Home Reviews Gadgets รีวิว ปลั๊กไฟ Monster คุณภาพระดับโลก ราคาแบบเอื้อมถึง

รีวิว ปลั๊กไฟ Monster คุณภาพระดับโลก ราคาแบบเอื้อมถึง

ลงทุนกับปลั๊กไฟหน่อยมั้ย?

สมัยนี้ความต้องการในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าดูเหมือนจะมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าใหญ่ๆแบบพวกโทรทัศน์ เครื่องเสียง เครื่องซักผ้าหรือตู้เย็น อะไรแบบนั้นนะ วันนี้เราอยากจะแนะนำปลั๊กไฟแบบรางคุณภาพสูงจากค่าย Monster ค่ายนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแล้วนะ เพราะเค้าทำสินค้าออกมาหลากหลายโดยเฉพาะในด้านแสง สี เสียง โดดเด่นมากในเรื่องของสายเคเบิ้ลสำหรับอุปกรณ์ด้านดนตรี สายเชื่อมสัญญาณด้านภาพและเสียง หูฟัง ลำโพง โอยย เอาเป็นว่า แบรนด์นี้ “ระดับโลก” นะจ้ะ เอาสั้นๆแค่นี้

[wp-review id=”116051″]

เอาแค่อุปกรณ์พกพาส่วนตัวที่ทุกๆวันนี้แต่ละชิ้นดูจะมีความสำคัญต่อการทำงานและการใช้อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันแต่ละวันมากขึ้นทุกที นับกันจริงๆแค่คนคนนึงนี่ก็อาจจะต้องมีหลายชิ้นแล้วล่ะ อ่ะ เรามาลองนับกันดูเล่นๆนะ โทรศัพท์มือถือ ipad,ipod  ไหนจะอุปกรณ์แนว gadget ทันสมัยอื่นๆอีก เช่น พวก smartwatch หรือ DAP (Digital Audio Player) นี่ยังไม่ต้องพูดถึงคอมพิวเตอร์ notebook และอุปกรณ์ bluetooth พวกลำโพงพกพาหรือหูฟังแบบต่างๆ ขนาดต่างๆและอีกมากมายหลายอย่างที่นับได้แทบจะไม่หมดกันแล้ว

แพ็คมาในกล่องอย่าง professional ดูดีมากเลยทีเดียว

หลังวันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย กิจกรรมก่อนนอนอย่างนึงของคนเมืองอย่างพวกเราคือ การรูดหน้าจอโทรศัพท์เพื่อเข้าโลก social ต่างๆ ไม่ว่าจะอัพเดท หรือติดตามเรื่องราวข่าวสารต่างๆ ก่อนนอนก็ต้องชาร์จพลังไฟใส่ gadget เตรียมเอาไว้ลุยกันในเช้าวันต่อไป

การชาร์จหรือเติมพลังให้กับอุปกรณ์ gadget ของเราเหล่านี้นี่แหละ อาจจะกลายปัญหาเล็กๆแต่แสนสำคัญไปแล้วเพราะลำพังแค่เต้าเสียบสองช่องแบบเก่าแถวๆเตียงนอน ประเภทช่องนึงเสียบโคมไฟ อีกช่องนึงเสียบโทรศัพท์มือถือดูจะไม่เพียงพอเอาเสียเลย ในเมื่อยิ่งนับวันอุปกรณ์เหล่านี้ยิ่งเพิ่มชิ้นขึ้นทุกทีๆ แล้วเราควรจะใช้อะไรมาเติมพลังงานให้ เหล่ากองทัพ gadget แสนรักของเราดีล่ะ

เอาล่ะ งั้นไม่พูดพล่ามให้มากเรื่อง “ปลั๊กราง หรือ ปลั๊กพ่วง” ดูจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนที่สุดเนื่องจากสามารถเป็นแหล่งป้อนพลังงานให้กับอุปกรณ์หลากหลายชนิดของเราในคราวเดียวได้หลายๆชิ้น พูดถึงปลั๊กรางแล้วใครๆก็รู้จัก ใช้ได้และใช้เป็นแต่เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงลืมสิ่งสำคัญที่สุดของการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าไปแล้ว นั่นคือ “ความปลอดภัย” เนื่องจากการใช้ปลั๊กพ่วงกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายๆตัวพร้อมกัน หรือ ใช้ชาร์จไฟกับอุปกรณ์ต่างๆหลายๆชิ้นพร้อมกันนี่อาจเกิดอันตรายจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือความร้อนสะสมที่เกินขนาดเอาได้ง่ายๆเลย เรื่องนี้สำคัญมาก ขอเตือน!

ในเมื่อค่ายยักษ์ใหญ่ระดับอสูรกายแบบ Monster ลงมาลุยกะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็ขอบอกเลยว่าต้อง”ไม่ธรรมดา” วันนี้เรามาลองกันในรุ่น Monster Power – Safer Power Protection ซึ่งเป็นปลั๊กรางขนาดต่างๆกัน เช่น 4 ช่อง หรือ 6 ช่องตามลำดับ ออ แล้วเค้ายังแถมช่องสำหรับชาร์จไฟแบบ USB ขนาด 2.1 A มาให้สำหรับการชาร์จพวก tablet และโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะด้วย จึงทำให้เหลือช่องเสียบให้กับอุปกรณ์อื่นๆได้เต็มจำนวน เรียกได้ว่ายี่ห้ออื่นบอกว่ามี 4 ช่องเสียบก็คือ 4 เลยแต่สำหรับแบรนด์ระดับโลกแบบเจ้าอสูรกาย Monster นี่ก็จะเท่ากับว่าเราได้ช่องเสียบแบบ 4+2 (2 ช่องเสียบแบบ usb และ 4  ช่องเสียบแบบปกติ)

ลักษณะการใช้งานคงไม่ต้องบอกหรอกนะ มันก็เหมือนกับปลั๊กรางทั่วไปนั่นแหละ คุณภาพของเนื้องานดูดี แข็งแรง เป็นพลาสติคขึ้นรูปอย่างดี สีดำทะมึนดูน่าเกรงขามสมชื่อ แถมยังมีไฟบอกสถานะการใช้งานสีเขียวดวงเล็กๆสวยงาม ถ้าเทียบกับปลั๊กรางทั่วๆไปที่ขายกันตามตลาดนัดหรือห้างสรรพสินค้าอื่นๆก็เรียกว่าคนละเกรดแล้วกันแต่สิ่งที่ทำให้ปลั๊กราง monster นี้แตกต่างและน่าสนใจกว่าปลั๊กรางทั่วไปคือคุณสมบัติด้านความปลอดภัยชั้นยอดเหล่านี้ต่างหาก

4 ข้อดีสำหรับ ปลั๊กไฟ Monster ที่ควรรู้

ป้องกันไฟกระชาก (Surge Protected) ระดับ 420 จูลส์
อธิบายคร่าวๆว่าเวลาเกิดฟ้าผ่าหรือเกิดไฟช๊อต ไฟกระชาก เจ้าวงจรนี้แหละจะปกป้องเครื่องใช้ไฟฟ้าและ gadget แสนรัก ราคาแพงของเราก่อนมันจะเสียหาย

วัสดุที่ใช้ไม่ใช่วัสดุที่ติดไฟหรือถูกเผาไหม้ได้ง่าย
ลองนึกภาพดูว่าถ้าเราเผลอชาร์จไฟทิ้งไว้แล้วปลั๊กรางเราเกิดไฟฟ้าลัดวงจรแล้วทีนี้เค้าดันทำด้วยวัสดุที่ติดไฟง่ายล่ะ มันก็จะลามไปหมดทั้งสายไฟ ทั้งตัวปลั๊ก โอย คิดแล้วน่ากลัวชะมัด

3 มีระบบ Noise Filtration
ช่วยกรองไฟให้สะอาดขึ้นทำให้เกิดเสียงรบกวนและสัญญาณภาพแย่ๆในระบบภาพและเสียงน้อยลง เสียงชัดใสขึ้น ไม่แตก ไม่พร่าเบลอ ภาพก็ชัดแจ๋ว อะไรแบบนั้น อ้าว อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล่นๆนะ ลองถามคนที่เค้าเล่นเครื่องเสียงสิ บางคนลงทุนหลักแสนหรือหลายแสนเพื่อซื้อเครื่องมือหรืออุปกรณ์เฉพาะทางมาเพื่อแก้ปัญหาแบบนี้ ปัญหาเดียวเลยนะ

4 มีประกันให้มูลค่าถึง 250000 บาท
เอาเป็นว่าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้นจะดีกว่านะ แต่ Monster เค้ากล้ารับประกันขนาดนี้ก็แสดงว่าเค้ามั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์จริงๆ

สรุป

เป็นสินค้าชั้นยอดจากแบรนด์ระดับโลกที่มาพร้อมคุณสมบัติดีๆด้านความปลอดภัยหลายอย่าง เหมาะกับ HDTV เครื่องเล่นเกมส์คอนโซลต่างๆ เครื่องเล่น DVD แบบ Blue-ray คอมพิวเตอร์ Laptop และอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดเลยว่างั้นดีกว่า ลองหาซื้อมาใช้ดู ส่วนตัวแล้ว เมื่อเทียบกับคุณภาพและคุณสมบัติที่เค้ารับประกันมาคิดว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์จ้า

Exit mobile version