Transcend รุ่น DrivePro 100 คุณภาพครบ 

ช่วงนี้ ถ้าพูดถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ต้องการหลักฐานแล้วล่ะก็ ทุกคนคงคิดถึงกล้องติดรถยนต์กันใช่ไหม เพราะในช่วงเดือนมกราคม จนมาถึงวันนี้ อุบัติเหตุบนท้องถนนต่าง ๆ บางครั้งก็ได้เจ้ากล้องติดรถยนต์เป็นฮีโร่ช่วยไว้ ถึงแม้ว่าเราจะระมัดระวัง แต่คำว่าอุบัติเหตุ ก็มักที่จะเกิดขึ้นได้เสมอ นอกจากเราต้องระมัดระวังอุบัติเหตุแล้ว เรายังต้องระวังมิจฉาชีพที่อัพเกรดรูปแบบมาใหม่ กล้องติดรถยนต์ก็ยิ่งจำเป็นมากยิ่งขึ้น ถ้าหากใครอยากได้มาติดรถยนต์สักตัวแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อตัวไหน เรา Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะหยิบโปรโมชั่นดีๆ มาฝากคุณ หยิบเจ้ากล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อ Transcend รุ่น DrivePro 100 มาเล่าสู่กันฟัง เผื่อบางคนชอบก็สามารถหาซื้อได้ที่ Lazada นะคะ เห็นว่ามีวางขายเจ้าตัวนี้อยู่ และที่ Lazada ยังมีส่วนลดเพิ่มให้ใช้ด้วย

สำหรับตัวนั้นเราคิดว่า ถ้าจะซื้อกล้องติดรถยนต์นั้น จะต้องซื้อแบบไหน แล้วด้วยความที่เราเป็นคนชอบ Emotion นำ Function อยู่แล้วด้วย ก็เลยลองดูหลาย ๆ แบบ หลายรุ่นมาก และเราตั้งงบไว้ว่าะจะ ไม่ให้เกิน 5000 บาท

สิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงในการซื้อกล้องติดรถยนต์ในแบบฉบับของเรา คือ 
• รูปลักษณ์ภายนอก จะต้องดูดี ถ้ามีดีไซน์หน่อย ๆ ก็โอเคนะ
• ทนทาน และทนแดดของประเทศที่มีชื่อประเทศไทยได้ เคยเห็นข่าวแต่ก่อนว่า ทิ้งเครื่องคิดเลขไว้ในรถ กลับมาเครื่องคิดเลขบิดเบี้ยวไม่เป็นรูปทรง เรารู้สึกว่าเจอแบบนี้ก็ไม่โอเคนะ อาจจะเฟลไปเลย
• การใช้งาน ภาพที่ได้จะต้องมีความคมชัด แม้กระทั่งเวลากลางคืน และกล้องสามารถบันทึกป้ายทะเบียนรถคันข้างหน้าไว้ได้อย่างชัดเจน ถ้าเกิดอุบัติเหตุเราสามารถที่จะนำไว้ใช้เป็นหลักฐานได้ และมีมุมมองที่ดีและครอบคลุม

หลังจากที่ศึกษาไปมาก็ไปตกหลุมรักเจ้ากล้องติดรถยนต์ยี่ห้อ Transcend รุ่น DrivePro 100 เข้า แต่ขอบอกว่าเจ้ากล้องตัวนี้ไม่มี WiFi นะ ถ้าใครชอบยี่ห้อนี้เเล้วอยากมี WiFi ลองศึกษาดูเป็น Transcend รุ่น DrivePro 200 หรือ DrivePro 220 แทนนะ ลืมบอกไปเจ้ากล้องตัวนี้มีสัญชาติจากไต้หวันมาแหละ และราคาที่นำมาขายในไทยนั้นก็ไม่ได้แพงมากด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาท แล้วสินค้าก็รับประกันสินค้าถึง 2 ปีอีกด้วย ถือว่าโอเคสำหรับเรานะ 

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อ Transcend รุ่น DrivePro 100

Specifications

ขนาด : 68.3mm × 63.1mm × 34.4mm (2.69″ x 2.48″ x 1.35″)
น้ำหนัก : 72.6 g (2.56 oz)
จอแสดงผลและขนาด : 2.4″ color LCD
Image Sensor : Sensor รับภาพแบบ CMOS ขนาด 3 Mega-pixel
Lens : F/1.8, มุมกว้างของเลนส์ 130 องศา
Resolution / Frame Rate :  1980x1080 Full HD (30fps)
แบตเตอร์รี่ : Lithium-Polymer ความจุ 470mAh
Memory : 
Micro SD 16GB และสามารถรองรับ Micro SD 64GB
อุณหภูมิ : 
ใช้งานได้ในอุณหภูมิสูงถึง 65 องศา

หลังจากที่ได้ลองศึกษาดูนั้น เมนูไม่มีภาษาไทยนะ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษ มาให้เราแทน ซึ่งเราไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมาก ก็ใช้งานง่ายนะ เข้าใจง่ายดี DrivePro 100 เป็นกล้องที่มีความคมชัดกลาง ๆ อาจจะไม่ได้คมชัดมากนัก แต่สำหรับเรา เราว่าโอเคนะเพราะว่าเห็นป้ายทะเบียนรถยนต์ข้างหน้าได้อย่างชัดเจน ส่วนช่วงเวลากลางคืนนั้นก็สามารถบันทึกภาพได้ออกมาชัดเจนดี และจุดเด่นของกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อTranscend รุ่น DrivePro 100 คือ

คุณภาพบันทึกในช่วงเวลากลางคืน

DrivePro 100 มีขนาดรูรับแสง F/1.8 มาพร้อมเซ็นเซอร์ประมวลผลภาพอัตโนมัติ + เทคโนโลยี WDR สามารถปรับให้เข้ากับสภาพแสงในช่วงเวลานั้น ๆ DrivePro 100 สามารถจับทุกรายละเอียดรวมทั้งแผ่นป้ายทะเบียนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน รับรองว่าแม้จะเป็นเหตุการณ์เพียงเสี้ยววินาที DrivePro 100 ก็สามารถที่จะบันทึกได้ และด้วยแบตเตอรี่ Li-Polymer เมื่อเกิดรถดับเพราะอุบัติเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น DrivePro 100 ก็ยังคงบันทึกต่อไปอีก 30 วินาที

ปุ่ม Emergency record

ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน G-sensor จะตรวจสอบผลของแรงกระแทก โดยโหมดบันทึกฉุกเฉินจะทำงานโดยอัติโนมัติ ซึ่งจะป้องกันการบันทึกทับไฟล์ และนับย้อนกลับไปประมาณ 10 วินาทีก่อนเกิดเหตุฉุกเฉิน  หากเป็นสถานการณ์อื่น ๆ อย่างเช่น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบรถของเรานั้น ซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีหรือการแจ้งความนั้น เราสามารถกดปุ่ม emergency record เพื่อบันทึกไฟล์ฉุกเฉินได้ ซึ่งไฟล์นี้จะไม่ถูกเขียนทับ โดยปุ่ม emergency record นี้จะอยู่ทางฝั่งซ้ายมือของเรา

Snapshot : ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพนิ่ง

ด้านหลัง DrivePro 100 มีด้วยกันทั้งหมด 4 ปุ่ม โดยปุ่มกดมีขนาดใหญ่พอสมควร ซึ่งมีฟังก์ชั่นกดถ่ายภาพนิ่งได้ ขณะที่บันทึกวีดีโอไปด้วย และในช่วงเวลาสำคัญเราสามารถหันมากดปุ่มเพียงปุ่มเดียวก็จะได้ภาพนิ่งทันที เราอยากที่จะเก็บภาพอะไรก็สามารถกดถ่ายได้เลย ไม่จำเป็นที่จะต้องไปไล่เปิดไฟล์วีดีโอให้ยุ่งยาก และถ้าวันนั้นเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น แล้วแบบเราไม่ได้พกกล้องมาด้วย หรือว่ามือถือก็แบตหมด ลืมหยิบมือถือออกมา หันไปหยิบเจ้ากล้องตัวนี้ แล้วออกไปกดถ่ายภาพนิ่งได้เลยจ๊ะ

Memory : Micro SD 16GB

จากที่อ่าน ๆ ข้อมูลมาก่อนตัดสินใจซื้อนั้น จับใจความได้ว่า เมม Micro SD 16GB เป็นเมมที่ถือว่ามีคุณภาพสูง และสามารถบันทึกภาพได้ประมาณ 4 ชั่วโมง โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 1080P ก่อนถูกวนทับ

อ่านบทความเพิ่มเติมเรื่อง ‘ กล้องติดรถยนต์ ‘ จาก Lazada :
กล้องติดรถยนต์ ไร้สาย (Wireless Car Dash Cam) มีขายที่ไหน?
15,000+ รุ่นกล้องติดรถยนต์จาก Lazada จะซื้อยี่ห้อไหนดีล่ะ?

ลดเพิ่ม 1,000

Coupon

คูปองใหม่ที่ Agoda ลดเพิ่ม 1,000 บาท ทุกการจอง ใช้กับบัตรเครดิต

ใช้ได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2561 เท่านั้น ใช้โค้ดนี้ที่ Agoda สำหรับการจองห้องโรงแรมต่างๆ ที่ร่วมโปรโมชั่น ไม่มีขั้นต่ำ ลดเพิ่มเลย 1,000 บาท เช่นจองที่พักที่ พัทยา, กรุงเทพ, หัวหิน, เชียงใหม่ และที่พักแบบลดราคา 50% ก็สามารถใช้คูปองได้เช่นเดียวกัน

ใครอยากได้ส่วนลด ไปยืมบัตรเครดิตคนรู้จักมาซะเลย!

More Less

หมดอายุวันที่ 08/31/2018

banner-citi
REVIEW OVERVIEW
ให้คะแนน ความแข็งแรง ทนทาน Transcend รุ่น DrivePro 100
95 %
ให้คะแนน ดีไซน์ รูปทรง Transcend รุ่น DrivePro 100
100 %
ให้คะแนน ฟังก์ชั่นการใช้งาน ความสะดวกสบาย Transcend รุ่น DrivePro 100
90 %
SHARE
Previous articleHELLO PAYDAY..ที่ THE OUTLET24 เริ่ม 24-28 ก.พ. นี้เท่านั้น
Next articleNESCAFÉ Dolce Gusto ขยายเวลาช้อป Mini Me Black พร้อมรับฟรี! แคปซูลกาแฟเหมือนเดิม