ads

Transcend รุ่น DrivePro 100 คุณภาพครบ 

ช่วงนี้ ถ้าพูดถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ต้องการหลักฐานแล้วล่ะก็ ทุกคนคงคิดถึงกล้องติดรถยนต์กันใช่ไหม เพราะในช่วงเดือนมกราคม จนมาถึงวันนี้ อุบัติเหตุบนท้องถนนต่าง ๆ บางครั้งก็ได้เจ้ากล้องติดรถยนต์เป็นฮีโร่ช่วยไว้ ถึงแม้ว่าเราจะระมัดระวัง แต่คำว่าอุบัติเหตุ ก็มักที่จะเกิดขึ้นได้เสมอ นอกจากเราต้องระมัดระวังอุบัติเหตุแล้ว เรายังต้องระวังมิจฉาชีพที่อัพเกรดรูปแบบมาใหม่ กล้องติดรถยนต์ก็ยิ่งจำเป็นมากยิ่งขึ้น ถ้าหากใครอยากได้มาติดรถยนต์สักตัวแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อตัวไหน เรา Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะหยิบโปรโมชั่นดีๆ มาฝากคุณ หยิบเจ้ากล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อ Transcend รุ่น DrivePro 100 มาเล่าสู่กันฟัง เผื่อบางคนชอบก็สามารถหาซื้อได้ที่ Lazada นะคะ เห็นว่ามีวางขายเจ้าตัวนี้อยู่ และที่ Lazada ยังมีส่วนลดเพิ่มให้ใช้ด้วย

สำหรับตัวนั้นเราคิดว่า ถ้าจะซื้อกล้องติดรถยนต์นั้น จะต้องซื้อแบบไหน แล้วด้วยความที่เราเป็นคนชอบ Emotion นำ Function อยู่แล้วด้วย ก็เลยลองดูหลาย ๆ แบบ หลายรุ่นมาก และเราตั้งงบไว้ว่าะจะ ไม่ให้เกิน 5000 บาท

สิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงในการซื้อกล้องติดรถยนต์ในแบบฉบับของเรา คือ 
• รูปลักษณ์ภายนอก จะต้องดูดี ถ้ามีดีไซน์หน่อย ๆ ก็โอเคนะ
• ทนทาน และทนแดดของประเทศที่มีชื่อประเทศไทยได้ เคยเห็นข่าวแต่ก่อนว่า ทิ้งเครื่องคิดเลขไว้ในรถ กลับมาเครื่องคิดเลขบิดเบี้ยวไม่เป็นรูปทรง เรารู้สึกว่าเจอแบบนี้ก็ไม่โอเคนะ อาจจะเฟลไปเลย
• การใช้งาน ภาพที่ได้จะต้องมีความคมชัด แม้กระทั่งเวลากลางคืน และกล้องสามารถบันทึกป้ายทะเบียนรถคันข้างหน้าไว้ได้อย่างชัดเจน ถ้าเกิดอุบัติเหตุเราสามารถที่จะนำไว้ใช้เป็นหลักฐานได้ และมีมุมมองที่ดีและครอบคลุม

หลังจากที่ศึกษาไปมาก็ไปตกหลุมรักเจ้ากล้องติดรถยนต์ยี่ห้อ Transcend รุ่น DrivePro 100 เข้า แต่ขอบอกว่าเจ้ากล้องตัวนี้ไม่มี WiFi นะ ถ้าใครชอบยี่ห้อนี้เเล้วอยากมี WiFi ลองศึกษาดูเป็น Transcend รุ่น DrivePro 200 หรือ DrivePro 220 แทนนะ ลืมบอกไปเจ้ากล้องตัวนี้มีสัญชาติจากไต้หวันมาแหละ และราคาที่นำมาขายในไทยนั้นก็ไม่ได้แพงมากด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาท แล้วสินค้าก็รับประกันสินค้าถึง 2 ปีอีกด้วย ถือว่าโอเคสำหรับเรานะ 

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อ Transcend รุ่น DrivePro 100

Specifications

ขนาด : 68.3mm × 63.1mm × 34.4mm (2.69″ x 2.48″ x 1.35″)
น้ำหนัก : 72.6 g (2.56 oz)
จอแสดงผลและขนาด : 2.4″ color LCD
Image Sensor : Sensor รับภาพแบบ CMOS ขนาด 3 Mega-pixel
Lens : F/1.8, มุมกว้างของเลนส์ 130 องศา
Resolution / Frame Rate :  1980x1080 Full HD (30fps)
แบตเตอร์รี่ : Lithium-Polymer ความจุ 470mAh
Memory : 
Micro SD 16GB และสามารถรองรับ Micro SD 64GB
อุณหภูมิ : 
ใช้งานได้ในอุณหภูมิสูงถึง 65 องศา

หลังจากที่ได้ลองศึกษาดูนั้น เมนูไม่มีภาษาไทยนะ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษ มาให้เราแทน ซึ่งเราไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมาก ก็ใช้งานง่ายนะ เข้าใจง่ายดี DrivePro 100 เป็นกล้องที่มีความคมชัดกลาง ๆ อาจจะไม่ได้คมชัดมากนัก แต่สำหรับเรา เราว่าโอเคนะเพราะว่าเห็นป้ายทะเบียนรถยนต์ข้างหน้าได้อย่างชัดเจน ส่วนช่วงเวลากลางคืนนั้นก็สามารถบันทึกภาพได้ออกมาชัดเจนดี และจุดเด่นของกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อTranscend รุ่น DrivePro 100 คือ

คุณภาพบันทึกในช่วงเวลากลางคืน

DrivePro 100 มีขนาดรูรับแสง F/1.8 มาพร้อมเซ็นเซอร์ประมวลผลภาพอัตโนมัติ + เทคโนโลยี WDR สามารถปรับให้เข้ากับสภาพแสงในช่วงเวลานั้น ๆ DrivePro 100 สามารถจับทุกรายละเอียดรวมทั้งแผ่นป้ายทะเบียนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน รับรองว่าแม้จะเป็นเหตุการณ์เพียงเสี้ยววินาที DrivePro 100 ก็สามารถที่จะบันทึกได้ และด้วยแบตเตอรี่ Li-Polymer เมื่อเกิดรถดับเพราะอุบัติเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น DrivePro 100 ก็ยังคงบันทึกต่อไปอีก 30 วินาที

ปุ่ม Emergency record

ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน G-sensor จะตรวจสอบผลของแรงกระแทก โดยโหมดบันทึกฉุกเฉินจะทำงานโดยอัติโนมัติ ซึ่งจะป้องกันการบันทึกทับไฟล์ และนับย้อนกลับไปประมาณ 10 วินาทีก่อนเกิดเหตุฉุกเฉิน  หากเป็นสถานการณ์อื่น ๆ อย่างเช่น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบรถของเรานั้น ซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีหรือการแจ้งความนั้น เราสามารถกดปุ่ม emergency record เพื่อบันทึกไฟล์ฉุกเฉินได้ ซึ่งไฟล์นี้จะไม่ถูกเขียนทับ โดยปุ่ม emergency record นี้จะอยู่ทางฝั่งซ้ายมือของเรา

Snapshot : ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพนิ่ง

ด้านหลัง DrivePro 100 มีด้วยกันทั้งหมด 4 ปุ่ม โดยปุ่มกดมีขนาดใหญ่พอสมควร ซึ่งมีฟังก์ชั่นกดถ่ายภาพนิ่งได้ ขณะที่บันทึกวีดีโอไปด้วย และในช่วงเวลาสำคัญเราสามารถหันมากดปุ่มเพียงปุ่มเดียวก็จะได้ภาพนิ่งทันที เราอยากที่จะเก็บภาพอะไรก็สามารถกดถ่ายได้เลย ไม่จำเป็นที่จะต้องไปไล่เปิดไฟล์วีดีโอให้ยุ่งยาก และถ้าวันนั้นเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น แล้วแบบเราไม่ได้พกกล้องมาด้วย หรือว่ามือถือก็แบตหมด ลืมหยิบมือถือออกมา หันไปหยิบเจ้ากล้องตัวนี้ แล้วออกไปกดถ่ายภาพนิ่งได้เลยจ๊ะ

Memory : Micro SD 16GB

จากที่อ่าน ๆ ข้อมูลมาก่อนตัดสินใจซื้อนั้น จับใจความได้ว่า เมม Micro SD 16GB เป็นเมมที่ถือว่ามีคุณภาพสูง และสามารถบันทึกภาพได้ประมาณ 4 ชั่วโมง โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 1080P ก่อนถูกวนทับ

https://youtu.be/KWj-oeVu7V0

อ่านบทความเพิ่มเติมเรื่อง ‘ กล้องติดรถยนต์ ‘ จาก Lazada :
กล้องติดรถยนต์ ไร้สาย (Wireless Car Dash Cam) มีขายที่ไหน?
15,000+ รุ่นกล้องติดรถยนต์จาก Lazada จะซื้อยี่ห้อไหนดีล่ะ?