Home Reviews Beauty YADAH Air Powder Pact แป้งแต่งหน้าไปเรียน ไม่ให้ครูจับได้

YADAH Air Powder Pact แป้งแต่งหน้าไปเรียน ไม่ให้ครูจับได้

YADAH Air Powder Pact แป้งแต่งหน้าไปเรียน ไม่ให้ครูจับได้

ได้มาแล้ว YADAH แป้งพัฟ เนื้อ AIR ตัวดังจากเกาหลี

สาว ๆ จ๋า วันนี้ผู้เขียนตื่นเต้นสุด ๆ เพราะได้ลองแป้งพัฟแบบใหม่ก่อนใคร ซึ่งต้องขอบคุณ Yadah Thailand ที่ส่งแป้งตลับงามมาให้รีวิว ตอนแรกได้ยินข่าวว่าจะมาเมืองไทย ก็ตั้งใจจะซื้ออยู่แล้ว โชคดีสองต่อ ได้มาลองก่อน 1 ตลับ โดยวันนี้มาเปิดกล่อง เบอร์ 21 สำหรับสาวผิวขาวเหลืองจะรู้อยู่แล้วว่าเวลาซื้อแป้งจะต้องเลือกเบอร์นี้

อ่านฉลากข้างกล่อง เขาบอกว่าเป็นแป้งที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที คุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดนี้ทำให้สาว ๆ แทบไม่ต้องทากันแดดเพื่อรองพื้นก่อนได้เลย ให้การปกป้องในระดับ SPF35/PA+++

นอกจากนี้แพ็คเกจของตลับนั้นแข็งแรงสูงมาก ใครที่เคยมีแป้งพัฟใส่กระเป๋า เอียงตะแคงทีก็หก มาเจอ YADAH ต้องเปลี่ยนความรู้สึกใหม่ แทบไม่ต้องใส่กระเป๋า Make Up เลย เพราะตลับปกป้องการหกเลอะเทอะของแป้ง 360 องศา และหากมีคราบนิ้วมือเลอะ ๆ มาประทับบนตลับ ก็ทำความสะอาดง่าย แล้วตัวตลับเองออกแบบมาให้ซ่อนพัฟรวมกับมีช่องกั้นระหว่างพัฟกับแป้ง กลายเป็นว่าช่วยกันกระแทกไปในตัว และประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

ตัวตลับของแป้งเป็นตลับกลม มีลายการ์ตูนสาวผมสั้นยิ้มกรุ้มกริ่มอยู่ด้านล่าง  พื้นตลับเป็นสีขาว มีกลิตเตอร์เล็ก ๆ อยู่กับเนื้อวัสดุ ส่วนด้านหลังบอกรายละเอียดของวันหมดอายุ และบอกสีแป้ง

เนื้อพัฟนุ่มนิ่ม ไม่ได้เป็นฟองน้ำที่อยู่ในผ้า แต่เป็นฟองน้ำสีขาวเปลือย เหมือนของ Etude House ใช้วิธีคาดริบบิ้นเช่นกัน และจิกเนื้อแป้งติดมาได้อย่างพอดี

แป้งอัดมาแน่นมากหากสังเกตจะพบว่า ช่องสำหรับใส่พัฟ เป็นฝาเปิดปิดใส ๆ ทำให้แพ็คเกจดูแพงไปอีก จนอยากถามไปทางแบรนด์ว่ามี Refill ไหม เพราะหากใช้หมดก็ไม่อยากทิ้งตลับ  ในช่องนี้อัดแป้งเอาไว้ทั้งหมด 9 กรัม  สีของแป้งแบ่งออกเป็น 2 เบอร์เท่านั้น คือ เบอร์ 19 สำหรับสาวผิวขาวมาก ๆ กับ เบอร์ 21 สำหรับสาวผิวสองสี ซึ่งก็คือตัวที่เรานำมาลองกันวันนี้ (ลืมบอกว่าไม่มีกลิ่นน้ำหอม ไม่มีสารที่ทำให้แพ้อย่าง พาราเบน)

(อ่านเพิ่มเติม : 10 Brand เครื่องสำอาง แป้งฝุ่น แป้งพัฟ รองพื้น ขายดีที่สุด 2017- 2018)

⇒ YADAH Air Powder Pact ⇐

หมดยุคแป้งผสมรองพื้น เพราะ Yadah เคลมตัวเองว่าเป็นแป้งเนื้อแอร์ ไอ้เราก็เกาหัวแกร๊ก ๆ ว่าคืออะไรหนอ? ได้ลองทากับผิวท้องแขน ส่องกับแสงแดดยามเช้า เนื้อแป้งเหมือนไม่ติด คือมองดูดี ๆ นี่มันเนียนไปกับผิวแบบ Illuminising ของ Laura Mercier ตัวสีขาวที่เคยใช้อยู่เลย

คุณสมบัติที่ได้ลองเอง

– แป้งเนียนกลืนไปกับผิว คนที่ชอบแป้งผสมรองพื้นอาจจะไม่เข้าใจ

– ไม่มีกลิ่นเคมี ไม่มีกลิ่นน้ำหอมเลย

– แป้งไม่ฟุ้ง อัดมาแน่น ไม่เลอะเทอะง่าย

– ทากับรองพื้นบาง ๆ แล้วสวยมาก

พอนำมาทากับผิวที่ท้องแขน 1 รอบ เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย ก็ขอลงอีก 1 รอบ ..ผลปรากฎคือ เนียนขึ้นกริบ  แต่สำหรับผู้เขียน เป็นคนที่ชอบทารองพื้นเพื่อให้แป้งอยู่ทนถึงบ่าย ๆ จึงต้องไปตามหาตัวช่วยก่อน ไปคว้าน ๆ ในคลังมหาสมบัติ ก็เจอ Maybelline FIT ME เบอร์ 122 สำหรับผิวเฉดชมพู เพราะต้องการดรอปความเหลืองของผิวหน้าตัวเองลงหน่อย ให้ดูชมพูหลอกตาบ้าง  ผลปรากฎว่าเมื่อนำมาใช้ร่วมกัน มันเนียนกริ๊บบบเลยค่ะท่านผู้ชม

♥ ลงแป้งแค่ 1 รอบ (ไม่ทารองพื้น) 

♥ ลงแป้ง 2 รอบ (ไม่ทารองพื้น) 

 

ประยุกต์ใช้กับรองพื้นฝั่งอเมริกา..

ความเข้ากันอย่างลงตัว ระหว่างเครื่องสำอางเกาหลี กับรองพื้นจากฝั่งสาย ฝ. เป็นการนำจุดเด่นของ Fit Me กับความผ่อง Translucent ของ Yadah หยิบเติมตลอดทั้งวันได้ด้วย เผยผิวใส ๆ แบบสาวเอเชีย ถ้าไม่ลงรองพื้นก็ใช้เป็นแป้งสำหรับนักเรียนมัธยม นักศึกษามหาวิทยาลัยได้อย่างลงตัวแบบครูจับไม่ได้

 

⇒ให้คะแนน YADAH Air Powder Pact ⇐

ช่วงสุดท้ายคือการให้คะแนน YADAH Air Powder Pact เมื่อเทียบกับแป้งตระกูลที่พกไปโรงเรียน แต่งหน้านักศึกษา สามารถใช้แทนเป็น Dupe ของ Laura Mercier Pressed Setting Powder – Translucent สำหรับใครที่ไม่ต้องการลงรองพื้นเยอะ หรือ ต้องการลงรองพื้นแต่ต้องการแป้งที่เป็นตัวช่วยเสริมประกายออร่าให้กับหน้าดูสว่างขึ้นแต่ดูไม่เยอะเกินไป .. แต่หากใครคาดหวังให้แป้งตัวนี้ปกปิด 100 ก็คงจะไม่ใช่คำตอบ เพราะเราย้ำแล้วย้ำอีกว่า มันช่วยเสริมความสว่างของใบหน้าแต่หลอกตาว่าไม่ได้ทาแป้ง เปลือยผิวแบบสาวเกาหลี ทำให้ผิวดูดีไปอีกกกก

กำลังจะมีวางจำหน่ายบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Yadah Thailand  และเข้าไปตามดูผลิตภัณฑ์ใหม่อื่น ๆ อย่าง ลิปทิ้นท์, ลิปจุ่ม, แป้งคุชชั่นได้ที่ Instragram @yadahthailand และ Line ID : @yadahthailand

Read More :

Exit mobile version