หูฟังบลูทูธ กับชีวิตที่ออกแบบได้

ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีสมัยนี้ ขอบอกว่าพัฒนาไปได้ไกลกว่าแต่ก่อนอย่างแน่นอน เราจะเห็นได้ว่าจากอะไร ๆ หลายอย่างที่ถูกพัฒนาขึ้น แล้วถ้าพูดถึงเวลาที่เรารอรถ รอเพื่อน หรือทำกิจกรรมยามว่าง ใครเคยเปิดดูหนังหรือฟังเพลงในโทรศัพท์ไปพร้อม ๆ กันบ้างรึเปล่า…ถ้าหากเคยแล้ว หูฟังที่เราใช้เป็นแบบไหน เสียงคมชัดรึเปล่า หรือว่าต้องคอยถือโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา เพราะสายหูฟังสั้นไป เราขอบอกว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป

วันนี้ Promotions.co.th จะมารีวิว หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Berlin แบรนด์ดังจากประเทศสวีเดน ที่ขอบอกว่าได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ และตอนนี้ขอบอกว่ากำลังเริ่มมาแรงในบ้านเราอีกด้วย ถ้าใครอ่านรีวิวนี้จบแล้ว อยากช้อปมาใช้แล้วล่ะก็ สามารถหาซื้อได้ที่ Lazada นะคะ มีวางขายเจ้าตัวนี้อยู่ 

สำหรับตัวนั้นเราคิดว่า ถ้าจะซื้อหูฟังสักอันนั้น จะต้องดูที่สีสัน รูปทรง แล้วถึงตามมาด้วยฟังก์ชั่นและเสียงที่ออกมาจากหูฟังว่ามีความคมชัดรึเปล่า เสียงเบสโอเคไหม และความสะดวกสบายที่จะได้รับ คืออยากได้แบบที่ว่า เราไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องสายของหูฟังอีกต่อไป อยากได้แบบที่สามารถบลูทูธได้ เราเลยตั้งงบไว้ว่าจะซื้อหูฟังดี ๆ แต่ราคาไม่ควรจะเกิน 1,500 บาท สั้น ๆ ง่าย ๆ ว่าอยากได้แบบดี ๆ แต่ราคาประหยัด อิอิ >< 

หลักจากที่ดูมาหลายแบรด์มาก ก็ได้มาตกหลุมรักหูฟังของ Urbanista รุ่น Berlin เข้า ขอบอกว่า Import  มาจากประเทศสวีเดนเลยก็ว่าได้ ซึ่งราคาขายที่ประเทศไทยอยู่ที่ 1,490 บาท ถือว่าไม่เกินงบที่เราตั้งไว้ด้วย และสินค้ายังรับประกันถึง 1 ปีเลยทีเดียว ถือว่าโอเคมากสำหรับเราเลยทีเดียว 

หูฟังบลูทูธ Urbanista รุ่น Berlin

Specifications

Bluetooth : 4.1
Speaker size : 13.2mm
Sensitivity : 100dB ±3dB SPL @1KHz
Impedance : 50ohms
Frequency : 20-20.000Hz
Handsfree with microphone with volume control, distance : 0.5m
Battery time : Stand-by time 300h. Talking time 4h
Charging : Micro USB, about 1.5 hours charging time
Weight : 12g
Works with Android, iOS and Windows

Colour

มีด้วยกันถึง 4 สี Fluffy Cloud, Blue Petroleum, Dark Clown, Rose Gold
ใครชอบสีไหน ก็ซื้อสีนั้นมาใช้กันเลยจ๊ะ 

หลังจากที่ได้ลองใช้ดูนั้น ก็ใช้ง่าย เราเพียงแค่เปิดหูฟังก่อน โดยกดค้างตรงสัญลักษณ์ที่คล้ายรูปตัว S รอจนไฟตรงเครื่องหมาย + ติดขึ้น ขั้นตอนต่อไปเราก็ไปเปิดบลูทูธของในโทรศัพท์ของเรา และจับคู่อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Urbanista Berlin สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง ios & Android นะจ๊ะ หลังจากนั้นเราก็สามารถที่จะดูหนัง ฟังเพลงได้ตามใจของเราเลย  

ขอบอกว่า ดีมาก คือเสียงดีมากอ่ะ เสียงที่ได้ยินคือคมชัดมาก รู้สึกเหมือนได้หลุดไปอยู่ตรงนั้นมา ส่วนอย่างอื่นก็ปกติเหมือนหูฟังทั่วไป เวลามีสายเรียกเช้า ก็สามารถคุยผ่านหูฟังได้เลย และมีปุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียงตามปกติ อ๋อ ลืมบอกไปว่า หูฟังตัวนี้ต้องชาร์จแบตด้วยนะจ๊ะ แต่ไม่ต้องกังวลว่าเล่นไปพัก ๆ แล้วแบตจะหมด คือสามารถใช้ได้นานถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่อย่าใช้เพลินจนแบตหมดนะ  เอาล่ะ…เราขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ ขอตัวไปฟังเพลง ดูซีรีย์เกาหลีต่อก่อนนะจ๊ะ 

รูปภาพประกอบเพิ่มเติม