท่าไหร่ แน่นอนว่าราคายิ่งสูง คุณภาพก็ยิ่งดีตามขึ้นไปนั่นเอง หากหูฟังที่เราจะซื้อ มีราคาที่ค่อน
ข้างสูงนั้น เราก็ควรที่จะต้องลองหูฟังด้วยตัวเองเสียก่อน และประเภทของหูฟังที่เหมาะกับบุคคลิกของเรา
ความคมชัด แนวเพลงที่ชอบฟังก็เป็นสิ่งสำคัญอีกเช่นกัน ใครที่ชื่นชอบแนวเพลงร็อค ๆ ฮิปฮอป ก็อาจจะต้องเลือก
หูฟังแบบเสียงเบสหนัก ๆ หรือใครที่ชื่นชอบแนวเพลงป็อป Metro Acoustic ก็อาจจะต้องเลือกแนวเบสกลาง ๆ  นอกจากนี้หูฟังแบบมีสายหรือไร้สาย เราก็ต้องเลือกให้เหมาะสม อย่างตัวเราเป็นคนไม่ค่อยระมัดระวัง ก็จะเลือกหูฟังแบบไร้สายมากกว่า เพราะเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมากังวลเรื่องของสายหูฟังอีกต่อไป

กลับมาที่การรีวิวกันบ้างดีกว่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกเวลารีวิวหูฟังจาก Urbanista นั้น คือ ดีไซน์และการออกแบบที่
ดูเรียบง่ายแต่กลับดูหรู
การใช้งานที่ง่าย สามารถใช้งานได้จริง วัสดุและคุณภาพเหมาะสมกับราคาที่จ่ายไป

เรามาแกะกล่อง Urbanista รุ่น MILAN กันเลยดีกว่า

อุปกรณ์ที่มีในกล่อง ก็คือ หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น MILAN, สาย Micro USB Charging Cable,
ถุงใส่หูฟัง, คู่มือ มาในกล่อง Packaging สวยงาม อย่าลืม! เช็คของกันด้วยนะคะว่าของครบไหม

หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น MILAN

Specifications

Bluetooth : 4.2
Speaker size : 10mm
Sensitivity : 99±3dB SPL
Impedance : 16ohms ±15%
Frequency range : 20Hz-20kHz +1/-3dB
Handsfree with microphone and volume control
Battery time
: Stand-by time 700h. Play time 15h
Charging : Micro USB, about 2.5 hours charging time
Compatible with Android, iOS and Windows
Weight
: 34g
Weight including packaging : 240g

Colour

มีด้วยกันถึง 2 สี Dark Clown และ Fluffy Cloud (รุ่นที่เราได้มารีวิวคือ สี Dark Clown ค่ะ)
ใครชอบสีไหน ก็ซื้อสีนั้นมาใช้กันเลยนะจ๊ะ

เรามาเริ่มต้นการเปิดหูฟัง Urbanista รุ่น MILAN กันเลยดีกว่า โดยกดค้างตรงรูปตัว S นะคะ ขั้นตอนต่อไปเราก็มาเปิดบลูทูธในโทรศัพท์ของเรา และจับคู่อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Urbanista รุ่น MILAN สามารเชื่อมต่อได้ทั้ง ios & Android นะคะ หลังจากที่ต่อเสร็จแล้ว มาค่ะ สนุกไปกับเสียงเพลงกันเลยดีกว่า…

มาดูกันดีไซน์ภายนอกกันบ้าง Urbanista รุ่น MILAN มาพร้อมกับดีไซน์คล้องคอ ที่ถึงแม้ว่าเราจะเดิน ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าหูฟังจะล่วงหล่น ให้ความรู้สึกกระชับ คล่องตัวไปกับทุก ๆ กิจกรรมในแต่ละวัน ส่วนคุณภาพเสียง จากที่เราลองใช้นั้น รู้สึกว่า เสียงคมชัดใส เบสหนานุ่ม แถมยังมี Active Noise Cancellation ที่เป็นระบบลดเสียงรบกวนรอบข้างอีกด้วย ส่วนเรื่องของสัญญาณการเชื่อมต่อนั้น ก็ชัดแจ่ว ไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังสามารถรับสายสนทนา โทรเข้าโทรออกได้อีกด้วย พร้อมทั้งสามารควบคุมความดังเบาของเสียงเพลงเพียงกดปุ่ม แถมยังใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้เป็นหูฟังที่เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปเลยก็ว่าได้

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้ว่าดีจริงไม่ เป็นหูฟังที่เหมาะกับคุณรึเปล่า ก็ต้องไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันแล้วล่ะค่ะ ส่วนการรีวิวหูฟัง Urbanista รุ่น MILAN คงต้องขอจบลงไปก่อนนะคะ ส่วนครั้งหน้าเราจะมารีวิวหูฟังรุ่นไหนของ Urbanista นั้น ต้องคอยติดตามกันนะคะ ขอแว่ว ๆ ว่า เหมือนจะรุ่น โต โต….นี้แหละค่ะ อิอิ ><

Exit mobile version