พามาดู ร้านซ่อมคอมฟอร์จูน 5 ร้าน ที่ไว้ใจได้ – ดูแล้วจดเบอร์ห้องไว้ให้ดี

หาร้านซ่อมคอม ดี ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย

คอมพิวเตอร์ และ NoteBook เป็นอุปกรณ์ทำมาหากิน และเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง รวมถึงมีคุณค่าต่อจิตใจ ของใครหลาย ๆ เนื่องจากใน Hard Disk อาจจะมีข้อมูลสำคัญ และภาพถ่าย ที่ทรงคุณค่า หาใหม่มาทดแทนไม่ได้  อะไรเสียขึ้นมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ต้องหาช่างที่ไว้ใจได้ และร้านที่มั่นใจได้ว่าจะไม่ แงะ อะไหล่ของเครื่องเราออกมาขาย  เพราะราคาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นหนึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูก  

อีกหนึ่งสถานที่รวมร้านซ่อมคอม นอกจาก มาบุญครอง กับ พันทิพย์พลาซ่า แล้วยังมีอีกโซน Hot ที่ทุกท่านรู้จักดีคือ Fortune Town วิธีการเดินทางมานั้นก็ไม่ยากเลย แนะนำให้มารถไฟฟ้าเพียงช่องทางเดียว ส่วนรถส่วนตัวก็เอาจอดไว้ที่ลานจอดรถไฟฟ้าใต้ดิน สักสถานีหนึ่ง แล้วยก Computer ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แทนจะสะดวกกว่า ไม่อย่างนั้นแล้วจะต้องวนรถนานมาก กว่าจะได้ที่จอด ลงสถานี “พระราม 9” ได้เลยจ้า วันนี้ Promotions.co.th มี 5 ร้านซ่อมคอมฯ ไว้ใจได้ จากฟอร์จนทาวน์มาฝากกัน จะมีร้านไหนบ้าง มาดูกันได้ที่นี่ >>>

1 Fix It BY LEK ซ่อมคอม ฟอร์จูน

ร้านแรก เป็นร้านยอดฮิต ถ้า Search จาก Internet ว่า “ร้านซ่อมคอมฟอร์จูน” ขึ้นมาจะเจอร้านของคุณเล็กเป็นคนแรก  ชื่อว่าร้าน “Fix It” แต่น้อง ๆ หลายคนติดเรียกว่า “ร้านพี่เล็ก” “ร้านลุงเล็ก” เพราะว่ามีอัพเดทเรื่องราวข่าวสารดี ๆ ใน Page เสมอ  ใครที่กำลังอ่านบทความนี้แล้วเตรียมตัวจะหอบคอมตรงดิ่งไปซ่อม ทันที แนะนำว่า ให้โทรสอบถามคิวก่อน เพราะบางช่วง อย่างวันเสาร์ หรือ อาทิตย์ จะมีผู้สนใจ นำคอมที่มีปัญหามาฝากไว้ที่ร้านเยอะมาก ฮอตมากทีเดียว จนตอนนี้คุณเล็ก ต้องเตรียมหาลูกศิษย์ลูกหามาช่วยบริการคุณแล้ว

Fix It BY LEK ซ่อมคอม ฟอร์จูน

อย่างใน Page Facebook “Fix It BY LEK ซ่อมคอม ฟอร์จูน” จะมีเรื่องราวดี ๆ สาระน่ารู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่หลายท่านควรจะศึกษาไว้  อย่างเคสนี้ มดแดงเข้าไปทำรัง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่คน IT มักเจอ เนื่องจากมดมันคิดว่า มีแผงวงจรอุ่น ๆ เหมาะจะเป็นที่อยู่อาศัย ตั้งถิ่นฐาน สร้าง Land Mark สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ช่างต้องแงะเครื่อง ออกมาทำความสะอาด  และตรวจสอบแผงวงจรว่ายังใช้งานได้อยู่อีกหรือเปล่า เกิดการลัดวงจร จนต้องเปลี่ยนแผงวงจรหรือไม่ ?

Fix It BY LEK ซ่อมคอม ฟอร์จูน

กับอีกหนึ่งปัญหา คือเรื่องของการ์ดจอเสีย โดยเฉพาะจอที่เป็น Touch Screen ซึ่งเวลาช่างจะซ่อม ช่างจะแกะจอออกมา แต่เป็นเทคนิคที่ช่างที่มีฝีมือดีเท่านั้นจึงจะทำได้ ไม่อย่างนั้นงัดออกมาแล้วจะพังทั้งหมด  แนะนำว่าหากเครื่องยังมีประกัน ให้นำเข้าศูนย์ก่อน

Fix It BY LEK ซ่อมคอม ฟอร์จูน
ที่ตั้ง ร้าน FIX IT BY LEK ฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 2 ห้อง 2061 
มาไม่ถูก โทร >> 088-624-7490
FACEBOOK >> https://www.facebook.com/Fixitbylek

2We media รับซ่อมคอมพิวเตอร์ ฟอร์จูนทาวน์

เข้าไปดูในเพจแล้ว ข้อมูลอาจจะไม่ได้มีเยอะเท่าร้านคุณเล็ก แต่ร้านนี้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำหน่ายเยอะ และหาง่าย เดิน ๆ อยู่แล้วก็จะเห็น โลโก้สีเขียว ๆ เย้ายวนให้เดินเข้าไปก่อนใคร และ มักจะมีลูกค้าที่มีปัญหาการลงวินโดวส์ มาขอคำแนะนำและใช้บริการที่ร้าน (ข้อมูลจาก notebookspec.com) นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการซ่อม iPad, iPhone ที่หมดประกันแล้วอีกด้วย หรือเดินผ่านมาติดฟิล์มกันรอย  ราคาไม่แพง ได้ที่นี่

ภาพจากร้าน : We media รับซ่อมคอมพิวเตอร์ ฟอร์จูนทาวน์
ที่ตั้ง We media รับซ่อมคอมพิวเตอร์ ฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 2 ห้อง 2030 
มาไม่ถูก โทร >> 086-085-4259
FACEBOOK >> https://www.facebook.com/susucomputer

3Cm Network รับซ่อมคอม มือถือ โน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ติดฟิล์มกันรอยทุกรุ่น

ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยม ตั้งอยู่ตรงเยื้อง ๆ กับร้าน We Media ถึงแม้ว่าข้อมูลในเพจของร้านเองจะมีไม่เยอะมาก แต่มีรีวิวผู้ใช้จาก pantip เยอะมาก และแนะนำกันปากต่อปาก บางออฟฟิศใกล้ย่านพระราม 9 ยกคอมมาใช้บริการกันยกแผนก  และทางร้านมีประสบการณ์ ซ่อม Mac book  เคลมตัวเองว่า เน้นซ่อม Macbook ด้วย  เมื่อคุณเดินเข้าไปในร้าน จะมีโซนด้านหน้ารับติดฟิล์มกันรอยมือถือ และมีโซนขาย Gadget ทั่วไป แต่ด้านในจะมีโต๊ะเก้าอี้ สำหรับช่างนั่งประจำ รับเครื่องมาตรวจสอบ โดยช่างประจำของร้านคือ “ช่างอ่ำ” คอยแนะนำให้คำปรึกษา  ซ่อมได้ทั้งหมด เช็คได้ตั้งแต่ สายชาร์จเสีย ชาร์จไม่เข้า เครื่องร้อน เปิดไม่ติด ล้างไวรัส ลงวินโดวส์

ภาพจากร้าน Cm Networkรับซ่อมคอม มือถือ โน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ติดฟิล์มกันรอยทุกรุ่น
ภาพจากร้าน Cm Networkรับซ่อมคอม มือถือ โน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ติดฟิล์มกันรอยทุกรุ่น
ที่ตั้ง Cm Network รับซ่อมคอม มือถือ โน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ติดฟิล์มกันรอยทุกรุ่น ชั้น 2 ห้อง 2057 
มาไม่ถูก โทร >> 098-665-6977
FACEBOOK >> Cm Network รับซ่อมคอม มือถือ โน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ติดฟิล์มกันรอยทุกรุ่น

4ร้านโน๊ตบุคเซอร์วิส ฟอร์จูน

อีกหนึ่งร้านที่เน้นซ่อมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะแบรนด์ Apple เช็คอาการเปิดไม่ติด หน้าจอแตก จอเสียจากเหตุการณ์จอพัง Main Board เสีย และอื่น ๆ ซึ่่งรับซ่อมครบวงจร และการันตีว่าอะไหล่ใหม่ที่นำมาเปลี่ยนใส่เป็นของ MAC แท้ 100%  ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 อาคาร Fortune Town ต้องเดินขึ้นบันไดเลื่อน หรือ ขึ้นลิฟท์ขึ้นไป แตกต่างจากร้านซ่อมคอมอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ที่ชั้น 2

ที่ตั้ง ร้านโน๊ตบุคเซอร์วิส ฟอร์จูน ชั้น 2 ห้อง 4028
มาไม่ถูก โทร >> 081-430-3201
FACEBOOK >> Cm Network รับซ่อมคอม มือถือ โน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ติดฟิล์มกันรอยทุกรุ่น

5อมรศูนย์รวมอะไหล่อีเล็คโทรนิคส์

อีกหนึ่งร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้ หลายท่านรู้จักดี ชื่อว่าร้าน อมรศูนย์รวมอะไหล่อีเล็คโทรนิคส์ มีสาขาใหญ่อยู่ที่จังหวัดนครปฐม รู้จักกันมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ในด้านการขายวัสดุเกี่ยวกับไฟฟ้า  ซึ่งคุณอาจจะยังไม่ทราบว่ามีบริการซ่อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่ฟอร์จูนทาวน์ด้วย โดยที่คุณสามารถเลือกหาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่น ๆ ได้ครบ ตั้งแต่ แผ่นรองเม้าส์ เม้าส์เล่นเกม เม้าส์คีย์บอร์ด รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ซึ่งสั่งออนไลน์ได้ ด้วย ผ่านทางเว็บไซต์ www.amorngroup.com  และที่สาขา ฟอร์จูนทาวน์ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 เน้นจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ ครบวงจร ทั้งคอมพิวเตอร์ PC, Notebook รวมถึงเครื่อง Print ด้วย

ภาพจาก http://www.amorngroup.com
ภาพจาก http://www.amorngroup.com
ภาพจาก http://www.amorngroup.com
ที่ตั้ง อมรศูนย์รวมอะไหล่อีเล็คโทรนิคส์ ชั้น 4 
มาไม่ถูก โทร >> 081-430-3201
FACEBOOK >> อมรศูนย์รวมอะไหล่อีเล็คโทรนิคส์

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ
การประกอบคอม และ ซ่อมคอมพิวเตอร์

Busitek คืออะไร

นอกจากร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ที่ Fortune Town แล้ว ยังมีร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ออนไลน์ ที่นิยม และมียอดค้นหาเป็นอันดับ 1 มาหลายปี คือร้าน Busitek (บิซิเทค) ซึ่งเป็นร้านนอกกระแส ที่ไม่ได้เปิดตัวใน Banana IT, Power Buy, IT Mall แต่เป็นร้านที่จำหน่ายสินค้า Gadget และอุปกรณ์ IT อื่น ๆ ที่คนมีคอมพิวเตอร์ต้องใช้  มี Computer ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น รวมถึงไส้ในอย่าง CPU, Hard disk และรับประกอบคอมพิวเตอร์ด้วย

ภาพจากร้าน Busitek
ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม

พลาดไม่ได้กับอีก 1 เพจ ที่แนะนำให้คุณติดตามกับ กับน้องท็อฟฟี่ ดูแล้วตอบไม่ได้จริง ๆ ว่าแกล้งเป็นสาวสองหรือเปล่า? แต่เธอมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์มาแบ่งปันกันให้ฟังสม่ำเสมอ ตั้งแต่เรื่องปัญหา IT เล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าทำไมคอมพิวเตอร์เปิดไม่ติด และการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์ให้อยู่กับคุณได้นาน ๆ โดยเอกลักษณ์ของเธอคือการแต่งตัวแบบดิ้วอี้ ๆ สไตล์นักเรียนญี่ปุ่น แต่เห็นหน้าโหด ๆ แบบนี้ ทักษะทาง IT ไม่เป็นรองใคร ควรกด Follow ติดตามไว้ เพื่ออ่านและแก้ไขปัญหา Notebook / Computer ที่ Error คร่าว ๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง

ภาพจากแฟนเพจ “ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม”

หวังว่าบทความนี้ คงจะเป็นประโยชน์ให้กัับทุกท่านที่ตามหาร้านซ่อมคอมที่ไว้ใจได้ และหากต้องการเดินทางไปที่ร้านที่เราแนะนำ ก็อย่าลืมโทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลก่อนได้ เพื่อจะได้เดินทางอย่างไม่เสียเที่ยวค่ะ สุดท้ายนี้ขอแนะนำว่าอย่าวางคอมพิวเตอร์ และ โน้ตบุ๊ก ไว้ในโซนที่ชื้น หรือ ร้อนแห้งจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้อายุการใช้งานของเครื่องไม่ยาวนานไปกับการใช้งานของคุณ ♥

Read More : 

  1. SanDisk 1.0 TB จริงหรือปลอม
  2. External Hard disk ทุกไซส์ ทุกยี่ห้อใน Lazada
  3. SEAGATE เปิดตัว Official Store ที่ Lazada แล้ว
  4. วิธีเอารูป เพลง ออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNES