รีวิวสั้นๆ Lenovo Yoga Book มาพร้อม Virtual Keyboard

lenovo-yoga-book

ไม่มีอะไรเหมือน Lenovo Yoga Book ที่เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ Unique ที่สุดแล้ว น้ำหนักเบา ที่สามารถรันได้ทั้ง Android และ Windows 10 สำหรับการรัน OS ได้ทั้งสองแบบนี้ เราขอเรียกว่า “Dual OS” และถ้าใครคุ้นๆ มันเคยมี tablet ยี่ห้อหนึ่งจากจีน Teclast Tbook 10 ที่เคยทำออกมาก่อนหน้า ซึ่งก็ไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่ แต่นั่นไม่ได้เป็นมวยเปรียบเทียบกับ Yoga Book จาก Lenovo เลย เพราะครั้งนี้ ต้องบอกว่ามันออกมาแล้วตั้งแต่วันที่ 20 ที่ผ่านมา และอยากลองไปดูตัวจริงกันเลยทีเดียว ด้วยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร คือ เป็น Virtual Keyboard (Lenovo เรียกมันว่า Halo Keyboard)คือไม่ได้มีปุ่มกดบน keyboard ใช้สัมผัสเอาแค่นั้น โดยที่ปุ่มกดต่างๆจะหายไป เมื่อปิดเครื่อง ซึ่งผู้ทดลองเค้ากล่าวว่า แม้ว่าเค้าจะพิมพ์เร็วแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ไม่ได้พิมพ์สะดวกนัก ตัวนี้เปิดในราคา หมื่นกลางๆ (เกิน 15,000 บาท แน่นอน)

การออกแบบรูปทรงต่างๆของ Lenovo Yoga Book ตัวนี้ ได้รับรางวัล “reddot design award winner 2016” คือ การดีไซน์ยอดเยี่ยมอย่างไรก็ดี ต้องบอกว่า แม้ว่า design จะเด่นมาก แต่การใช้งานจริงอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิดซักเท่าใดนัก และนี่คือข้อดีข้อเสียของมัน

ข้อดี

  • ดีไซน์ไม่เหมือนใครในโลก
  • แบตใช้งานได้ยาวนาน
  • สามารถ integrate pen + paper ได้อย่างดี

ข้อเสีย

  • Virtual Keyboard พิมพ์ยากมาก
  • พบเจอปัญหาบ้างในการ Run Android
  • ความแรงแค่กลางๆ ไม่ได้แรงมาก

 

ลดเพิ่ม 1,000

Coupon

คูปองใหม่ที่ Agoda ลดเพิ่ม 1,000 บาท ทุกการจอง ใช้กับบัตรเครดิต

ใช้ได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2561 เท่านั้น ใช้โค้ดนี้ที่ Agoda สำหรับการจองห้องโรงแรมต่างๆ ที่ร่วมโปรโมชั่น ไม่มีขั้นต่ำ ลดเพิ่มเลย 1,000 บาท เช่นจองที่พักที่ พัทยา, กรุงเทพ, หัวหิน, เชียงใหม่ และที่พักแบบลดราคา 50% ก็สามารถใช้คูปองได้เช่นเดียวกัน

ใครอยากได้ส่วนลด ไปยืมบัตรเครดิตคนรู้จักมาซะเลย!

More Less

หมดอายุวันที่ 08/31/2018

banner-citi