ระบบ Oculus Room Scale VR เพิ่มเงินแค่ 2 พันกว่าบาท

เปิดตัวออกมาแล้ว ในงาน Oculus Connect ครั้งที่ 3 บริษัทผู้ผลิต Oculus เครื่อง Virtual Reality ชื่อดัง ได้ออกสินค้าตัวใหม่ที่เรียกว่า Touch Controllers เพื่อที่จะใช้งานควบคู่กันกับ เซ็นเซอร์ต่างๆ ในห้อง โดยที่ต้องมี Sensor ตัวที่ 3 และเพิ่มเงินแค่ 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

ตัวนี้เป็นแบบ Room Scale ที่จะทำให้ผู้ใช้ VR ของ Oculus เคลื่อนไหวในโหมด 3D ได้ในพื้นที่ใน Sensor ในห้องที่จัดทำไว้ซึ่งตัวที่มันทำให้เกิด 3D movement ได้ก็คือเซ็นเซอร์ตัวที่กล่าวถึงนั่นเอง  และมันจะน่าสนุกขึ้นมากเพราะคุณจะสามารเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงได้ด้วย Oculus Rift

ซึ่งการเพิ่มเงินซื้อ Room Scale Support เป็นสิ่งที่หลายคนคิดอยู่แล้วว่าต้องมี ที่ไม่ใช่ห้องโล้นๆ หรือว่าไม่มี Sensor จับเลย ซึ่งทาง Oculus เค้าคิดมาไว้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว เพราะ Oculus Rift ที่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีการออกแบบให้รองรับ Sensor ตัวที่ 3 ด้วย อย่างไรก็ดี Oculus ไม่ใช่บริษัทแรกที่ทำระบบนี้ เพราะ ยังมี HTC Vive ที่ เค้าก็มีเทคโนโลยีรองรับ 3D room Scale เช่นเดียวกัน

ซึ่งในครั้งนี้ Oculus เค้าแจ้งว่าตัว บังคับควบคุม และ sensor ต่างๆ จะออกวางจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2559 นี้ ที่เมืองนอก และราคา 6,000 กว่าบาท ซึ่งหากจะเพิ่ม Sensor เพื่อทำ room scale 3D ก็เพิ่มตังค์แค่ 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

ภาพและข่าวจาก Engadget