รีวิว ลำโพง JBL GO PINK – 1,290 บาท ตัวเล็ก คุ้มจริงหรอ? ปี 2018 นี้ ยังถือว่าดีอยู่ไหม?

รีวิว ลำโพง JBL GO PINK – 1,290 บาท ตัวเล็ก คุ้มจริงหรอ? ปี 2018 นี้ ยังถือว่าดีอยู่ไหม?

Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธ เจ บี แอล   รุ่นเล็ก  ลูกบาศก์

สำหรับใครที่รักเสียงดนตรี หรืออยากจะมี ลำโพงบลูทูธ ไว้ขยายกำลังเสียงโทรศัพท์มือถือ เพื่อรับสาย โทรเข้า โทรออก วันนี้ ลำโพง JBL Go ยังถือว่าได้รับความนิยมอยู่หรือเปล่า? วันนี้ เรามีรีวิวฉบับเต็ม ๆ และคลายข้อปัญหาสงสัย จาก JBL GO มาฝากกันค่ะ

วันนี้ คุณอาจจะเห็นว่ามีหลายผลิตภัณฑ์ ใช้ JBL GO แถมไปกับการซื้อ เช่น น้ำมันเครื่องรถยนต์  หรือแม้กระทั่งปัจจุบันนี้แอบมี รถยนต์บางรุ่น แถม JBL  บางแล้ว  แต่ฟังแล้วรู้สึกว่าจะไม่เหมาะซื้อของรับของแถมอย่างลำโพงบลูทูธ แต่พอพูดถึง JBL GO แล้วมันคุ้มมาก  ในราคา 1,290 บาท  คุณอาจจะได้ลำโพง ที่ฟังได้เบา ๆ ในห้องเล็ก ๆ  ใช้ 1 – 2 ปี แล้วอาจจะพัง แต่ JBL ให้ความพิเศษมาดังนี้

JBL ได้เปลี่ยนความสำคัญของลำโพง  นอกจากใช้ฟังเพลงแล้ว ยังใช้ขยายกำลังเสียง เพื่อพูดคุยผ่านโหมด Speaker เพื่อให้คุณได้สนทนา กรณีที่ไม่ต้องการเปิดลำโพงโทรศัพท์ใกล้กับพื้นที่ Outdoor   อย่างสระว่ายน้ำ

JBL GO ใช้ฟังเพลง และ ใช้กับพื้นที่ฝนตกปรอย ๆ มีความชื้นนิดหน่อย  อย่างริมสระว่ายน้ำ ได้ แต่ไม่สามารถ ถือดำลงไปคุยกันใต้น้ำได้    ส่วนกำลังเสียง  ดีกว่าที่คิด  ตัวเล็ก จิ๋วแต่แจ๋วอย่างที่เขาว่ากัน   คือหากตั้งไว้ในห้อง 28 ตร.ม.  แล้วกดเปิดดังสุด ข้างห้องอาจจะมาเคาะบอกให้หยุดได้!

พลังเสียงแบบ มินิคอนเสิร์ตกันเลยทีเดียว  เหมาะสำหรับ งานปาร์ตี้  และ เปิดใช้ดูคลิป ดูหนัง ในกรณีที่ต้องการ Safe พลังของโทรศัพท์มือถือราคาสูงของคุณ

  1. ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก เป็น สี่เหลี่ยม ลูกบาศก์ หมดปัญหาเรื่องการวางตั้งแล้วล้ม
  2. ตัวเครื่องเคลือบด้วยพลาสติกพิเศษ เพื่อคุณสมบัติกันน้ำ  แต่แอบเป็นรอยขีดข่วนง่ายนิดหนึ่ง ต้องระวัง
  3. ตัวเครื่องมีช่องพิเศษให้เสียบสายคล้องได้ กรณีที่กลัวถือหลุดมือ หรือต้องการเก็บแบบมีที่แขวน
  4. ช่องเสียบชาร์จ ใช้หัวชาร์จเดียวกับมือถือแอนดรอยส์ ใช้หัวเดียวกับที่ชาร์จมือถือปกติ
  5. เวลาชาร์จไฟ จะมีไฟขึ้นที่ตัวเครื่อง อยู่บนโลโก้ตัว B
  6. รูลำโพง มีอยู่ฟังเดียว อีกฝั่งหนึ่งเป็นแบบด้าน
  7. เวลา Connected จะมีเสียงสัญญาณ ไม่ใช่เสียงคนพูด ลดอาการตกใจของคุณได้

 

JBL GO กันน้ำหรือเปล่า?

ลำโพง เจบีแอล โก กันน้ำได้ ไม่ต้องห่วงว่าวางไว้ในที่ชื้น ๆ แล้ว จะทำให้เครื่องพัง  แต่ก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาไว้สำหรับแช่น้ำ 

JBL GO ใช้เป็นบลูทูธ Speaker ได้ไหม?

คุณสามารถใช้ JBL Go เป็นลำโพงขยายเสียง พร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปด้วยก็ได้  แต่ต้องพลิกหามุมไมโครโฟนให้เจอ อยู่ด้านข้าง  และพยายามอย่าตั้งใกล้กับพื้นที่เสียงดัง

วิธีใช้ JBL GO กับ iPhone

วิธีการ Connect ลำโพง JBL Go กับ iPhone  กดเครื่องหมาย เปิดสวิตช์  และ กดเปิดบลูทูธ ทั้งบนโทรศัพท์ และ ตัวเครื่อง JBL Go และหลังจากนั้น สังเกตคำว่า Connected ซึ่งแปลว่าเชื่อมต่อแล้ว

วิธีใช้ JBL GO กับ Android

วิธีการ Connect ลำโพง JBL Go กับ Android  คล้ายกับการเชื่อมต่อกับ iPhone โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า และ เปิดเครื่องหมายบลูทูธให้เปิด  และเปิดบลูทูธที่เครื่อง JBL Go  หลังจากนั้นจะมีเสียงคลิก Connect และสังเกตคำว่าเชื่อมต่อแล้ว ที่ตัวเครื่อง JBL

JBL GO เอาไปเล่นทะเลได้ไหม?

คุณสามารถนำลำโพงไปนั่งเล่นริมชายหาดได้ แต่ไม่สามารถนำลงไปคุยใต้น้ำได้ เพราะเครื่องไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการใช้งานใต้น้ำ

JBL Go Red กับ JBL Go Pink จะมีความแตกต่างกันตรงสีนิดหน่อย หากวางเทียบกันเท่านั้นจึงจะเห็น ตัวเครื่องสีชมพู จะออกสีชมพูบานเย็น และมีสายชาร์จเป็นสีส้มมาให้ (ในขณะที่ JBL Go Red จะมีสายชาร์จเป็นสีแดง) หากต้องการรักษาสภาพตัวเครื่อง ควรหากกระเป๋าเล็ก ๆ มาใส่ป้องกันรอยขีดข่วน

สีสันหน้าตาของลำโพงจิ๋วตัวนี้ ไม่ได้มีดีแค่ “สวย” แต่เสียงดีมาก  หากเปิดกับ iPad กับ iPhone ก็จะลืมไปเลยว่าเคยเบามาก่อน  และการใช้บลูทูธช่วยฟังเพลง ดูหนัง จะลดการทำงานของเครื่องโทรศัพท์มือถือราคาสูง เพื่อยืดอายุการใช้งานด้วย ♥

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ :

สมัคร บัตรเครดิต Central วันนี้รับ JBL-GO ฟรี

ช้อป Speaker ทุกแบรนด์ ลด 500 บาท ที่ Central.co.th

Xiaomi Redmi 5A จะมีขายอีกทีเมื่อไหร่? แวะเดายอดขายรุ่นนี้ในปี 2018

Lazada กล่าวขอบคุณ ใครไม่ทัน Code ส่วนลด ช้อปทะลุจักรวาล Lazada 12.12 ไม่เป็นไร

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less