รีวิวทุกจุด Microsoft Surface Studio ซื้อที่ไหน คุ้มมั้ยที่จะซื้อ?

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับเครื่อง PC ใหม่ๆในปีนี้ ไม่ใช่ความบางของมัน แต่หากใครรู้สึก ช่วงนี้เหมือน Microsoft จะกลับมาครองตลาดอีกแล้ว และหนึ่งใน PC Desktop ทำตลาดของ Microsoft ก็คือ “Surface Studio” ที่ซึ่ง หนาขึ้นกว่าเดิม และเป็น Laptop แบบ Hybrids ซึ่งแว่บแรกที่เห็นก็คงต้องบอกว่ามันเป็น all-in-one ซึ่งมันก็ all in one จริงๆ นั่นแหละ มีลูกเล่นตรงที่หน้าจอสามารถโค้งงอได้ถึง 20 องศา. และมาถึงจุดนี้หลายๆคนคงต้องเปรียบเทียบกันกับ iMac แล้วหล่ะ เพราะ Surface Studio ตัวนี้ราคาแสนกว่าบาทเลยทีเดียว และมันยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่สำหรับการรีวิวนี้

Back

1. ฮาร์ดแวร์ของ Surface Studio

ง่ายๆเลยก็คือ ทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับ Microsoft Surface Studio เป็นอะไรที่ดีขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกที่ใช้อลูมิเนียม เข้ามาช่วยเสริมให้ดูดี ทั้งด้านข้างด้านหน้าและหลัง เวลาลูบๆไปก็ลื่นๆ คือ ลองนึกภาพว่า ถ้าเราจะซื้อ Desktop มาเครื่องนึง เวลาไปวางใน office ใหญ่ๆ มันจะถูกกลืนไปกับบรรยากาศ แต่ไม่ใช่กับ Surface Studio เพราะมันเด่นที่สุดในห้องเลยก็ว่าได้

น้ำหนักรวมประมาณ 9.5 กิโลกรัม (หนักกว่าดัมเบลที่บ้านหน่อยนึง) มันสามารถย้ายไปโต๊ะนู้นโต๊ะนี้ได้โดยไม่ต้องใช้แรงเยอะมากขนาดนั้น แต่อาจจะไม่สามารถใช้คำว่า “portable” ได้ เพราะมันไม่ได้เบาขนาดพวก tablet แต่น้ำหนักขนาดนี้ ผู้หญิงยกได้สบายๆ

ที่ด้านหลังหน้าจอนี้ จะมี port USB 3.0 มาให้ใช้งาน มีช่อง Mini Display มีช่องเสียบ SD-Card มาให้ (ดีกว่า Apple Macbook Pro ที่ไม่มีช่อง MicroSD และ มี สายเสียบหูฟัง ที่ไม่ต้องพึ่งระบบ Wireless อย่าง iPhone 7

surface-studio-helloด้านหน้าจะมีกล้องความคมชัดระดับ 5 ล้านเมก้าพิกเซลมาให้ใช้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเพียงพอต่อการใช้ โทร Skype ประชุม, โทร Facebook, หรือใช้โทร LINE ซึ่งกล้องมันจะอยู่ใกล้ๆกับ Infrared Camera สำหรับการ login ด้วยหน้าผู้ใช้ ปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดอยู่ด้านขวามือตรงหน้าจอ ข้างหลังจอก็มี Logo Windows แค่อันเดียว

ถ้าให้เดาก่อนที่มันจะออก ตัว Surface Studio สวยขนาดนี้ มันต้องมี keyboard ใหม่ๆ แน่นอน และมันก็ใช่จริงๆด้วย คือ keyboard ตัวใหม่ มันทำให้นึกถึง Keyboard ของ Apple นั่นแหละ แต่ความถนัดมือ (ส่วนตัวแล้ว) ดีกว่า มันนุ่มกว่าไม่แข็งจนเกินไป ถึงแม้ว่า Microsoft จะไม่ได้เป็นผู้ผลิต keyboard และ mouse ที่มีชื่อเสียงแต่ keyboard ตัวนี้ ต้องบอกว่าทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่สำหรับเราแล้วหล่ะก็ ดูเหมือนว่า Ergonomic Keyboard ของ Microsoft อีกตัว น่าจะทำได้ดีกว่า

Back
REVIEW OVERVIEW
Microsoft Surface Studio
8.5
Previous articleคนเล่น Drone อย่าบินผิดที่ อาจถูกยิงตกได้ด้วยปืนตัวนี้!
Next articlePAYDAY 29 พ.ค. -2 ธ.ค. ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก กับ LAZADA